Black Panther: Wakanda Forever

Rate this post

★★★ ½

Sau thành công với bộ phim Black Panther đầu tiên, hai nhà biên kịch Ryan Coogler và Joe Robert Cole đã trở lại với phần tiếp theo, Black Panther: Wakanda Forever. Dưới sự chỉ đạo cẩn thận của Coogler, Vũ trụ Điện ảnh Marvel mở rộng trở lại, đưa Hoàng tử Namor và người của anh lên màn ảnh.

Vua T’Challa đã qua đời, và em gái Shuri (Letitia Wright) mang trong mình cảm giác tội lỗi vì không thể tìm cách chữa khỏi bệnh kịp thời để cứu anh. Sau một năm, mẹ cô, Nữ hoàng Ramonda (Angela Bassett), khăng khăng rằng Shuri đi cùng cô đến một nghi lễ để tưởng nhớ điều đó. Nhưng thay vì trút bỏ nỗi đau, Shuri thừa nhận với mẹ rằng cô muốn đốt cháy thế giới. Cuộc thảo luận của họ bị gián đoạn bởi Namor (Tenoch Huerta Mejía), người đã xoay sở để lọt qua tất cả các tuyến phòng thủ của Wakanda mà không bị phát hiện. Anh ta nói với họ rằng, là quốc gia duy nhất có vibranium, Wakanda nên liên minh với anh ta để chống lại thế giới bề mặt. Nhưng anh ta cũng đưa ra cho họ một tối hậu thư – nếu họ không tham gia cùng anh ta, anh ta và người của mình sẽ tiêu diệt Wakanda. Shuri phải đối mặt với một sự lựa chọn: tôn vinh đường lối hòa bình của anh trai cô trước nguy cơ của quốc gia Wakandan, hoặc lợi dụng mong muốn báo thù và đồng minh của cô với Namor.

Coogler và Cole mở đầu bộ phim bằng một đám tang. Rõ ràng, sự ra đi này đối với Chadwick Boseman quá cố cũng như đối với T’Challa – và cả hai đều nhận được sự tôn trọng và phẩm giá mà họ xứng đáng có được. Sau đó, họ nhảy vào câu chuyện mà họ phải kết nối lại sau cái chết không đúng lúc của Boseman. Giống như một nơi đầy đủ mà họ đã tạo ra với Wakanda, khái niệm của họ về thế giới của Namor, Talokan, cũng phong phú và đẹp đẽ không kém. Tuy nhiên, những người quen thuộc với truyện tranh gốc có thể bối rối trước thực tế rằng đó không phải là Atlantis, và thay vì là người của họ, Talokans có nguồn gốc Meso-Mỹ. Họ không nên chần chừ quá nhiều vì nó tạo ra một nền tảng tuyệt vời cho sự tức giận của Namor; nếu không có nó, sự xuất hiện của anh ấy sẽ không có nhiều ý nghĩa. Kịch bản chủ yếu là chắc chắn, nhưng có một vài điểm bất thường – chủ yếu là ở những thứ dường như là một nỗ lực bao gồm tất cả mọi thứ, điều này làm giảm đi những cốt truyện quan trọng hơn. Điều này đáng chú ý nhất trong các cảnh chiến đấu khi máy quay di chuyển không chỉ thông qua các hành động mà còn qua một số trận đánh đồng thời. Một vấn đề khác của câu chuyện là có những nhân vật không có nền tảng để định lượng khả năng đột biến của họ, đặc biệt là khả năng chống lại những cá nhân được đào tạo suốt đời.

Các diễn viên, dày dạn kinh nghiệm và mới tham gia nhượng quyền thương mại, rất đặc biệt. Khả năng thể hiện sự quyết tâm, tổn thương và giận dữ của cả Wright và Bassett là tuyệt vời, và họ chơi tốt với nhau. Huerta Mejía khơi dậy sự tức giận và hận thù âm ỉ đối với loài người, thể hiện sự xuất hiện sớm nhất của Namor trong truyện tranh.

Các hiệu ứng đặc biệt, và có rất nhiều trong số chúng xuyên suốt bộ phim, liền mạch nhưng thường gây choáng ngợp. Đó là một trường hợp của quá nhiều điều tốt. May mắn thay, điều này phần nào được cân bằng bởi phong cảnh tuyệt vời của Wakanda và Talocan. Trong và ngay cả sau bộ phim, đây là những thế giới và dân tộc thực sự tồn tại, với nền văn hóa và nền tảng của riêng họ. Do đó, chúng nhanh chóng trở thành nơi khán giả muốn tồn tại, nâng cao vô cùng câu chuyện. Nhạc nền làm phong phú thêm hai nền văn hóa từ đám tang ngay đến đoạn cuối.

Black Panther: Wakanda Forever không hoàn toàn đáp ứng được chất lượng của phần phim đầu tiên trong loạt phim, nhưng nó vẫn tốt như một phần tiếp theo và một cái gì đó nguyên bản. Khán giả sẽ bị cuốn vào câu chuyện nếu họ có thể bỏ qua một vài sai sót. Bất chấp những thay đổi cần thiết để giải quyết vấn đề xung quanh cái chết của Boseman, tất cả mọi người liên quan đều có thể tự hào nói, “Bây giờ là thời điểm của chúng ta.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *