Nắm tay em đi đến cuối con đường

Rate this post

Sau lễ cưới, tôi gọi điện cho cô dâu mới, tò mò không biết cô ấy đã nói gì với mẹ chồng trong lễ cưới. Hóa ra, ngày đầu tiên đến trường, cô giáo chủ nhiệm lúc bấy giờ chính là mẹ chồng giờ đã dìu dắt, yêu thương và nhận Tú Anh làm “dâu con” suốt những năm học. Vào cấp 3, ngày khai giảng, từ phòng học trên, Nguyễn Trung Kiên nhận ra mẹ cô học trò cũ với khuôn mặt trái xoan, xinh xắn, mái tóc đen dài óng ả dài đến gót chân. Anh nhanh chóng chạy xuống sân hỏi thăm và giới thiệu, hướng dẫn cho Tú Anh sơ đồ các phòng học.

Được biết anh Kiên là học sinh chuyên Toán, tính tình hiền lành, học giỏi và vui tính, nhiệt tình tham gia các hoạt động của trường khiến cô có nhiều ấn tượng tốt. Mỗi khi có vấn đề gì chưa hiểu, Tú Anh thường gọi thầy là “cô giáo nhỏ” để nhờ thầy chỉ bảo cho mình nhiều cách giải hay, sáng tạo. Tình cảm của hai người tuy không ai nói ra nhưng cũng được vun đắp và ngày càng dày lên theo năm tháng.

Năm cuối cấp 3, trước khi ra trường, Trung Kiên lấy hết can đảm bày tỏ tình cảm với Tú Anh nhưng ngay lập tức bị cô từ chối với lý do phải tập trung cho việc học. Dù hơi buồn nhưng anh vẫn kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Ngay sau khi trở thành thực tập sinh của Học viện Hậu cần, trong suốt 6 tháng đầu tiên được huấn luyện, anh không được sử dụng điện thoại, không được liên lạc với Tú Anh nhưng vẫn không từ bỏ hy vọng. Hôm bố mẹ về thăm, nam thanh niên mượn điện thoại để vào Facebook xem thời gian qua hoạt động gì của người mình thầm thương trộm nhớ.

Năm 2016, sau khi biết tin mình trúng tuyển vào Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Tú Anh bất ngờ khi nhận được lẵng hoa từ bưu điện, cùng lời chúc mừng của Trung Kiên. Vài phút sau, anh xuất hiện trước cửa nhà cô, khiến cô có chút bối rối. Như không thể đợi thêm được nữa, lần này với sự trưởng thành và kinh nghiệm trong quân ngũ, anh chàng đã có cách tỏ tình rất “lính” khiến đối phương rơi vào tình thế không thể từ chối được nữa.

Những tháng ngày yêu xa khi cả hai còn là sinh viên đã giúp tình yêu của đôi trẻ vượt qua thử thách để trở nên bền chặt hơn. Vào những ngày cuối tuần, lễ tết, sinh nhật … được bạn bè đưa đi chơi, Tú Anh bắt xe từ Hải Phòng ra Hà Nội thăm bạn trai. Dần dần căn tin của trường trở thành nơi gặp gỡ, lưu lại những kỉ niệm đẹp đẽ thời cắp sách của hai người.

Nhân kỷ niệm 6 năm yêu nhau, dưới ánh nến lung linh và những cánh hoa hồng đỏ thắm, chùm bóng bay mang ước mơ về một tương lai tươi sáng, căn phòng ấm áp do chính tay anh trang trí đã khiến bữa tiệc thêm phần lãng mạn và ấm cúng với lời mời: “Là vợ của tôi!”. Ngày 1/9, đôi trẻ đánh dấu bước ngoặt tình yêu bằng lễ cưới được hai bên gia đình hết lòng ủng hộ.

Trong giây phút hạnh phúc, Trung Kiên xúc động nói với nửa kia của mình: “Cảm ơn cuộc đời đã mang anh đến bên em. Dù có hạnh phúc hay khó khăn phía trước, em hãy yên tâm rằng anh sẽ luôn ở bên và nắm tay em. cho đến cuối con đường.

HUYỀN TRANG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *