Năm truyện tranh có thể ảnh hưởng đến bộ phim siêu nhân của Gunn

Rate this post

Xin chào tất cả mọi người, và một Năm mới (muộn) Hạnh phúc! Tôi là Daniel Kisala (có thể được biết đến trong một số nhóm cực kỳ nhỏ với tên DanielVoicesComics) và tôi rất vui khi được tham gia nhóm LRM Online. Tôi dạy tiếng Anh lớp 9 ở Orlando đầy nắng, nơi tôi sống cùng vợ và những con mèo của mình (tôi có một vài…mèo, không phải vợ…bạn đừng bận tâm có bao nhiêu). Tôi đã theo dõi trang web này từ rất lâu, từ những ngày Đánh giá Latino của nó, khi tôi còn… à… chưa già. Hừ. Tạm dừng một cách lúng túng. Dù sao, nếu bạn đang đọc nó, cảm ơn vì đã đưa tôi lên tàu, các bạn! cảm thấy đẹp đáng kinh ngạc.

Vì vậy, như chúng ta đã biết, ban lãnh đạo (hoặc…hệ thống phân cấp, có lẽ…heh heh) của DC Studios lại một lần nữa trải qua một điều gì đó không hề nhẹ…à…đại tu? James Gunn và Peter Safran là những người mới nhất trong số vô số các nhà văn và nhà sáng tạo ngoài kia đã được bổ nhiệm làm đồng chủ tịch mới của con thú Starroesque nhiều xúc tu này cứ liên tục nhấn nút khởi động lại. Diễn biến gần đây này đã mang lại cả sự phấn khích tột độ cho một số người hâm mộ cũng như sự thất vọng sôi sục không đáy của những người còn lại. Hơn thế nữa là gì? Henry Cavill – gần đây đã được đưa trở lại DCEU với tư cách là Người đàn ông thép – giờ đã quyết định không phải xét cho cùng là Người đàn ông thép của DCEU, khiến vai khách mời không quá bí mật của anh ấy vào cuối Black Adam năm ngoái giờ trở nên vô nghĩa. Nói về Black Adam, đó cũng có thể là nó dành cho “cuộc chinh phục” điện ảnh của nhân vật phản diện mặc đồ đen của Dwayne Johnson.

James Gunn giờ đây sẽ chấp bút cho một cuộc phiêu lưu Siêu nhân hoàn toàn mới trên màn ảnh rộng, được cho là có Clark/Supes trẻ hơn, mặc dù không kể lại nguồn gốc của anh ta. Nhiều người nói rằng ông Gunn không có tố chất cần thiết để thể hiện nhân vật một cách công bằng, xét đến tính cách khác thường, đôi khi nóng nảy, đôi khi khá đen tối và khiếu hài hước mà ông đã mang đến cho nhân vật. Guardians of the Galaxy, The Suicide Squad và HBO’s Peacemaker. Mọi người nghĩ rằng anh ấy sẽ hủy hoại Superman trên màn ảnh rộng một cách không thể sửa chữa được. Ý tôi là, tôi không đồng ý, vì tôi tin rằng Gunn đã thể hiện trái tim, sự hóm hỉnh và sự nhạy cảm tuyệt vời khi viết các nhân vật của anh ấy trong quá khứ. Trên thực tế, chỉ dựa trên những gì tôi đã thấy về công việc của anh ấy trong MCU, tôi thực sự cảm thấy rất tự tin rằng anh ấy sẽ biết phải làm gì với Kal-El yêu dấu của chúng ta. Ý tôi là, thật tệ khi Cavill sẽ không trở lại, nhưng tài năng tuyệt vời của anh ấy (cùng với sự dễ nhìn) sẽ tồn tại và sau đó là một số. Anh bạn sẽ không sao đâu, mọi người.

Bây giờ, với điều đó đã được nói, chương trình phải tiếp tục. Và vì vậy, đối với tác phẩm đầu tiên của tôi tại LRM Online, tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi xem năm truyện tranh Siêu nhân cụ thể (không theo thứ tự cụ thể) sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời để Gunn đảm nhận nhân vật này. Về cơ bản, đối với mỗi truyện tranh tôi thảo luận, điều tôi đã xem xét trên hết là: Câu chuyện này có nắm bắt được bản chất của Clark Kent/Siêu nhân không? Khi đọc truyện tranh nói trên, tôi đã tự nhủ: “Vâng! Đây là Supe!” Vì vậy, không chậm trễ hơn nữa, lên, lên và đi!

1. Siêu nhân (1939) Số 701

Vì vậy, khi tôi nghĩ về Siêu nhân, tôi nghĩ đến một anh chàng đẹp trai, có thể chất đặc biệt và có sức lôi cuốn bẩm sinh. Khi tôi nhìn anh ấy, tôi muốn tin rằng mình đang nhìn một người đàn ông có thể bay. Nhưng có thể – có thể – trên tất cả những điều đó, tôi nghĩ về một người luôn tỏa ra hơi ấm. Thương hại. lòng tốt. vị tha. Điều chúng ta yêu thích ở nhân vật Siêu nhân là ý thức tốt đẹp chân thật, sâu sắc của anh ấy, được truyền cho anh ấy bởi cha mẹ nuôi Trái đất của anh ấy, Martha và Jonathan Kent. Ý tôi là đây là một gã có thể bẻ đôi một kẻ nham hiểm như Lex Luthor mà không tốn một giọt mồ hôi, nhưng anh ta thì không. Anh ấy sẽ không. Siêu nhân được ban tặng tất cả sức mạnh trên thế giới và anh ta sẽ chết trước khi lạm dụng một chút sức mạnh đó, do đó bắt đầu một con đường không lành mạnh để trở thành một kẻ chuyên quyền.

Trong Siêu nhân #701, chúng ta được tận mắt chứng kiến ​​loài người cần một người như Siêu nhân đến nhường nào. Chúng tôi chứng kiến ​​Kal dành cả ngày với một cô gái tuổi teen rắc rối đang ở trên mỏm đá ở đâu đó trong Metropolis, mong muốn kết thúc mọi chuyện thật sớm. Tự tử là một vấn đề quá thực tế, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Là một giáo viên, tôi đã có nhiều học sinh bị đau đến lớp trong những năm qua. Và tôi đã nghe quá nhiều câu chuyện đau lòng về những người mà chúng tôi đã mất vì tự sát, chắc chắn là do sự chán nản và cảm giác vô vọng không thể diễn tả thành lời. Và nhà văn J. Michael Straczynski đã tạo ra cuộc đối thoại giữa cô gái trẻ này và Siêu nhân một cách cẩn thận và đẹp đẽ.

Cảnh báo spoiler: Siêu nhân cứu cô ấy. Làm sao? Anh lắng nghe cô gái. Anh ấy nói đến của cô. Anh ấy không giảng bài hay nói xấu cô ấy. Sau đó, không cho đi quá nhiều, anh ấy cởi mở. Superman chia sẻ nỗi đau và mất mát của chính mình với cô gái trẻ, để cô ấy tự lựa chọn, hứa sẽ không can thiệp.

Cái này là Superman đó các bạn. Đây là Siêu nhân.

2. Người dơi: Noel

Được rồi, vậy đây là một câu chuyện về Người Dơi. Siêu nhân xuất hiện ngắn ngủi, nhưng chỉ có vậy thôi. Nhưng nó là một sự xuất hiện.

Dành cho những người không quen biết: Câu chuyện tuyệt vời của Lee Bermejo kể lại câu chuyện được yêu thích về Ebenezer Scrooge, với Bruce Wayne đảm nhận vai trò nói trên. Với nỗi ám ảnh về việc hạ gục The Joker, Batman dự định sử dụng nhân viên bất hạnh của Hoàng tử hề (người có một cậu con trai nhỏ) làm mồi nhử. Batman đang để cuộc chiến chống tội phạm nuốt chửng tâm hồn mình khi anh xa lánh gia đình và thấy mình ốm nặng, có thể mắc một bệnh gì đó khó chịu như viêm phổi. Chăm sóc bản thân không nằm trong danh sách ưu tiên của Hiệp sĩ bóng đêm.

Vai trò của Superman trong tất cả chuyện này? Anh ấy đóng vai trò là Hồn ma của món quà Giáng sinh trong câu chuyện (một sự lựa chọn đầy cảm hứng). Cuộc trao đổi sau đây cho chúng ta thấy rằng Bermejo thực sự “có được” Người đàn ông thép:

Batman: Không có ai để cứu sao một vài nơi trên thế giới tối nay?

Siêu nhân: Ừ…bạn.

Supes có một trái tim với Batman, nhắc nhở anh ta đừng quên rằng những người dân Gotham mà anh ta đã thề sẽ bảo vệ chỉ là: Mọi người. Những người có cuộc sống rắc rối, phức tạp của riêng họ với đầy những mục tiêu, ước mơ, ham muốn và tuyệt vọng. Superman lặng lẽ cầu xin anh ta nhớ rằng trên hết, mối liên hệ giữa con người với nhau – lòng trắc ẩn – mới thực sự cứu rỗi chúng ta.

Cái này là Superman đó các bạn. Đây là Siêu nhân.

CŨNG HÃY XEM: Phương tiện DCU mới được tiết lộ bởi James Gunn! chúng ta đi đây

3. Siêu nhân/Shazam: Sấm sét đầu tiên

Đây là một cái tuyệt vời khác. Câu chuyện của Judd Winick về cuộc gặp gỡ đầu tiên của Clark Kent và Billy Batson rất chân thành, quyến rũ và cá nhân. Đây là một câu chuyện cá nhân sâu sắc cho Superman.

Bạn thấy đấy, khi Clark Kent lớn lên, anh ấy không gặp phải những tình huống khó xử điển hình như bạn, chẳng hạn như làm thế nào để vượt qua bài kiểm tra toán đó hay liệu cô gái anh ấy thích có đi khiêu vũ với anh ấy hay không. Chà, anh ấy đã có những loại vấn đề đó, nhưng nó không kết thúc ở đó. Thậm chí không gần. Ngoài tất cả những cảm xúc và sự tức giận điển hình đến với tuổi thiếu niên, Clark phải thích nghi với thực tế rằng anh ấy thực sự không thuộc về trái đất này và sức mạnh phi thường của anh ấy, trong khi rất hồi hộp khi khám phá ra, như một lời nhắc nhở rằng anh ấy không phải là một trong những con người. anh ấy đang sống giữa. Đây là những sự thật phũ phàng mà Man of Steel trẻ tuổi phải đối mặt.

Vì vậy, bạn có thể thấy lý do tại sao anh ấy phát hiện ra rằng siêu anh hùng mạnh mẽ Billy Batson thực sự chỉ là một cậu bé. Và vì vậy, tiếng nói bình thường của lý trí thường khiến Superman phải lùi bước nghiêm trọng trước sự tức giận chính đáng của anh ta khi anh ta đối mặt với phù thủy Shazam về điều này. “Nó là một đứa trẻ! Cuộc sống của anh ấy không nhất thiết phải là về NÀY! Supes khóc. Rõ ràng là khi nói về Billy, anh ấy cũng đang nói về chính mình.

Mặc dù vậy, Superman vẫn xuất hiện và đóng vai trò là người cố vấn cho Billy, nhưng anh ấy biết những khó khăn đi kèm với việc gánh vác trách nhiệm như vậy khi còn quá sớm. Đây là một câu chuyện nổi bật mang đến cho Superman chiều hướng và xung đột mà rất nhiều người cho rằng nhân vật của anh không có. James Gunn sẽ làm tốt việc xem xét điều này khi soạn thảo kịch bản của mình.

Cái này là Superman đó các bạn. Đây là Siêu nhân.

4. Siêu nhân toàn sao

của Grant Morrison siêu nhân toàn sao được coi là tuyệt vời cho một lý do. Đó là sử thi và sâu rộng về quy mô. Nó có hay thay đổi và trái tim. Nó mang đến cho chúng ta một Siêu nhân đối mặt với cái chết của chính mình, và nó làm như vậy mà không có bất kỳ sự tức giận hay bóng tối nào, mà bằng cảm xúc và trí tưởng tượng tuyệt đối.

Đoạn văn có “thời kỳ cuối cùng” của anh ấy đặc biệt xúc động, và tôi không thể không tự hỏi làm thế nào Richard Donner (và tất nhiên là Christopher Reeve) có thể xử lý một việc như thế trên màn ảnh rộng. Nhưng với ông Gunn, chúng ta có thể đạt được điều gì đó khá gần.

siêu nhân toàn sao đóng vai trò như một bậc thầy trong cách kể chuyện sử thi và chắc chắn nắm bắt được nhân vật Siêu nhân, một người luôn tìm cách làm điều tốt và luôn đặt câu hỏi liệu mình đã làm đủ hay chưa. Nó đã giúp tôi – một anh chàng Người Dơi – đánh giá cao nhân vật này hơn rất nhiều.

Cái này là Superman đó các bạn. Đây là Siêu nhân.

5. Siêu nhân: Lên, Lên và Đi!

Geoff Johns và Kurt Busiek phục vụ thời gian lớn trong câu chuyện này đưa Superman và Lex Luthor vào những tình huống khó xử tương tự: Supes đã mất quyền lực và Lex giờ đã phá sản và bị thất sủng.

Trong chuyến đi chơi đặc biệt này của Siêu nhân, điều đặc biệt đáng chú ý là họ phục vụ nhau tốt như thế nào, Clark là hiện thân của hy vọng, lòng dũng cảm và sự lạc quan, Lex sôi sục với sự hoài nghi và cay đắng. Một số đoạn hội thoại của Luthor trong trận đấu lớn của anh ấy với Supes ở màn kết thúc khiến tôi nhớ đến những lời hoa mỹ đáng lo ngại của một số người ngoài đời thực có quá nhiều tiền và quyền lực….và tôi sẽ dừng lại ở đó.

Mặc dù Superman và Lex Luthor rơi vào tình thế khó khăn mà họ không quen thuộc, Lên, Lên và Đi thực sự là một câu chuyện cổ điển tuyệt vời kể về hai kẻ thù lớn này đọ sức với nhau. Bất cứ khi nào một nhân vật phản diện giúp thể hiện rõ hơn những phẩm chất tốt nhất của anh hùng và ngược lại, bạn đã nắm trong tay người chiến thắng.

Cái này là Superman đó các bạn. Đây là Siêu nhân.

Có những bộ truyện tranh Siêu nhân đáng giá trong nhiều năm mà tôi không đề cập đến chắc chắn thuộc danh sách này, và đó chính là điểm mấu chốt. Có quá nhiều thứ để đặt tên, và đó là một điều tốt. Bất cứ điều gì James Gunn quyết định sẽ truyền cảm hứng cho kịch bản Siêu nhân của anh ấy, anh ấy có nguồn cung vô hạn để khai thác.

Thực sự, miễn là James Gunn nắm bắt được bản chất của nhân vật, đó mới là điều quan trọng. Trong những năm qua, chúng tôi đã thấy anh ấy chế tạo và kể một số câu chuyện khá tuyệt vời với phần lớn các nhân vật ngoài đời thực. Những câu chuyện bằng trái tim, đó là điều Superman cần. Vì vậy, vâng, tôi nghĩ rằng anh ấy đang ở trong tay tốt, các bạn. Ở James Gunn, tôi tin tưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *