NFMLA tôn vinh các bộ phim về cựu chiến binh, trước và sau máy quay

Rate this post

NewFilmmakers Los Angeles (NFMLA) đã tôn vinh các nhà làm phim mới nổi và cựu quân nhân Hoa Kỳ vào tháng 10 năm ngoái với những câu chuyện trải dài trên nhiều thể loại làm nổi bật tài năng của các cựu chiến binh trước và sau máy quay.

Ngày tháng mười bắt đầu với phim truyện Chị em Karras, một bộ phim gia đình kể về hai chị em cùng cha khác mẹ gặp gỡ và vật lộn với những ước nguyện cuối cùng của người cha bị ghẻ lạnh của họ sau cái chết của ông. Trước ‘The Sisters Karras’ là buổi ra mắt thế giới bộ phim ngắn “Friends Call Us Unlucky” của nhà văn kiêm đạo diễn từng đoạt giải thưởng Alyssa Toledo.

Tiếp theo, buổi chiều tiếp tục với bộ phim đầu tay của đồng nghiệp đạo diễn Adelante Lab, Nicole Mejia, “A Place in the Field,” kể về câu chuyện của một cựu chiến binh Afghanistan đang xử lý và thương tiếc cái chết của người bạn thân nhất của mình. “A Place in the Field” cũng có trước phim ngắn “Til It Blooms,” một bài thiền tuyệt đẹp về nỗi đau của nhà văn kiêm đạo diễn Wendy Xu. Sau đó, buổi tối kết thúc với InFocus: Veteran Cinema Shorts, một chương trình bao gồm các câu chuyện và phong cách làm phim đa dạng ở các thể loại bao gồm khoa học viễn tưởng, chính kịch, kinh dị và thử nghiệm.

Cũng đọc: NFMLA tôn vinh chính kịch gia đình, kinh dị siêu thực và tiểu thuyết ma thuật cho Tháng Di sản Latinx và Tây Ban Nha

NFMLA giới thiệu các bộ phim của các nhà làm phim thuộc mọi thành phần trong suốt cả năm bên cạnh chương trình InFocus đặc biệt, chương trình tôn vinh sự đa dạng, hòa nhập và khu vực. Tất cả các nhà làm phim đều được hoan nghênh và khuyến khích gửi dự án của họ sẽ được xem xét cho tất cả các Liên hoan NFMLA sắp tới, bất kể chương trình InFocus là gì.

Dưới đây là một số thông tin về các nhà làm phim và phim của họ, cũng như các cuộc phỏng vấn video của họ với NFMLA Chủ tịch Hội đồng quản trị Danny De Lillo (Twitter/Instagram: @dannydelillo).

“Kẻ giết người trong mối quan hệ” do Noah A. Waters III đạo diễn

Giới thiệu về Nô-ê: Nô-ê là một nhà làm phim từng đoạt giải thưởng đến từ Đông Bắc Florida, người đã đi khắp thế giới. Anh ta phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ và là lính đánh thuê cho các trang phục quân sự tư nhân. Noah là Master FreeMason cấp ba mươi hai, thành viên được phong hiệp sĩ của Hiệp sĩ Templar, và là thành viên được phong tước hiệp sĩ của cả Nghi thức York và Scotland. Anh ấy là thành viên của Cựu chiến binh trong Truyền thông & Giải trí, Quân đoàn Mỹ Hollywood và Phim độc lập. Noah học viết và đạo diễn cho màn ảnh và sân khấu ở trường đại học. Bên cạnh diễn xuất, viết kịch bản và đạo diễn, Noah còn là nhà sản xuất tuyến và cố vấn chiến đấu cho phim và truyền hình

Giới thiệu về “Những kẻ giết chết mối quan hệ”: Khi một cặp vợ chồng mới cưới có một bí mật đen tối đến buổi tư vấn đầu tiên cho các cặp đôi, họ nhận thấy rằng việc cố gắng giữ bí mật của mình là một điều khó khăn, điều này khiến tính mạng của nhà trị liệu gặp nguy hiểm chết người.

Xem cuộc phỏng vấn của NFMLA với Noah A. Waters III, giám đốc của “Relationship Killers”:

Instagram: @noahawatersiii

“The Sisters Karras” do Micah Stathis đạo diễn và Clare Louise Frost sản xuất

Về Micah: Micah Stathis sinh ra ở miền Trung Tây và lớn lên ở Hy Lạp, ở Ano Glyfada, ngay bên ngoài Athens. Micah đã có ba năm phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ, được triển khai chiến đấu ở Ramadi, Iraq. Anh ấy là một cựu chiến binh được trang trí. Micah sau đó nhận bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Điện ảnh tại NYU Tisch. Anh đã viết và đạo diễn nhiều phim ngắn, video ca nhạc và phim tài liệu ngắn. Micah cũng có nhiều kinh nghiệm với tư cách là nhà sản xuất truyền hình và giám đốc kỹ thuật, đã làm việc nhiều năm tại Manhattan Neighborhood Network về các sự kiện cộng đồng, tranh luận chính trị và chính sách, chương trình tạp kỹ, cuộc thi thơ Urban Word, chương trình giáo dục, v.v. “The Sisters Karras” là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Micah.

Giới thiệu về “Chị em nhà Karras”: Hai chị em cùng cha khác mẹ bị ghẻ lạnh phải hình thành một mối quan hệ phức tạp để đòi quyền thừa kế quý hiếm của họ.

Xem cuộc phỏng vấn của NFMLA với Micah Stathis và Clare Louise Frost của “The Sisters Karras”:

NFMLA Giai đoạn 5 Phỏng vấn Nhà làm phim | Micah Stathis & Clare Louise Frost

“Nơi hạnh phúc của tôi” được viết bởi Devin Scott và Laura Bohlin

Giới thiệu về “Nơi hạnh phúc của tôi”: Năm 1965, Anna Boreman, 7 tuổi, bắt đầu chuyến đi kéo dài sáu tuần xuyên nước Mỹ cùng với người cha mục sư hay đi du lịch, bị ghẻ lạnh của mình để tìm kiếm sự tha thứ và Autopia.

Xem cuộc phỏng vấn của NFMLA với Laura Bohlin, đồng biên kịch của “My Happy Place”:

Instagram @laura_bohlon

“Hermanita” do Hisonni Mustafa đạo diễn và Lizette Hunter sản xuất

Giới thiệu về Hisonni: Hisonni Mustafa là một nhà làm phim người Mỹ gốc Guyan đến từ thành phố tách biệt nhất ở Mỹ, Milwaukee, Wisconsin. Bộ phim độc lập ‘Take Out Girl’ của Hisonni (hiện có trên Hulu) đã nhận được giải thưởng từ Liên hoan phim Bentonville, Dances With Films, Ashland Independent, Cinequest và Indie Memphis. Gần đây, Hisonni đã trở thành nhà làm phim Nevada đầu tiên giành được giải thưởng trị giá 175.000 USD tại Liên hoan phim Cordillera, giành giải phim Nevada hay nhất tại Liên hoan phim dành cho phụ nữ Nevada và Liên hoan phim Cordillera, đồng thời nhận được tài trợ từ Hội đồng Nghệ thuật Nevada và Dự án Nghệ sĩ Chuyển tiếp Nghệ thuật Da đen Quốc gia.

Về “Hermanita”: Sau khi ra tù gần đây, Daniella biết rằng em gái mình đã bị lạm dụng dưới bàn tay của cha dượng và phải quyết định xem nhiệm vụ bảo vệ em gái mình có quan trọng hơn tự do hay không.

Xem cuộc phỏng vấn của NFMLA với Hisonni Mustafa và Lizette Hunter của “Hermanita”:

Instagram: @hisonnij & @lizette__hunter

“A Place in the Field” do Nicole Mejia đạo diễn

Giới thiệu về Nicole: Nicole Mejia là một đạo diễn, nhà văn và nhà sản xuất có trụ sở tại Los Angeles. Cô ấy là thành viên chỉ đạo đầu tiên của Phòng thí nghiệm Adelante, một hiệp hội làm bóng trên truyền hình với Latinx House, Netflix, Sundance và Shondaland. Bộ phim đầu tiên của cô “A Place In The Field” đã được Lionsgate và Grindstone mua lại để phân phối. Phim ngắn ‘Mancha’ của Nicole đã được trao học bổng LALIFF/Netflix. Bộ phim luận án AFI của cô ấy ‘Cuộc đời tôi dừng lại ở tuổi 15’, dựa trên câu chuyện cá nhân của cô ấy về việc chữa lành khỏi lạm dụng tình dục, đã giành được giải thưởng Di sản ASC. Cô ấy có bằng MFA về Đạo diễn từ Viện phim Hoa Kỳ, khóa 2021, nơi cô ấy đã được trao Học bổng Audi dành cho phụ nữ.

About “A Place in the Field”: Khi Cựu chiến binh Gio Scuderi nhận được một gói hàng và một lá thư từ một người bạn cũ, anh ấy bắt đầu cuộc hành trình xuyên Tây Nam nước Mỹ để thực hiện lời hứa từ lâu trong quá trình triển khai.

Xem cuộc phỏng vấn của NFMLA với Nicole Mejia, giám đốc của “A Place in the Field”:

“Shell Shocked” của đạo diễn Paula Cajiao

Về Paula: Paula Cajiao là một nhà làm phim sinh ra và lớn lên ở Cali, Colombia. Cô chuyển đến Hoa Kỳ năm 16 tuổi. Sau khi tốt nghiệp trung học, Paula gia nhập quân đội, phục vụ tại ngũ 4 năm rưỡi. Niềm khao khát nghệ thuật của Paula đã khiến cô theo học diễn xuất và trở thành một nữ diễn viên chuyên nghiệp trước khi quyết định trở thành đạo diễn. Phim ngắn đoạt giải mới nhất của cô, “Shell Shocked,” có sự tham gia của nam diễn viên từng được đề cử giải Emmy Evan Hall (Màu cam là màu đen mới) và nữ diễn viên Andrea Syglowski (Người Vợ Tốt). Phim ngắn khác của cô ấy, “Rosie,” sẽ được chiếu ở Amsterdam vào mùa thu như một phần của queer.red. Ngoài việc viết và đạo diễn các bộ phim của riêng mình, cô ấy còn đạo diễn các quảng cáo.

Giới thiệu về “Shell Shocked”: Sau hai năm điều trị không thành công, một cựu chiến binh mắc chứng “nói lắp do chiến đấu” phát hiện ra một loại thuốc gây tranh cãi bị cấm kể từ Thế chiến thứ hai có khả năng chữa khỏi cho anh ta.

Xem cuộc phỏng vấn của NFMLA với Paula Cajiao, giám đốc của “Shell Shocked”:

Instagram: @artistic_ninja_

Hình ảnh chính: “A Place in the Field,” do Nicole Mejia đạo diễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *