My Hero Academia Season 6 Tập 22

Rate this post

Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 tập 22 là tập đã gửi rất nhiều tín hiệu xuyên suốt. Mặc dù phần lớn nó có thể không có gì nổi bật về mặt hành động và là một tập phim có cốt truyện nhiều hơn, nhưng điều đó không làm mất đi thực tế rằng nó có thể được coi là tập phim quan trọng nhất trong mùa này đối với tất cả các nhân vật có liên quan, đặc biệt là All Might, Deku và Bakugo.

Tất cả có thể đến không có sức mạnh

Tôi hiểu rằng phần lớn tập phim tập trung vào Deku và tất cả chúng ta đều thấy bảng điều khiển “cái đó” từ manga cuối cùng cũng được hoạt hình (trông thật tuyệt vời). Tuy nhiên, All Might là điểm nổi bật của tập phim này đối với tôi hơn là Deku thực sự. Khi chúng ta nghĩ về All Might, tên của anh ấy liên quan đến việc anh ấy là một anh hùng và một con người. Anh ấy là tất cả những gì bạn muốn trở thành một anh hùng số một. Sau đó, trong tập này, chúng ta thấy rằng All Might đã chính thức đánh mất tất cả những gì đã tạo nên con người anh ấy với tư cách là một anh hùng. Thật thú vị khi anh ấy thực sự khiến hai anh chàng kỳ quặc sợ hãi trong tập trước chỉ bằng một cái nhìn và trong tập này, anh ấy đang hờn dỗi dưới mưa trên vỉa hè.

Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 All Might

Quá trình chuyển đổi của All Might là quá trình học hỏi và giành chiến thắng cùng với thất bại. Anh ấy là một anh hùng trong tâm hồn, nhưng về mặt thể chất, anh ấy không thể là một anh hùng nữa. Bây giờ anh ấy trở thành người cha mà Deku cần và chưa bao giờ có ngay từ đầu. Và trong tập này, chúng tôi hiểu rằng anh ấy vẫn đang vật lộn với quá trình chuyển đổi từ anh hùng sang hình ảnh người cha. Tại một thời điểm khi anh ấy liên hệ với Deku và chỉ bỏ lỡ trong khi nói tất cả những điều này với chính mình khi lẽ ra anh ấy nên nói chúng với Deku và điều đó dẫn đến việc anh ấy bỏ lỡ.

Toàn bộ khoảnh khắc này mang tính biểu tượng theo nghĩa là All Might tiếp tục bỏ lỡ dấu ấn với Deku trong suốt hai phần vừa qua. Cứ như thể anh ấy đang tự mình chiến đấu với vai trò là người cố vấn anh hùng cho Deku và đồng thời là một người cha. Nếu anh ấy không giao hộp cơm bento cho Deku trên chiếc batmobile của Học viện anh hùng của tôi vũ trụ, gần giống như anh ấy bị lạc và thực sự không biết làm thế nào để giúp đỡ nữa. Nỗi đau tinh thần mà anh ấy đang phải chịu đựng lúc này xuất phát từ việc anh ấy từng là anh hùng số một, người thậm chí không thể giúp đỡ cậu bé mà anh ấy đã hứa sẽ làm cha. Và khoảnh khắc dưới mưa đó, với bữa trưa của Deku ở khắp mọi nơi và All Might đang quỳ gối, thực sự là dấu hiệu thất bại đầu tiên mà chúng ta thấy All Might ở cả cấp độ thể chất và tinh thần.

Điểm yếu của Deku

Những người hâm mộ My Hero Academia yêu thích phần này và vì lý do chính đáng – Deku nổi cơn thịnh nộ, tạo ra những xung đột thú vị cả bên trong lẫn bên ngoài. Cậu thiếu niên có trái tim vàng, người đã truyền cảm hứng cho cả những anh hùng mạnh mẽ nhất (Endeavour, Jeanist, Hawks) đã chính thức gục ngã đến mức sẵn sàng chiến đấu với cả lớp nếu điều đó có nghĩa là giành được All For One và Shigaraki. Chưa kể, thiết kế nhân vật của anh ấy cho phần này thật đáng kinh ngạc. Hitomi Odashima và Yoshihiko Umakoshi đã làm nên điều kỳ diệu cho thiết kế nhân vật của anh ấy trong anime và nó tỏa sáng nhất trong tập phim này.

Học viện anh hùng của tôi Phần 6 Deku

Nhưng điều tôi thích thấy ở Deku trong tập này là đây thực sự là lần đầu tiên anh ấy không lắng nghe bất kỳ quan điểm bên ngoài nào nữa. Sau khi nghe All Might, Endeavour, Gran Torino và One For All di tích trong mùa này, thật thú vị khi thấy Deku cuối cùng cũng theo đuổi con đường của riêng mình theo cách riêng của mình một lần. Vâng, điều đó làm tổn thương những người xung quanh anh ấy nhiều hơn anh ấy nhận ra nhưng đó cũng là lý do tại sao tôi yêu thích tập phim này – nó tạo ra những xung đột cảm xúc bên trong và những xung đột mạnh mẽ bên ngoài mà chúng ta chưa từng chứng kiến ​​trong câu chuyện cho đến thời điểm này. Deku cuối cùng cũng cho thấy rằng ngay cả người tỏa sáng nhất cho những người khác cũng có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ánh sáng cho chính mình.

Sự phát triển nhân vật của anh ấy trong phần hiện tại này giống như một bước tiến và hai bước lùi. Anh ấy mạnh hơn rất nhiều so với hồi đầu mùa giải nhưng với tư cách là một con người, anh ấy đã dần lùi bước trước mọi thứ mà mọi người yêu mến ở anh ấy ngay từ đầu. Một anh hùng xung đột luôn thú vị, đó là lý do tại sao Batman là anh hùng yêu thích của những người hâm mộ truyện tranh. Nhưng để thấy Deku cuối cùng đã đạt đến điểm thấp nhất của mình và đe dọa sẽ chiến đấu với bạn bè của mình nếu họ cản đường anh ấy ngay sau khi cố gắng cứu những công dân đang tấn công anh ấy đã gói gọn toàn bộ cuộc xung đột của anh ấy trong vòng cung này, bên ngoài và bên trong, chỉ trong một vài lần chia rẽ -khoảnh khắc thứ hai.

My Hero Academia Season 6 Deku vs Lớp A

Bakugo tiếp tục chứng minh tại sao anh ấy là người tôi yêu thích nhất

Giữa điểm yếu của Deku và sự sụp đổ của All Might bắt đầu bộc lộ, Bakugo đã chứng tỏ mình là người mà cả hai cần hơn bất cứ thứ gì khác. Trộn lẫn với một cuộc đối thoại nghiêm túc với Endeavour và những trò đùa vui nhộn khi Deku gọi anh ta là All Might Wannabe chỉ trong giây lát sau khi cứu anh ta chỉ là hai phần nhỏ giải thích tại sao tôi không thể ngừng ngưỡng mộ sự tiến bộ của nhân vật Bakugo.

Deku đang đánh mất chính mình trên con đường giận dữ và trả thù trong khi liên tục bị All For One chống đối, trái ngược hoàn toàn với cách Bakugo xử lý bản thân khi được trao cơ hội tham gia Liên minh tội phạm trước đó trong câu chuyện. Trong khi Bakugo ngày càng tôn trọng Deku, bản thân anh ấy luôn là một anh hùng đang lớn lên, người không bao giờ đánh mất mục tiêu mà mình muốn trở thành – anh hùng số một giống như All Might. Trong khi đó, Deku, người được All Might dìu dắt theo đúng nghĩa đen, lại để vuột mất mục tiêu đó. Việc Bakugo là người chạm đến trái tim của Deku nhiều hơn cả All Might có thể là một minh chứng cho hành trình anh hùng của Bakugo đáng kinh ngạc như thế nào.

Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 Bakugo

Bakugo không chỉ liều mạng cứu Deku hồi đầu mùa này mà còn sẵn sàng làm điều tương tự một lần nữa để ngăn Deku đi vào con đường mà anh ấy biết rằng điều đó không đúng với con người thật của Deku. Chưa kể, việc để Bakugo dẫn đầu cả lớp dẫn đầu chiến đấu với Deku và đưa anh ta trở lại con người thật của anh ta chỉ chứng tỏ rằng Bakugo đã vượt qua Deku với tư cách là một anh hùng trong thời điểm hiện tại. Quan trọng hơn, anh ấy đã cho mọi người thấy bạn thân của Deku thực sự là ai và theo cách mà chỉ Bakugo mới biết.

Cô Dâu Bất Đắc Dĩ tập 22

Vòng cung này rất được mong đợi và vì lý do chính đáng. Điều tuyệt vời hơn nữa là studio BONES đã thực hiện một công việc không thể tin được là chuyển thể mọi thứ từ hai phần cực kỳ quan trọng đối với toàn bộ câu chuyện vừa qua. tập 22 của Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 không phải là nhịp độ nhanh nhất cũng không phải là chậm nhất. Nhưng điều có thể tranh cãi về tập này là nó thực sự nặng nhất. Từ việc chứng kiến ​​All Might sụp đổ từ những gì anh ấy từng là đến việc Deku hoàn toàn mất dấu vết về con người của mình đã được thể hiện một cách hoàn hảo trong tập này.

Tập 22 rating: 9/10
Nếu bạn thích Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 tập 22, hãy nhớ bình chọn cho nó trong cuộc bình chọn hàng tuần của chúng tôi! Tập 23 có tựa đề “Deku vs Lớp A” sẽ phát sóng vào thứ Bảy, ngày 11 tháng 3.

Hình ảnh qua Crunchyroll
© Kohei Horikoshi / SHUEISHA, Ủy ban sản xuất “My Hero Academia”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *