Nâng cao ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp

Rate this post

Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện là nhiệm vụ quan trọng luôn được Công ty Điện lực Hậu Giang (PCHG) quan tâm, từ các biện pháp kỹ thuật do nhân viên điện lực trực tiếp thực hiện, đến các hình thức tuyên truyền phổ biến. thông tin, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về ý nghĩa và tầm quan trọng của công trình điện cao thế.

Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế – Công ty Điện lực Hậu Giang thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện 110kV.

Hệ thống điện tỉnh Hậu Giang có 8 đường dây 110kV với tổng chiều dài 140,4km, 5 trạm biến áp 110 / 22kV với tổng công suất 370MWA và hơn 1.743km đường dây trung thế. Hệ thống truyền tải và phân phối nói chung cơ bản đáp ứng đầy đủ nhu cầu cấp điện an toàn, liên tục cho sản xuất, sinh hoạt, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra tình trạng gián đoạn cấp điện. hoặc mất điện lưới do quá tải, thiếu nguồn.

Để bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATĐB), hạn chế sự cố, tai nạn do vi phạm hành lang, PCHG quy định, quán triệt nghiêm túc công tác quản lý HLATĐCA, thường xuyên kiểm tra, giám sát, tuyên truyền nội dung đảm bảo ATTT. khoảng cách từ lưới điện cao áp theo quy định tại Nghị định số 14/2014 / NĐ-CP ngày 26 tháng 02 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn. điện, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ HLATĐB trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua các buổi tư vấn trực tiếp, hội thảo, hội nghị …

Mới đây, từ thông tin kịp thời, chính xác của người dân về tổ ong trên cột điện cao thế tại ấp 11, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế (QLVHLDCT) – PCHG đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khảo sát và đề xuất. một kế hoạch xử lý an toàn. Anh Phạm Văn Tâm, một khách hàng phản ánh, chia sẻ: “Khi người thân phát hiện tổ ong vò vẽ trên cột điện khu vực sau nhà, ý thức được nguy cơ mất an toàn lưới điện nên gia đình tôi đã gọi điện đến số tổng. trạm dịch vụ khách hàng của ngành điện để thông báo. Chỉ trong thời gian ngắn khi nhân viên điện lực có mặt và xử lý kịp thời thì gia đình tôi và bà con lối xóm ở đây mới thở phào nhẹ nhõm ”.

“Ngoài việc thông báo cho thợ điện, gia đình tôi còn thông báo cho hàng xóm xung quanh, đề phòng có người tò mò tiếp cận. Trong thời gian chờ xử lý, tôi quan sát và cảnh báo không ai đến đốt tổ ong, vì đây là hành vi rất nguy hiểm, vị trí tổ ong ở ngay công trình điện cao thế ”, chị Đỗ Thị Phượng (vợ TP. của Mr.) thêm thông tin.

Từ sự chia sẻ này của bà con, có thể thấy, hiểu biết về công trình điện cao thế cũng như ý thức cao về mức độ nguy hiểm khi vi phạm HLATĐB, Đội HLATĐCA đã trực tiếp đến gia đình khách hàng để trao quà. Tinh thần trách nhiệm và sự hợp tác tích cực từ phía khách hàng, mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, cung cấp thông tin góp phần quan trọng cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng. người dân.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Đội trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Đối với các tình huống trên, Đội luôn chủ động, sẵn sàng đảm bảo an toàn các công trình điện, cũng như các hộ dân lân cận. Ngoài việc kiểm tra định kỳ và cao điểm tùy theo tình hình thực tế, để phát hiện kịp thời các nguy cơ, đơn vị còn nhận được sự hợp tác tích cực của cộng đồng, phản ánh thông tin, nâng cao khả năng phản ứng nhanh của lực lượng. Qua đó có thể thấy, công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, ý nghĩa của các công trình điện cao thế trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến rõ nét và cần tiếp tục được phát triển. lan rộng và lan rộng hơn nữa.

PCHG cũng khuyến cáo, thông báo cho người dân khi phát hiện các hành vi vi phạm, có nguy cơ ảnh hưởng đến HLATĐB hoặc người dân có nhu cầu xây dựng nhà ở, công trình hoặc chặt hạ, di dời cây xanh gần đường dây. ngành điện vui lòng liên hệ theo số điện thoại Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam 19001006 – 19009000 để được hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện.

Bài, ảnh: T.TRANG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *