Mọi người xếp hàng mua bánh trung thu

Rate this post

Người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng mua bánh trung thu trên phố Cầu Đất (Hải Phòng).

Chị Lê Thị Hà Anh ở quận Lê Chân (Hải Phòng) xếp hàng từ 9h, đến hơn 10h mới nhận được thông báo cửa hàng hết một số loại bánh bình dân và trung bình, chỉ còn bánh nướng từ 130.000 đồng. . / một hoặc nhiều.

Chỉ nửa tiếng sau, cửa hàng tiếp tục thông báo đã bán hết bánh tráng trộn, chỉ còn bánh dẻo và bánh chay. Tiếc là xếp hàng chờ, chị Hà Anh và nhiều khách hàng khác vẫn không chịu ra về, vì nghĩ “còn bánh nào thì mua loại đó”.

“Bạn bè, khách hàng hay gia đình ở Hà Nội ai cũng mê bánh trung thu Hải Phòng nên hôm nay mình đi mua để tặng mọi người. Lúc đầu ngại quá, phải xếp hàng mấy lần mới về nhưng mình Hôm nay không mua được, nên tôi quyết định xếp hàng. Lần đầu tiên tôi đi ra ngoài cách đây khoảng nửa tháng, tôi đã có thể mua nó, mua nó như một món quà; tôi không thể xếp hàng trong những chiếc cuối cùng. mấy hôm vì đông quá “, Hà Anh chia sẻ.

Người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 2.

Xếp hàng dài mua bánh trung thu khiến phố Cầu Đất (Hải Phòng) thường xuyên ùn tắc trong dịp này.

Tình trạng khách xếp hàng dài trước các cửa hàng bán bánh trung thu trên phố Cầu Đất (Hải Phòng) bắt đầu từ khoảng giữa tháng 7 âm lịch, tức trước Tết Trung thu cả tháng. Đây cũng là thời điểm xuất hiện nhiều dịch vụ “ăn theo” như trông xe, xếp hàng mua hộ …

Đặc biệt, từ đầu tháng 8 âm lịch, lượng người mua tăng cao khiến đường Cầu Đất đoạn từ ngã tư Thành Đội đến đường tàu (khoảng 300m) thường xuyên ùn tắc khiến công an phường sở tại phải cắt cử lực lượng. Khối lượng luân chuyển đảm bảo giao thông và trật tự tại thời điểm này.

Một nhân viên của một cửa hàng bánh trên đường Cầu Đất cho biết: “Mở camera ra, tôi thấy 3h30 đã có người xếp hàng mua bánh. Quán bán từ 7h đến hơn 10h, đến trưa mới hết”. Có trách nhiệm trông xe, dắt xe, chở bánh cho khách, đảm bảo trật tự cho khách ra vào mua bánh ”.

Người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 3.

Nhiều dịch vụ “ăn theo” cơn sốt bánh Trung thu trên phố Cầu Đất (Hải Phòng) như: Dịch vụ trông xe, xếp hàng mua bánh cho …

Hải Phòng có nhiều thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng từ nhiều năm nay như: Thanh Lịch, Lâm Hương, Như Ý Cát Tường, Đông Phương, Bình Minh… Bánh đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã và chất lượng ngày càng cao. Cao cấp, có nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn: Từ loại bánh truyền thống giá vài chục nghìn đồng / chiếc đến bánh nhân vây cá, bào ngư, hạnh nhân có giá vài trăm nghìn đồng / chiếc, thậm chí có cả bánh hình con cá. chép, rồng tròn có giá lên đến hàng triệu đô la / cái.

Bánh trung thu Hải Phòng không chỉ nổi tiếng với người dân địa phương mà còn nổi tiếng ở nhiều địa phương khác, thậm chí là món quà gửi đi nước ngoài.

Chị Hà Thị Ngọc ở Đằng Lâm, Hải An (Hải Phòng) cho biết: “Mọi người nghe nói quán bánh xèo Đông Phương thích lắm nên hỏi mua luôn, ở Hải Phòng ăn hoài là chủ yếu.” Không chỉ trong nước mà nước ngoài ai cũng biết và hỏi mua, gửi ra nước ngoài ”.

Người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 4.

Năm nay, thị trường bánh trung thu tại Hải Phòng đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã, chất lượng ngày càng được nâng cao, với nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn.

Hiện UBND TP Hải Phòng đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hải Phòng) cho biết, qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn Hải Phòng đều đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm. vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất đến đầu vào, nguyên liệu.

Theo ông Toàn: “Trong 2 năm COVID-19 vừa qua, doanh nghiệp nhỏ không tái đầu tư được nữa, năm nay chủ yếu là các cơ sở lớn. Các” ông lớn “trên thị trường bánh Trung thu Việt Nam Hải Phòng như: Hoàng Tiến, Đông Phương… đang tăng trở lại. Năm nay các cơ sở đều đạt từ trung bình trở lên, cơ bản các cơ sở đạt loại khá ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *