Ngày gà tây, những ý kiến ​​khác nhau và, anh bạn, tôi có cảm thấy già không – In Search of Number Nine — An anime blog

Rate this post

Chào buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối dù bạn ở đâu trên internetland. Hôm nay là Chủ nhật ở góc vùng nội địa của tôi, có nghĩa là đã đến lúc cho một chuyến đi khác quanh Otakusphere.

Chúng ta đang đến rất gần Lễ Tạ ơn tại Hoa Kỳ, đây là một ngày lễ mà tôi chưa bao giờ thực sự yêu thích. Chắc chắn, thức ăn rất ngon, nhưng những buổi họp mặt gia đình hoặc là chuyện êm đềm hoặc là thảm họa kịch tính lớn.

Điều đó nói rằng, tôi luôn có một kỳ nghỉ cuối tuần dài vào Lễ tạ ơn. Thật tuyệt khi được nghỉ ngơi, và đôi khi tôi thậm chí còn mạo hiểm vào Thứ Sáu Đen chỉ để chứng kiến ​​​​sự vội vã điên cuồng của nhân loại tham gia vào chủ nghĩa tiêu dùng. Thứ Sáu Đen là loại kỳ nghỉ của tôi.

Dù sao thì, tôi đã xem xong cả hai phần của Megalobox và bắt đầu xem Fruba, nhưng tôi đã bị đình trệ ở giữa phần đầu tiên. Dù bằng cách nào, Tohru rất quyến rũ.

Đối với âm nhạc tuần này, tôi nghĩ mình sẽ chọn thứ gì đó khác biệt. Có một bộ phim hoạt hình giữa những năm 2000 tên là Otogi Zoshi với hai phần mở đầu thực sự tuyệt vời. Tôi sẽ sử dụng cái thứ hai.

Vì vậy, đây là một số âm nhạc. Hãy lên đường.

Như tôi đã nói trong phần mở đầu, ở Mỹ sắp đến ngày gà tây, có nghĩa là đã đến lúc nhiều người nghĩ về việc nấu nướng và món ăn nào đi kèm với món ăn nào. Tốt, Anime Hanabi lấy ý tưởng đó một bước nữa và đặt ra ý tưởng về những gì anime thể hiện kết hợp với nhau một cách độc đáo.

Ý tưởng này khiến tôi suy nghĩ. Bạn có tìm kiếm các chương trình có chung DNA nhưng đủ khác biệt, như Gurren Lagann và s-CRY-ed không? Hay bạn tham gia hai chương trình hoàn toàn khác nhau, chẳng hạn như Ruroni Kenshin kết hợp với After the Rain?

Quan điểm của bạn là gì? Bạn có thể chia sẻ chúng với tôi, hoặc với Anime Hanabi hoặc cả hai.

Nói về những điều tôi thấy hấp dẫn. Ryder K. Rose tại The Kitten Eats Ramen đưa ra một ý tưởng thú vị trong thời đại làm việc tại nhà – nghỉ giải lao để xem anime.

Đại dịch đã thay đổi rất nhiều thứ đối với nhiều người, nhưng điều lớn nhất đối với tôi là tôi sẽ không đi làm việc ở nơi nào khác. Vấn đề là tôi không có người trông chừng, điều này khiến tôi dễ bị phân tâm bởi điện thoại hoặc rơi xuống hố thỏ trên internet.

Đó là điều xảy ra nhiều hơn tôi muốn thừa nhận. Ryder đưa ra một ý tưởng mà tôi không nghĩ sẽ hiệu quả với mình nhưng có thể hiệu quả với bạn. Bạn có thể kiểm tra kinh nghiệm của cô ấy với nó ở đây.

Bây giờ hãy nói về việc trở thành một otaku lớn tuổi hơn. Thành thật mà nói, đó sẽ là chủ đề của tuần này, vì vậy nếu bạn không tham gia, tôi không biết phải nói gì.

Một cái gì đó về Bài đăng của Triển lãm Otaku về Kết thúc bạch kim sắc sảo đưa tôi trở lại những ngày mà Death Note là anime mà mọi người đang nói đến.

Tôi đã đăng những suy nghĩ của mình về những bộ anime rác rưởi, và Death Note có tất cả những yếu tố để trở thành một bộ anime rác rưởi tuyệt vời. Nó cũng có những tác phẩm trở thành một bộ phim kinh dị thực sự được dạy.

Ấn tượng của tôi khi xem một vài tập đầu tiên là nó thất bại ở cả hai tập và thực sự nói về một lãnh chúa sắc sảo được trao cho sức mạnh của sự sống và cái chết. Light không phải là một nhân vật đặc biệt thú vị và mọi người trong phim đều cảm thấy thiếu nhân tính đến mức tôi không quan tâm.

Nhưng tôi thích suy nghĩ của Triển lãm Otaku về việc liệu một chương trình edgelord sắc sảo khác của cùng một người có đáng xem hay không.

Về chủ đề không đồng ý, tôi thích bài đăng này từ Crow và Dewbond về Cuộc chiến Asterisk và tinh thần hiệp sĩ của một hiệp sĩ thất bại.

Tôi rất thích loạt thảo luận này của Dewbond với nhiều blogger khác. Điều nổi bật với tôi ở đây là những ý kiến ​​rất khác nhau về các khía cạnh của cả hai chương trình, nhưng đó là sự tôn trọng và văn minh. Một cái gì đó tôi chắc chắn có thể làm việc cho chính mình.

Tôi chỉ muốn chỉ ra điều đó vì đó là một ví dụ tuyệt vời về những gì tôi tin rằng mọi người khao khát.

Sau đó, có đánh giá này của Sao Hỏa hủy diệt của Casper qua tại Lý do để Anime. Thành thật mà nói, tôi thích đọc các bài đánh giá về các chương trình mà mọi người ghét. Mức độ tức giận và thất vọng trong bài đăng này thật tuyệt vời. Đó là giá trị đọc cho điều đó.

Chương trình, tốt, nó có vẻ khá trần tục.

À, hư cấu. Một trong những điều thú vị về công việc của tôi là tôi thường tận mắt chứng kiến ​​sự khác biệt giữa cách mọi thứ được miêu tả và cách thực tế diễn ra. Mọi người thường sẽ coi “sự thật” mà họ học được trong tiểu thuyết là sự thật theo nghĩa đen hơn là xem xét cách các tác giả sử dụng một chút giấy phép kịch tính để làm cho thực tế trở nên hấp dẫn hơn.

Tôi đưa ra điều này bởi vì Irina của I Drink and Watch Anime nổi tiếng đã kết hợp lại với nhau danh sách những thứ anime nói dối Về. Một trong những yếu tố trong anime mà tôi yêu thích là nó đến từ một nền văn hóa khác, có nghĩa là nó hoạt động với một cơ sở khác của những thứ đã biết. Mọi người ở Nhật Bản đều biết trường trung học Nhật Bản như thế nào.

Tuy nhiên, khi tôi xem anime, tôi không có cơ sở đó. Điều đó luôn khiến tôi tò mò về khoảng cách giữa hư cấu và thực tế. Đôi khi tôi biết rằng các chương trình gần với sự thật hơn tôi nghĩ. Đôi khi họ không.

Không chắc điều đó có hợp lý không, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng Fist of the North Star là một bộ phim tài liệu? Phải?

Tôi không chắc mình đã nói điều này trên blog trước đây chưa, nhưng tôi là người yêu thích thể loại chuyển thể đa phương tiện. Không phải vì nó luôn được thực hiện tốt, mà bởi vì thật thú vị khi xem cách những người sáng tạo biến một trò chơi điện tử thành một bộ phim hoặc biến một bộ phim thành một cuốn sách.

Đó là lý do tại sao tôi muốn chỉ ra điều này bài đăng từ Matt Doyle Media. Anh ấy nói về những loại trò chơi điện tử mà anh ấy muốn xem từ các anime khác nhau. Công bằng mà nói, anime đã làm tốt nhất việc tạo ra bước nhảy vọt từ chương trình này sang trò chơi khác và từ trò chơi này sang chương trình khác.

Thật đáng để kiểm tra xem Matt nghĩ gì.

Vì vậy, có một điểm trong bất kỳ thể loại nào mà các nhà văn bắt đầu chế giễu những trò lố của thể loại đó. Trong giả tưởng, Terry Pratchett khá nổi tiếng với tiểu thuyết Discworld. Những người đó chắc chắn đã chọc cười những trò lố bịch trong khi kể một số câu chuyện khá hấp dẫn.

Giờ đến lượt isekai. Al’s Manga Blog đã review tập đầu tiên của Trò chơi tái sinh Exo-Drive, có vẻ như là một trong những câu chuyện nhẹ nhàng chọc cười trong khi sử dụng những trò lố để kể câu chuyện của chính nó. Tôi chắc rằng đây không phải là câu chuyện isekai đầu tiên làm điều này, nhưng tôi thích ý tưởng về nó, vì vậy tôi chia sẻ bài đăng của Al.

Nó vẫn là blog của tôi, phải không?

Dù sao đi nữa, hãy nói về Yandere Simulator hoặc ít nhất là Lost to the Aether’s post về Yandere Simulator. Tôi không biết đây là một trò chơi. Tôi bị hấp dẫn bởi ý tưởng này, nhưng phần mô tả có vẻ như sẽ khó khăn hơn là thực sự xứng đáng.

Tiếp tục và kiểm tra các bài viết.

Thành thật mà nói, tôi không có bất cứ điều gì thực sự thông minh để nói về bài đăng tiếp theo này. Tôi luôn bị hấp dẫn bởi những trò chơi và câu chuyện cố gắng lấy lại tia sét trong một cái chai đã tồn tại trong bản gốc. Đó là âm thanh của Nexomon.

Quan sát Anime ẩn dật đã chia sẻ suy nghĩ của họ về trò chơi, có vẻ giống như nhiều trò chơi khác, nơi bạn bắt quái vật và đưa chúng vào hố chiến đấu và khiến chúng chiến đấu với nó.

Thực sự, có một cái gì đó mơ hồ đen tối về Pokemon.

Tôi càng nghĩ về nó, nó càng trở nên đen tối.

ĐƯỢC RỒI. Hãy tiếp tục trước khi tiếp tục nói về trò chơi chiến đấu với động vật vui vẻ.

Tôi thích những cuộc đối thoại tình cờ trong trò chơi điện tử. Bạn biết kiểu xảy ra khi nhóm của bạn đang tiến tới mục tiêu tiếp theo của họ và hai trong số các thành viên trong nhóm bắt đầu chia sẻ suy nghĩ của họ. Nhưng nó có thể trở nên siêu thực khi bạn đang ở trong một trận chiến sinh tử, và mọi người cứ như thể mọi thứ đều ổn.

Không sao đâu các bạn. Tất cả mọi thứ là xấu.

Shoot the Rookie đã chỉ ra một số khoảnh khắc hài hước hơn từ Xenoblade Chronicles, trong đó các nhân vật nói những điều mà theo ngữ cảnh là buồn cười hoặc không có nhiều ý nghĩa.

Bây giờ cho một vài bài viết nữa mà làm cho tôi cảm thấy cũ. Thật khó để tưởng tượng rằng Skyrim đã 10 tuổi. Elder Scrolls là sê-ri trò chơi điện tử giả tưởng yêu thích của tôi, thậm chí hơn cả Dragon Age. Chủ yếu là do Morrowind, nhưng cả Oblivion và Skyrim đều là những phần tiếp theo tốt.

Tôi thích rằng thế giới trong những trò chơi đó cảm thấy xa lạ và thù địch. Có điều gì đó về việc đi đến một góc và đột nhiên có một con troll chạy vào nhân vật của bạn.

Dù sao, Leeks Plays đã chia sẻ suy nghĩ của mình về một trong những trò chơi được yêu thích nhất của Bethesda nhân ngày kỷ niệm thành lập. Ngoài ra, có ai khác thực sự hào hứng với Starfield không? Tôi rất phấn khích cho trò chơi đó.

Cuối cùng, trên mặt trận già đi của tôi, Oguie Maniax nhắc tôi về một thời điểm khác trên internet. Một thời gian mà hương vị du jour đang cố gắng quan tâm ít hơn anh chàng kia. Đây là một trong những thay đổi văn hóa quan trọng trong 15 năm qua. Vào giữa đến cuối những năm 2000, tất cả chúng ta đều chơi Trận chiến của những người có thể quan tâm ít hơn.

Bây giờ, mọi người đều quan tâm, mọi lúc, về mọi thứ. Tôi không chắc liệu sự tách biệt hoài nghi tốt hơn hay tệ hơn những gì chúng ta có bây giờ, nhưng nó chắc chắn là khác.

Rất đáng để đọc ý kiến ​​của Ogiue Maniax trên các diễn đàn Something Awful và blog có liên quan đến chúng.

Ồ vâng. Bạn có biết rằng Harry Potter và Hòn đá phù thủy ra đời cách đây 20 năm? Đó là bộ phim, không phải cuốn sách. Cuốn sách ra đời năm 1997.

Vâng. Bây giờ tôi cũng cảm thấy già.

Cuối cùng, tôi có một số bài viết thú vị để kết thúc tuần với.

Đầu tiên, Anime Bloom Reviews nói về hộp đồ ăn nhẹ Tokyo Treats. Nó trông đẹp đến mức tôi gần như muốn bỏ ra 35 đô la để mua nó. Cấp, tôi đã bận rộn mua những thứ khác đầu tiên. Và trả tiền cho đăng ký.

Sau đó, có bài viết này từ Matt-in-the-Hat về bộ sưu tập Funko Pop của anh ấy. Tôi chưa bao giờ là một fan cuồng của hàng hóa, nhưng tôi thích xem hàng hóa của người khác. Điều đó và tôi cũng là một nhà sưu tập đồ, vì vậy tôi có thể đánh giá cao khoảng thời gian mọi người bỏ ra để có được thứ độc quyền chỉ có ở một nơi.

Thứ ba, đây là một bài viết về bánh kếp souffle tại Wretched and Divine. Chung trông ngon miệng đây.

Và hãy kết thúc với bài đăng này về Cò trắng phương Đông và Công viên Hyogo ở Going Batty với Matty. Bởi vì tôi thích tìm hiểu về những điều mà tôi chưa biết, và bạn cũng vậy.

Đó là một kết thúc cho tuần này. Tôi hy vọng tất cả các bạn sẽ có một Lễ tạ ơn tốt lành nếu bạn ở Mỹ hoặc chỉ là một tuần tốt lành nếu bạn không ở Mỹ.

Và nếu bạn có thể kiểm tra một trong những trang web tôi đã liên kết, tôi sẽ rất biết ơn. Nó mang nhiều ý nghĩa với tôi.

Cho đến tuần sau, hãy nhớ ngoan, cẩn thận và học hỏi nhiều—không nhất thiết phải theo thứ tự đó.

Và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *