Nghệ sĩ Thoại Miêu xin không nhận huy chương, nhường chỗ cho lớp trẻ: Lùi một bước tử tế

Rate this post

Nghệ sĩ Thoại Miêu xin không nhận huy chương, nhường sân cho lớp trẻ: Lùi một bước tử tế - Ảnh 1.

NSND Thoại Miêu trong vai Thái hậu Trần Thị Đang trong vở Vua Quyền – Ảnh: LINH ĐOAN

1. Trao đổi với Tuổi Trẻ, nghệ sĩ Thoại Miêu cho biết khi đạo diễn Lê Nguyên Đạt mời ông vào vai Thái hậu Trần Thị Đang (mẹ vua Minh Mạng) trong vở cải lương. hoàng gia (cuốn sách đạt huy chương vàng trong liên hoan lần này), cô rất vui.

Tôi mừng vì niềm đam mê nghề vẫn cháy bỏng, tôi vẫn muốn được diễn trên sân khấu và mong có vai diễn để mình thăng hoa hơn. Trong quá trình học tập, nhìn thấy nội lực của các bạn trẻ, cô nghĩ nếu các em trượt huy chương thì thật uổng, tiếc cho các em.

“Thực ra, tôi chỉ muốn có một công việc và nhận được một vai diễn hay chứ không nghĩ sẽ đi thi. Tôi đã có danh hiệu của mình rồi, lấy huy chương có ích gì trong khi bọn trẻ cần. Tôi chỉ. muốn tiếp sức cho cuộc thi Làm chân đỡ cho các em bấu víu vào để có thêm niềm tin, tôi đã làm giàn làm chỗ dựa cho em tôi.

Tôi bàn với chị Thoại Mỹ, hai chị quyết định gửi thư trước cho ban tổ chức đề nghị không nhận huy chương để trao cho các bạn trẻ. Vì sợ mọi người quên mất nên chúng tôi đã gửi thư trước lễ hội gần nửa tháng ”- nghệ sĩ Diao Miao tâm sự.

2. Xúc động trước hành động của Thoại Miêu, đạo diễn Lê Nguyên Đạt chia sẻ: “Trong vở diễn này, có thể nói là lần đầu tiên Thoại Miêu đảm nhận vai đào độc. Bản thân chị cũng gặp áp lực vì nhận lời a vai trò không thuộc sở trường của cô.

Có chị Miêu trong đội chúng tôi giống như có thêm nhiều sự ủng hộ. Với thái độ nghệ thuật nghiêm túc và kinh nghiệm sân khấu của cây đa cây đề, cô đã thực sự giúp đỡ và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Thực hành luôn đến đúng giờ.

Sau khi tập xong vai diễn, tôi không về nhà mà ngồi xem lại, lo vai diễn cho đàn em, dặn dò chỗ này, dặn dò chỗ kia. Không để ý gì, thậm chí còn cầm kịch bản để nhắc kịch.

Nếu vở kịch không hay, cô ấy cũng mất ăn mất ngủ chẳng kém gì đạo diễn. lớn nên lùi lại Giúp bọn trẻ! “

Sân khấu Cải lương hiện nay không có nhiều vở diễn, càng hiếm những vở diễn được đầu tư chỉn chu cả về kịch bản, dàn dựng và càng ít cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ có được những vai diễn có chiều sâu.

Chính vì vậy, hành động của nghệ sĩ Thoại Miêu thực sự khiến giới trẻ cảm thấy ấm lòng. Những “bước lùi” đầy yêu thương, nhân hậu ấy như tiếp thêm động lực để các bạn trẻ có thêm niềm tin với nghề …

Sân khấu cải lương vừa qua đã ghi nhận nhiều nghĩa cử của thế hệ đi trước trong việc nâng đỡ lớp trẻ tiếp tục giữ ngọn lửa cải lương.

Nghệ sĩ Lệ Thủy – Minh Vương dựng sân khấu vàng, ngoài việc tổ chức biểu diễn để làm từ thiện, trong mỗi suất diễn họ đều tạo cơ hội cho các diễn viên trẻ rèn luyện kỹ năng.

Sân khấu cải lương Đại Việt mới của bộ ba soạn giả Hoàng Song Việt – đạo diễn Triệu Trung Kiên – diễn viên Quang Khải kiên trì dàn dựng những vở cải lương tử tế, giữ vững chất lượng nghệ thuật và luôn tạo cơ hội cho các diễn viên. Những gương mặt trẻ như Võ Minh Lâm, Minh Trường, Lê Hồng Thắm, Cao Thúy Vy, Phương Cẩm Ngọc … đã tỏa sáng.

Nghệ sĩ Chí Linh – Vân Hà áp dụng mô hình sân khấu – trường học, vừa dựng vở vừa tạo môi trường đào tạo lớp trẻ, những diễn viên trẻ luôn được giao những vai quan trọng.

Tăng sức mạnh cho sân khấu sau lễ hộiTăng sức mạnh cho sân khấu sau lễ hội

TTO – Tối 17-1, sau nửa tháng diễn ra khá sôi động, Liên hoan Sân khấu toàn quốc 2021 khu vực phía Nam vừa bế mạc và trao giải tại Nhà hát Trần Hữu Trang (TP.HCM).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *