Mỗi tập, được xếp hạng từ sáng bóng nhất đến sáng bóng nhất

Rate this post

Vào tháng 9 năm 2022, con đom đóm kỷ niệm 20 năm thành lập. Ban đầu được phát sóng trên Fox từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2002, chương trình này đã trở thành đứa trẻ áp phích cho những chương trình bị hủy quá sớm. Bị ảnh hưởng bởi tiếp thị kém và các tập được phát sóng không theo thứ tự, chương trình đã bị hủy bỏ chỉ sau mười một trong số mười bốn tập đã hoàn thành được phát sóng do xếp hạng thấp. Tuy nhiên, chương trình nhanh chóng trở thành một chương trình được người hâm mộ yêu thích với một lượng người hâm mộ chuyên dụng – những người Áo nâu – những người vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.


LIÊN QUAN: ‘Triều đại’ thành ‘Firefly’: 8 chương trình tuyệt vời bị hủy quá sớm

Bạn sẽ khó tìm thấy một tình tiết tồi tệ trong khoảng thời gian ngắn đó, nhưng tự nhiên, một số sẽ vượt trội hơn những tập khác. Vì vậy, để vinh danh hai thập kỷ của những anh hùng chết tiệt lớn đó, đã đến lúc phải phân loại tình tiết nào là vĩ đại nhất trong ‘câu thơ.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

Tập 5 – “An toàn”

Sự kiện mở đầu cho cốt truyện của loạt phim là Simon (Sean Maher) và River Tam (Summer Glau) gia nhập phi hành đoàn của Serenity sau khi Simon giải cứu em gái thiên tài của mình khỏi Liên minh, người mà những thí nghiệm vô nhân đạo đã làm xáo trộn não của cô ấy. Lý do Mal cho phép những kẻ đào tẩu ở lại trên tàu luôn là một bí ẩn, với cả hai là nợ phải trả nhiều hơn tài sản.

Tuy nhiên, tập này đã làm rất tốt việc làm rõ cốt truyện của Tams, cho thấy Simon tận tâm với em gái của mình như thế nào, đã hy sinh tất cả để cứu cô ấy. Hơn nữa, nó cho thấy Mal quan tâm đến Tams như thế nào khi anh quay lại cứu họ, củng cố vị trí của họ trong đoàn.

Tập 13 – ‘Trái tim vàng’

Không mong muốn trong quá trình phát sóng ban đầu, tập này thấy Mal (Nathan Fillion) và phi hành đoàn đồng ý bảo vệ của Inara (Morena Baccarin) bạn Nandi (Melinda Clarke) và nhà chứa của cô ấy khỏi cơn thịnh nộ của một chủ đất địa phương. Nó nghiêng về thẩm mỹ phương Tây của chương trình với một câu chuyện cổ điển, với đội ngũ nhân viên được xác định rõ ràng là những người tốt hơn bao giờ hết.

Trên hết, sự căng thẳng trong mối quan hệ của Mal và Inara lên đến đỉnh điểm, với việc sau này quyết định rời khỏi con tàu vào cuối tập phim. Tuy nhiên, đáng buồn thay, đây là tập cuối cùng được sản xuất thứ hai, vì vậy chúng ta sẽ không bao giờ thấy mối quan hệ “họ / họ sẽ không” này được giải quyết.

Tập 12 – “Tin nhắn”

Nó luôn hấp dẫn khi chúng tôi nhìn thoáng qua quá khứ của thủy thủ đoàn, đặc biệt là của Mal và Zoe (Gina Torres) thời gian trong Chiến tranh Thống nhất. Tập phim (ban đầu không được mong đợi) này làm sáng tỏ thời điểm đó, khi những người lính cũ được giao phó xác chết của một người bạn trong quân đội cũ.

Đó là một câu chuyện tuyệt vời với cốt lõi cảm xúc mạnh mẽ dành cho Mal và Zoe, làm nổi bật mối quan hệ mà họ đã rèn luyện trong chiến đấu. Tất cả đều được nhấn mạnh với một ghi chú đau đớn ở cuối, khi họ đưa người lính đã ngã về nhà như phương châm chiến tranh cũ của họ được kể lại thông qua lồng tiếng. Thêm vào đó, nó giới thiệu chiếc mũ dệt kim mang tính biểu tượng của Jayne. Có gì để không yêu về điều đó?

Tập 3 – ‘Bọc lót’

Ban đầu được phát sóng dưới dạng tập thứ hai, câu chuyện này đã thiết lập rất nhiều mối đe dọa của cả Alliance và Reavers, cũng như đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên (theo cả hai thứ tự xem) của Hands of Blue. Bạn phải ngưỡng mộ cách chương trình bắt kịp sau khi phi công ban đầu không như mong muốn.

Đây chắc chắn là một trong những tập đen tối của chương trình, với các Reavers được khám phá đến từng chi tiết khủng khiếp. Nó cực kỳ hồi hộp, với việc phi hành đoàn đối phó với những con quái vật giết người và bị Liên minh bắt giữ. Nó bao gồm một số khoảnh khắc nhẹ nhàng, thậm chí vui nhộn, chẳng hạn như trận đấu bóng rổ của phi hành đoàn ngoài trời lạnh.

Tập 2 – ‘Công việc tàu hỏa’

Đóng vai trò là phi công cho lần chạy ban đầu, đây là một tập phim tuyệt vời cắt giảm bản chất của những gì thúc đẩy phi hành đoàn và cho thấy Mal thực sự là người như thế nào. Vụ trộm xe lửa là một caper hành động ly kỳ, nhưng tất nhiên, vấn đề đạo đức mà phi hành đoàn phải đối mặt mới là phần thịt thực sự của câu chuyện.

Ngay khi Mal và Zoe nhận ra rằng hàng hóa mà họ được thuê để đánh cắp thực sự là thuốc cứu mạng, họ không ngần ngại làm điều đúng đắn. Đó là một cách tuyệt vời để thiết lập đạo đức của các nhân vật từ sớm — đặc biệt là Mal.

Tập 11 – “Thùng rác”

Một trong những khách mời đáng chú ý nhất trong vòng đời ngắn ngủi của Firefly là Christina Hendricksnghệ sĩ lừa đảo, Saffron. Trong lần xuất hiện thứ hai và cũng là lần cuối cùng, cô thuyết phục Mal giúp cô ăn cắp vũ khí laze cổ từ một nhà sưu tập giàu có. Đúng rồi; đó là một câu chuyện hay về vụ cướp kiểu cũ, hoàn chỉnh với tất cả những điều thú vị mà khái niệm này mang lại.

Saffron tạo nên một tấm giấy bạc tuyệt vời cho Mal, và không nghi ngờ gì rằng nếu chương trình tiếp tục diễn ra, cô ấy sẽ là một cái gai định kỳ đối với Mal trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, như hiện tại, chúng tôi sẽ phải biết ơn vì hai cuộc phiêu lưu mà chúng tôi đã thực hiện với cô ấy.

Tập 9 – “Ariel”

Tập phim căng thẳng và có tính cổ phần cao này cho thấy Simon thuê phi hành đoàn để giúp anh ta lẻn River vào một bệnh viện hiện đại để anh ta có thể thực hiện một số cuộc kiểm tra đối với cô ấy. Cốt lõi kịch tính của tập phim đến với Jayne’s (Adam Baldwin) phản bội, khi anh ta cố gắng lật tẩy anh em nhà Tam để đổi lấy phần thưởng. Nó cũng chứng kiến ​​sự trở lại của Hands of Blue, những người thể hiện sự sẵn sàng giết bất cứ ai cản đường họ.

Tuy nhiên, khoảnh khắc kinh hoàng nhất xảy ra khi một Mal tức giận suýt ném Jayne ra khỏi cửa gió vì sự phản bội của anh ta. Điều đó làm gia tăng sự quan tâm của Mal đối với thủy thủ đoàn của mình, thậm chí cả Tams.

Tập 7 – “Jaynestown”

Tuy thô bạo và không đáng tin cậy như Jayne có thể được, nhưng anh ấy cũng có thể được quý mến, và tập này cho anh ấy cơ hội để tỏa sáng. Tiền đề của một thị trấn ca ngợi Jayne như một anh hùng dân gian là vàng hài hước, nhưng nó cũng trở nên khá sâu sắc. Nó đặt ra câu hỏi về vai trò của các anh hùng trong xã hội, tầm quan trọng của việc mang lại hy vọng cho những người bị áp bức, và cách thần thoại có cuộc sống riêng của họ.

Phần cung của Jayne rất hấp dẫn khi người lính đánh thuê ích kỷ thực sự đến chăm sóc những người thần tượng anh ta. Về khía cạnh nhẹ nhàng của mọi thứ, làm thế nào bạn không thể không yêu thích bài hát dân ca hấp dẫn đó?

Tập 1 – ‘Thanh thản, Pt.1 & 2’

Mặc dù là tập phim thử nghiệm thời lượng dài cho bộ phim, tập này nổi tiếng được phát sóng như là phần cuối của bộ phim trong buổi phát sóng ban đầu của Fox, điều này hơi lạc hậu một chút. Tập phim rất ấn tượng và thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc thiết lập các điểm cốt truyện chính cho loạt phim và thiết lập các nhân vật và vũ trụ mà họ sinh sống.

Vào cuối tập phim, bạn sẽ để lại hình ảnh khá rõ ràng về từng nhân vật cốt lõi, tính cách và động lực của họ. Đó là một lớp học bậc thầy về cách bắt đầu một loạt phim một cách đúng đắn, nhưng rõ ràng, Fox đã không nhìn thấy nó theo cách đó.

Tập 10 – “Câu chuyện chiến tranh”

Tập phim này căng thẳng ở nhiều cấp độ và thực sự đi vào trọng tâm của một số vấn đề cơ bản hiện diện giữa các phi hành đoàn đồng thời chứng minh rằng loạt phim này có hậu quả. Nó chứng kiến ​​sự trở lại của “The Train Job’s” Adelai Niska (Michael Fairman), người đã bắt Mal và Wash và tra tấn họ để chịu quả báo vì sự phản bội trước đó của họ.

LIÊN QUAN: 5 nhân vật mang tính biểu tượng mà bạn chưa biết do Alan Tudyk lồng tiếng

Nó cũng xem xét một số căng thẳng đã được gợi ý kể từ tập đầu tiên, chủ yếu là sự bất an của Wash đối với mối quan hệ của vợ anh ta với Zoe và Mal do nghĩa vụ chiến tranh của họ cùng nhau. Sử dụng những cảnh tra tấn như một cách để Mal và Wash băm nát mọi thứ là một ý tưởng tuyệt vời, tạo ra chiều sâu và căng thẳng theo nhiều cách.

Tập 4 – ‘Shindig’

Tập này có thể không phải là lớn nhất hoặc quan trọng nhất, nhưng nó rất thú vị. Kaylee (Jewel Staite) vô cùng quyến rũ khi cô ấy được sống với ước mơ tham dự một bữa tiệc sang trọng, trong khi căng thẳng giữa Mal và Inara trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những cảnh mà cô ấy cố gắng dạy anh ấy cách đấu kiếm thực sự có tác dụng như một mô hình thu nhỏ cho mối quan hệ của họ.

Nó quản lý để trở nên thú vị một cách dễ dàng trong khi duy trì cổ phần và mức độ căng thẳng cần thiết. Bên cạnh đó, câu thoại “Mercy là dấu ấn của một người đàn ông vĩ đại” của Mal có lẽ đã tóm gọn anh ta hơn bất kỳ khoảnh khắc nào khác trong chương trình.

Tập 6 – “Bà Reynolds của chúng tôi”

Đây chắc chắn là một trong những tập hài hước và được yêu thích nhất của bộ truyện, với rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Nó có những khoảnh khắc được người hâm mộ yêu thích như đường “Địa ngục đặc biệt” và “nắp ca-pô hoa đẹp” và khiến Mal tội nghiệp bị ném vào một tình huống kỳ cục ở biên giới. Sau đó, trong một hành động cân bằng hoàn hảo, mọi thứ thay đổi liền mạch trong hành động thứ ba, vì phi hành đoàn nhận thấy mình đang gặp nguy hiểm thực sự.

LIÊN QUAN: Christina Hendricks tham gia dàn diễn viên của Apple TV + ‘The Buccaneers’ chuyển thể

Đó là một tập phim kinh điển theo mọi nghĩa của từ, và đó là một phần không nhỏ do phản ứng hóa học hài hước và kịch tính giữa Nathan FillionChristina Hendricks. Đó là một trận đấu được thực hiện trên Thiên đường.

Tập 14 – “Vật thể trong không gian”

Đóng vai trò là phần cuối của loạt phim (ngoại trừ trong chương trình phát sóng ban đầu của Fox), tập phim này tuyệt vời ngoài mọi mô tả. Một trong số ít tập tập trung vào River, nó đưa cô vào một cuộc hành trình từ cảm giác bị từ chối hơn bao giờ hết đến cuối cùng chứng minh giá trị của mình và tìm thấy sự chấp nhận.

Toàn bộ tập phim được viết và quay đẹp mắt, với chất lượng hiện sinh dày đặc và thậm chí thanh tao treo lơ lửng trên đầu, đặc biệt là trong cảnh mở đầu. Summer Glau đang ở phong độ đỉnh cao, cuối cùng cũng có cơ hội thể hiện khả năng diễn xuất của mình trong màn đối đầu tâm lý xuất sắc với Jubal Early. Đó chắc chắn là một tập phim hoàn chỉnh.

Tập 8 – “Hết xăng”

Diễn xuất, biên kịch, quay phim — mọi thứ về tập này đều là bậc thầy trong cách kể chuyện. Câu chuyện được kể theo trình tự, chuyển đổi giữa các phân đoạn quá khứ và hiện tại theo cách không chỉ là một mánh lới quảng cáo mà còn giúp nâng cao câu chuyện. Trọng tâm của phần này là khám phá mối quan hệ giữa Mal, phi hành đoàn của anh ta và chính Serenity.

Bạn có thể viết luận điểm để giải thích điều gì làm cho tập này trở nên đặc biệt, nhưng chỉ cần nói rằng nó thể hiện những điểm mạnh nhất của chương trình. Nó không chỉ là điều tuyệt vời nhất con đom đóm nhưng là một trong những tập hay nhất của truyền hình nói chung.

TIẾP TỤC ĐỌC: 7 bộ phim truyền hình đã tìm thấy cuộc sống mới trong truyện tranh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *