Môn muốn đậu phải trên 9,7 điểm / môn, tương lai có thể kiếm trăm triệu mỗi tháng.

Rate this post

Từ ngày 15/9 đến 17/9, sau nhiều lần lọc ảo, các trường đại học đã công bố điểm chuẩn đại học năm 2022. Theo dự đoán, điểm chuẩn đại học năm 2022 phân hóa mạnh ở nhiều ngành, nhóm ngành, chủ yếu do phổ điểm và chỉ tiêu có sự biến động.

Nhìn chung, hầu hết các ngành học “hot”, phổ biến những năm gần đây vẫn có điểm chuẩn cao, còn những ngành năm ngoái điểm chuẩn thấp thì năm nay không thay đổi quá nhiều, thậm chí còn giảm. .

Theo ghi nhận, có nhiều ngành / nhóm ngành có điểm chuẩn ở ngưỡng “trần”, nhất là khối C. Đối với điểm chuẩn năm nay, nhiều thí sinh có thể trượt đại học dù đạt 9 điểm / môn. .

Môn học yêu cầu trung bình 9.716 môn học để vượt qua

Năm 2022, nhóm ngành công nghệ thông tin (CNTT) và khoa học máy tính lên ngôi khi điểm chuẩn tăng mạnh (2 – 3 điểm) so với năm 2021.

Các ngành theo khối A00 có điểm xét tuyển cao nhất là công nghệ thông tin của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội ở mức 29,15, tăng 0,4 điểm so với năm ngoái. Ngành này năm nay có 120 chỉ tiêu, nhưng chỉ có 24 chỉ tiêu dựa vào điểm xét tốt nghiệp.

Như vậy, thí sinh muốn vào khoa Công nghệ thông tin của trường phải đạt từ 9.716 điểm / môn trở lên, nếu không có điểm cộng. Có thể thấy, đây không phải là một số điểm thấp.

Môn học muốn đậu phải trên 9,7 điểm / môn, trong tương lai có thể kiếm hàng trăm triệu USD mỗi tháng - Ảnh 1.

Điểm chuẩn các chương trình đào tạo. Ảnh: Đại học Quốc gia Hà Nội

Ở một số trường ĐH khác, tuy điểm chuẩn xét tuyển thấp hơn nhưng công nghệ thông tin vẫn là ngành lấy điểm chuẩn cao nhất như ĐH Mở TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Bách khoa. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh …

Đối với Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM), điểm chuẩn thấp nhất là ngành Hệ thống thông tin chương trình tiên tiến với 26,2 điểm. Hai ngành có điểm chuẩn từ 28 trở lên gồm Trí tuệ nhân tạo và Kỹ thuật phần mềm.

Công nghệ thông tin vốn là ngành học có tiêu chuẩn xuất sắc cao trong những năm gần đây, thậm chí còn vượt xa một số ngành nghề “hot” trong khối Công an, Quân đội hay Y học.

Cơ hội rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp

Công nghệ thông tin được mệnh danh là “vua của các ngành công nghiệp”. Điều này đã phần nào chứng tỏ độ “hot” của nghề trên thị trường Việt Nam, cũng như thế giới hiện nay.

Do đặc thù đào tạo liên thông giữa điện tử viễn thông và công nghệ thông tin nên sinh viên ngành Mạng máy tính và Truyền số liệu có một ưu điểm vượt trội mà sinh viên các ngành khác không có, đó là cơ hội nghề nghiệp. ngành công nghiệp tăng gấp đôi.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, trung bình mỗi năm, thị trường Việt Nam tăng khoảng 13% nhu cầu tuyển dụng trong ngành công nghệ thông tin. Sự phát triển của khoa học công nghệ khiến cho nhiều đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên thị trường công nghệ thông tin rộng lớn như hiện nay. Điều này tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho nhiều sinh viên mới ra trường.

Môn học muốn đậu phải trên 9,7 điểm / môn, trong tương lai có thể kiếm hàng trăm triệu USD mỗi tháng - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Thông tin tuyển sinh

Cơ hội việc làm không chỉ giới hạn trong nước mà còn mở rộng ra thị trường nước ngoài.

Trên cơ sở mục tiêu và sứ mệnh của Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Công nghệ Thông tin xây dựng các mục tiêu sau:

– Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực máy tính và công nghệ thông tin chất lượng cao trình độ đại học và sau đại học;

– Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các lĩnh vực khoa học và công nghệ tiên tiến trên cơ sở phát huy thế mạnh về Khoa học cơ bản và Công nghệ thông tin và Truyền thông;

– Tiên phong tiếp cận các chuẩn mực giáo dục đại học của khu vực và quốc tế, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế, xã hội tri thức của đất nước.

Vì vậy, sinh viên ra trường sẽ được trang bị nhiều kiến ​​thức, kỹ năng để mở ra cơ hội mới trên thị trường lao động.

Mức lương hấp dẫn khiến nhiều người mơ ước

Báo cáo Hướng dẫn lương 2022 của Adecco Việt Nam vừa công bố con số áp đảo về mức lương “khủng” của ngành công nghệ thông tin, cao nhất là 400 triệu đồng và thấp nhất là 15 triệu đồng.

Đối với sinh viên thực tập hoặc sinh viên mới ra trường, mức lương khởi điểm dao động từ 4 – 6 triệu đồng / tháng.

Đối với nhân viên IT, mức lương trung bình có thể dao động từ 10 – 25 triệu đồng / tháng và có xu hướng tăng dần theo thời gian, kinh nghiệm và năng lực.

Với các vị trí Trưởng phòng hoặc Giám đốc, mức lương thường được tính bằng đô la – đô la Mỹ (USD), dao động từ 30 – 66 triệu đồng / tháng.

Môn nào muốn đậu phải đạt trên 9,7 điểm / môn, trong tương lai có thể kiếm hàng trăm triệu USD mỗi tháng - Ảnh 3.

Với việc nền kinh tế đang phục hồi và tăng tốc trở lại nhờ chuyển đổi kỹ thuật số và đổi mới sản phẩm, các tài năng công nghệ có tay nghề cao sẽ dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt nhất về nguồn nhân lực cho các công ty đại chúng. nghệ.

Theo thống kê, có tới 89% nhân sự ngành công nghệ thông tin chuyển việc vì “lương cao hơn”, trở thành lý do khiến các doanh nghiệp liên tục đưa ra những chế độ đãi ngộ, phúc lợi hậu hĩnh để mời gọi và “giữ chân” nhân tài…

Sợi tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *