Tự do là gì? Nó có nghĩa là gì và làm thế nào để có được tự do bên trong?

Rate this post

Tự do là gì? Tự do bên trong nghĩa là gì? Làm thế nào để có được tự do nội tâm? Làm thế nào để tìm thấy sự tự do bên trong?

Khi xã hội ngày càng phát triển, khát vọng tự do của con người cũng cao hơn, tự do ngôn luận, tự do đi lại, tự do phát triển, tự do tinh thần. tự do của con người giống như một ổ khóa han gỉ có thể được tra dầu để chìa khóa có thể quay tự do, một cái cây kém phát triển có thể bị chặt bỏ để cho một cây non mới trồng có thể tự do phát triển, hoặc một nhà toán học có thể nghiên cứu một phương trình có nhiều bậc tự do. Vậy tự do là gì? Nó có nghĩa là gì và làm thế nào để có được tự do bên trong?

Luật sư tư vấn pháp lý qua tổng đài Trực tuyến 24/7: 1900.6568

1. Tự do là gì?

Tự do được hiểu là khả năng hành động hoặc thay đổi mà không bị ràng buộc hoặc sở hữu quyền lực và nguồn lực để thực hiện các mục đích của mình. Tự do thường gắn liền với tự do và tự chủ theo nghĩa “tự mình tuân theo luật pháp của mình”, và với việc có các quyền và tự do dân sự để thực hiện chúng mà không có sự can thiệp quá mức của nhà nước. Các loại tự do chính trị thường được thảo luận bao gồm tự do hội họp, tự do lập hội, tự do lựa chọn và tự do ngôn luận.

Theo một định nghĩa, một cái gì đó là “miễn phí” nếu nó có thể được thay đổi dễ dàng và không bị ràng buộc với trạng thái hiện tại của nó. Trong triết học và tôn giáo, tự do đôi khi gắn liền với việc có ý chí tự do và không bị ràng buộc một cách vô cớ hay bất công với ý chí đó, chẳng hạn như chế độ nô lệ. Đó là một ý tưởng gắn chặt với khái niệm Tự do phủ định.

Tự do phủ định là một khái niệm thường được sử dụng trong triết học chính trị. Ý tưởng rằng tự do có nghĩa là có thể làm những gì bạn muốn mà không có bất kỳ trở ngại nào từ bên ngoài. Khái niệm này đã bị chỉ trích là quá đơn giản và không tính đến tầm quan trọng của sự tự nhận thức của cá nhân. Tự do tích cực là khả năng thực hiện các mục đích của một người.

Trong vật lý hoặc kỹ thuật, khái niệm toán học cũng có thể được áp dụng cho một cơ thể hoặc hệ thống bị ràng buộc bởi một tập hợp các phương trình, bậc tự do của chúng mô tả số lượng chuyển động độc lập được phép thực hiện. .

Trong diễn ngôn chính trị, tự do chính trị thường gắn liền với tự do và tự chủ theo nghĩa “tự làm theo luật của mình”, và với quyền công dân và tự do để thực hiện chúng mà không bị kiểm duyệt. nhiễu nước quá mức. Các loại tự do chính trị thường được thảo luận bao gồm tự do hội họp, tự do lập hội, tự do lựa chọn và tự do ngôn luận.

Trong một số trường hợp, đặc biệt là khi cuộc thảo luận bị giới hạn trong các quyền tự do chính trị, các thuật ngữ “tự do” và “tự do” có xu hướng được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, ở những nơi khác, sự khác biệt tinh vi giữa tự do và tự do đã được ghi nhận. Phân biệt tự do với tự do ở chỗ, tự do trước hết là, nếu không muốn nói là riêng, là khả năng làm theo ý muốn của mình và những gì người ta có quyền làm; trong khi tự do liên quan đến việc không có các hạn chế tùy tiện và tính đến các quyền của tất cả những người có liên quan. Như vậy, việc thực hiện quyền tự do phụ thuộc vào khả năng và bị hạn chế bởi quyền của người khác.

2. Ý nghĩa của tự do nội tâm:

Tự do nội tâm là khả năng cá nhân đảm nhận các trách nhiệm mà họ có, đưa ra các quyết định thích ứng có ý thức. Tự do có thể đạt được bởi những cá nhân có khả năng chịu trách nhiệm về những hành động thích ứng của họ trong một môi trường có thể bỏ qua những nhu cầu của bản thân khi cho ra quyết định. Mọi người đã mất tự do khi nhu cầu thúc đẩy hành động của họ.

Vì vậy, tự do nội tâm là thứ mà con người đạt được từng bước, nếu họ có thể trả giá, hoặc mất đi từng bước, nếu họ cần áp đặt các quy tắc của riêng mình. Có thể nói, tự do nội tâm là điều không tưởng khi nhu cầu bản năng, nhu cầu tình cảm và giá trị xã hội là thứ kìm hãm tự do nội tâm. Những cá nhân đạt được tự do bên trong có thể đưa ra các quyết định chính xác dựa trên khả năng thực hiện và phân biệt bên trong với bên ngoài, điều này cho phép họ đảm nhận các trách nhiệm cá nhân, xã hội và siêu việt. Việt Nam.

Ý nghĩa của tự do nội tâm:

“Tự do liên quan đến tính chủ quan của con người; tự do không. Ví dụ, Tuyên ngôn Độc lập mô tả nam giới có quyền tự do và quốc gia được tự do. Ý chí tự do – phẩm chất không bị kiểm soát bởi số phận hay sự cần thiết – thoạt đầu có thể được quy cho ý chí của con người, nhưng vật lý học Newton quy tự do – bậc tự do, vật thể tự do – cho các vật thể. “

“Tự do khác với tự do vì kiểm soát khác với kỷ luật. Tự do, giống như kỷ luật, gắn liền với các thể chế và đảng phái chính trị, dù là tự do hay theo chủ nghĩa tự do; tự do không phải là tự do. Mặc dù tự do có thể hoạt động cho hoặc chống lại các thể chế, nhưng nó không bị ràng buộc với chúng – nó di chuyển qua các mạng không chính thức. Có tự do là được giải phóng khỏi điều gì đó; Tự do là có thể tự mình quyết định, tự chủ. Tự do có thể tồn tại hoặc không trong trạng thái tự do: một người có thể được giải phóng nhưng không được tự do, hoặc tự do nhưng vẫn bị nô lệ.

Một sự khác biệt khác mà một số nhà lý luận chính trị coi là quan trọng là mọi người có thể khao khát được tự do khỏi bị ràng buộc bởi các lực lượng (ví dụ như tự do khỏi sợ hãi, tự do không muốn). và không phân biệt đối xử), nhưng những mô tả về tự do và tự do nói chung không ngụ ý có tự do khỏi bất cứ điều gì. Ngược lại, khái niệm tự do phủ định đề cập đến quyền tự do mà một người có thể có để hạn chế quyền của người khác.

Các lĩnh vực quan trọng khác mà tự do là một vấn đề bao gồm tự do kinh tế, tự do học thuật, tự do trí tuệ, tự do khoa học và tự do chính trị

3. Làm thế nào để có được tự do bên trong:

Nếu bạn đang trải qua nỗi sợ hãi hoặc lo lắng quá mức, đặc biệt là chứng sợ chứng sợ hãi, vui lòng cân nhắc làm việc với nhà trị liệu hoặc chuyên gia. Ngoài ra, đây là một số gợi ý đã giúp nhiều bệnh nhân của tôi vượt qua nạn nhân / làm con tin cho nỗi sợ hãi của chính họ:

– Cho phép bản thân đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn trong 2-3 phút mỗi lần

– Viết ra những điều bạn biết ơn

– Nhắc nhở bản thân rằng sự lo lắng của bạn là một kho chứa trí tuệ

– Tập thể dục

– Sử dụng sự hài hước để xoa dịu nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của bạn

– Đánh giá cao lòng dũng cảm của bạn

Rán bên trong và bên ngoài. De có được sự thanh thản để phục vụ và yêu mến Đức Chúa Trời hết lòng. Ràng buộc đối với Tự do và Giải phóng a.

Đầu tiên, ràng buộc bên trong

– Nô lệ của tội lỗi, bị ám ảnh bởi những dằn vặt, bất an và lo lắng.

– Gắn bó với những cảm xúc và kỷ niệm đã qua:

+ Những kỉ niệm trong quá khứ: tình cảm lưu luyến, sợ hãi, hận thù, nhớ nhung, lo lắng, …

+ Thế giới hình ảnh: đôi mắt, hình ảnh xấu, … tất cả đều được thu gọn vào chiếc máy ảnh, không thể nào quên được, thậm chí chìm vào vô thức.

+ Thế giới âm thanh: tiếng la hét, lời nói, lời ngọt ngào, tiếng la hét, lời tán tỉnh, lời thì thầm, …

+ Thế giới tình cảm: đụng chạm cơ thể, bóp cổ, quan hệ tình dục, đẩy, hôn, ôm, v.v.

– Hoạt động tình dục

– Ý chí cai trị: kiêu căng, tự mãn – Bệnh tật – Nghi ngờ đức tin, không tin tưởng, lo lắng

– Sự đấu tranh giữa khát khao vô bờ bến và hiện thực trong cuộc sống

Thứ hai, ràng buộc bên ngoài

– Xuất thân từ gia đình, thông tin gia đình cung cấp (tức là bố mẹ ốm đau, ..), có đồng ý cho đi tu hay không, gia cảnh (nghèo nên mặc cảm)….

– Xuất thân từ nhà dòng: nội quy, quy chế, chương trình, kế hoạch, xung đột, áp lực công việc, cấp trên, chị em – Một cộng đồng khác! khác biệt về tình chị em, tình chị em thủy chung.

– Chính trị – xã hội: chúng ta không thể tự do khi Giáo hội bị bắt bớ, gặp khó khăn hoặc ra nước ngoài, chúng ta cũng phải lệ thuộc vào chính trị.

Để thực hành tự do nội tâm để đạt được tự do nội tâm, chúng ta cần để bản thân không bị phụ thuộc vào người khác. Dù có chuyện gì xảy ra, hãy chủ động và bình tĩnh đón nhận. Ai nói gì, nếu hay thì hãy nghe, nếu không hay thì bỏ qua. Phê bình là quyền của họ, tôi giữ quyền tự do của mình. Chỉ như vậy mới không bị nát. Để làm được điều đó, chúng ta cần có sự khiêm nhường thực sự nhờ ân điển của Đức Chúa Trời.

Tuy nhiên, tự do nội tâm là không cần cuộc sống, không để cho hoặc không quan tâm đến bất cứ ai, nhưng chúng ta cần ý thức rằng mình cần mọi người, cần được quan tâm và lo lắng về mọi thứ. Dù là bệnh nhân, người anh, người chị trong cộng đồng… chúng ta đều cần họ, trân trọng họ chứ đừng vô cảm, thờ ơ với họ. Đổi lại, chúng ta phải có tình thương yêu, đùm bọc, quan tâm thực sự thì mới có tình đoàn kết, yêu thương thực sự. Nhưng đó không phải là lý do tại sao bạn để cảm xúc làm nô lệ cho bạn. Minh quan tâm đến mọi thứ, nhưng anh không để những thứ đó đè bẹp mình, làm anh chai sạn mà vẫn giữ được tính tự lập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *