Nga tuyên bố hoạt động quân sự ở Ukraine xóa tan huyền thoại về ‘siêu vũ khí’ của phương Tây

Rate this post

Theo đài RTngày 16/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, vũ khí do phương Tây cung cấp cho Kiev không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động quân sự của Moscow tại Ukraine.

Nga đang “kiểm tra kỹ lưỡng” các siêu vũ khí bị thu giữ của phương Tây

Phát biểu tại một hội nghị an ninh quốc tế trong khuôn khổ Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế Army 2022 diễn ra ở ngoại ô thủ đô Moscow (Nga) ngày 16/8, ông Shoigu cho rằng hoạt động quân sự đặc biệt đình đám của Nga ở Ukraine đã xóa tan huyền thoại của phương Tây. Siêu vũ khí.

Nga nói hoạt động quân sự ở Ukraine xóa tan huyền thoại về 'siêu vũ khí' của phương Tây

Binh sĩ Ukraine phóng tên lửa Javelin trong cuộc tập trận ở vùng Donetsk ngày 12/1/2022. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine / AP

Ông Shoigu cho rằng vũ khí cung cấp cho Kiev không có tác động đáng kể đến chiến trường như tuyên bố của phương Tây.

“Ban đầu, đó là việc chuyển giao hệ thống chống tăng Javelin và một số máy bay không người lái độc đáo. Gần đây, hệ thống phóng nhiều tên lửa HIMARS và hệ thống pháo tầm xa đã được phương Tây coi là siêu vũ khí. Tuy nhiên, tất cả những vũ khí này đều đang bị phá hủy trong trận chiến ”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Ông Shoigu nói thêm rằng các lực lượng Nga đang “kiểm tra kỹ lưỡng” các hệ thống bị phương Tây thu giữ trên chiến trường Ukraine, và đang “xem xét các tính năng và phẩm chất cụ thể” của các loại vũ khí này khi phát triển chúng. kế hoạch tác chiến.

Ông Shoigu đưa ra tuyên bố trên sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Loyd Austin tuần trước tuyên bố rằng vũ khí mà Washington gửi tới Kiev đã chứng tỏ hiệu quả trên chiến trường, đồng thời cam kết gửi thêm vũ khí. cho Ukraine.

Hoa Kỳ đã phê duyệt hơn 54 tỷ đô la viện trợ kinh tế và quân sự cho Ukraine kể từ tháng Hai, trong khi Anh cam kết viện trợ quân sự gần 3 tỷ đô la, và Liên minh châu Âu đã chi hai. 5,5 tỷ USD vũ khí cho Kiev.

Một loạt các thiết bị quân sự từ súng trường, lựu đạn đến tên lửa chống tăng và nhiều bệ phóng tên lửa đã để lại các kho vũ khí của phương Tây cho Ukraine, phần lớn được đưa vào nước này thông qua Ba Lan.

Trong khi đó, Nga đã nhiều lần cảnh báo phương Tây không nên gửi vũ khí tới Ukraine, cho rằng điều này sẽ chỉ kéo dài xung đột và gia tăng con số thương vong.

Vũ khí Nga được quan tâm nhiều nhờ chiến dịch quân sự ở Ukraine

Theo hãng tin TASStại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army 2022 vào ngày 15/8, Dmitry Shugayev, người đứng đầu Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga cho biết, các khách hàng nước ngoài ngày càng thể hiện sự quan tâm. tăng cường cho máy bay không người lái (UAV), hệ thống phòng không, tên lửa chính xác của Nga trong bối cảnh Nga đang triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Nga nói hoạt động quân sự ở Ukraine xóa tan huyền thoại về 'siêu vũ khí' của phương Tây

Hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1 của Nga. Ảnh: Dịch vụ Báo chí Bộ Quốc phòng Nga / EPA

“Hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine đã làm tăng sự quan tâm của khách hàng nước ngoài đối với một số loại thiết bị quân sự mà quân đội Nga sử dụng, đặc biệt là UAV, hệ thống phòng không và tên lửa chính xác. và thiết bị rà phá bom mìn, ”ông Shugayev nói.

Shugayev cho biết thêm, các khách hàng nước ngoài quan tâm nhất đến các hệ thống phòng không tầm trung đến tầm xa như S-300 và S-400, bệ phóng tên lửa phòng không di động Igla-S và các hệ thống tên lửa đất đối đất. không phải Pantsyr-S1, Buk-M2 và Tor-M2E.

Đồng thời, nhu cầu của các đối tác của Nga trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) vẫn chưa có bất kỳ thay đổi đáng kể nào, theo Shugayev. Theo truyền thống, các quốc gia này quan tâm đến các hệ thống phòng không khác nhau, vũ khí chống thiết giáp, đạn dược các cỡ nòng khác nhau và các bộ phận phụ tùng và linh kiện cho máy bay.

Ông nói thêm: “Tuy nhiên, gần đây các nước SNG đã thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn đến các phương tiện bay không người lái và hệ thống chống UAV, tác chiến điện tử và các tổ hợp trinh sát kỹ thuật vô tuyến”. .

Cũng tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army 2022 ngày 15/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quảng bá vũ khí của nước này cho các đồng minh nước ngoài. Ông Putin cho biết, các chuyên gia quân sự trên thế giới đánh giá cao các loại vũ khí này về độ tin cậy, chất lượng và quan trọng nhất là tính hiệu quả của chúng. Trên thực tế, tất cả các loại vũ khí này đã được sử dụng trong thực chiến hơn một lần.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết, Nga sẵn sàng cung cấp cho các đồng minh và đối tác các loại vũ khí tiên tiến, từ vũ khí cỡ nhỏ đến xe bọc thép và pháo, máy bay chiến đấu và máy bay không người lái.

Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế Army 2022 do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Patriot, ngoại ô Mátxcơva từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 8. Theo Điện Kremlin, đại diện từ 37 quốc gia đã tham dự diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế năm nay.

Siêu tăng T-90 của Nga gặp vấn đề lớn trên chiến trường Ukraine

Siêu tăng T-90 của Nga gặp vấn đề lớn trên chiến trường Ukraine

(PLO) – Xe tăng T-90 của Nga được đánh giá là một trong những xe tăng tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, hiện T-90 đang gặp một số vấn đề lớn trên chiến trường Ukraine.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *