Người dân có thể rút tiền bằng thẻ chip CCCD, bạn đã biết chưa?

Rate this post

Hiện dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ CCCD (Căn cước công dân) có gắn chip đang được triển khai thí điểm. Hãy cùng Sforum tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Thẻ Căn cước công dân có gắn chip ra đời nhằm mang lại sự thuận tiện cho người dân trong quá trình sử dụng cũng như cho các cơ quan quản lý trong quá trình cắt giảm thủ tục hành chính, tích hợp nhiều thông tin quan trọng và cần thiết. bộ. Ngoài ra, để nâng cao và ứng dụng công nghệ vào dịch vụ khách hàng, trong thời gian sắp tới, người dân mong muốn có thể sử dụng thẻ CCCD của chính mình để rút tiền tại các cây ATM.

Mới đây, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an đã làm việc, phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ CCCD có gắn chip điện tử cho khách hàng. người dân. Đây được coi là một bước tiến vượt bậc trong việc đơn giản hóa hồ sơ, thủ tục hành chính cũng như ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý. hành chính, mang lại sự thuận tiện cho người dân.

Cụ thể, thay vì nhập mật khẩu để xác thực thông tin và rút tiền, người dân có thể quét thẻ CCCD bằng chip điện tử tại hệ thống ATM. Từ đó, thông tin trên hệ thống sẽ được đối chiếu, xác thực với CCCD. Đồng thời, nó còn kết hợp xác thực với dữ liệu sinh trắc học thông qua quét khuôn mặt và vân tay, giảm thiểu khả năng giả mạo, trộm cắp tài sản.

Hiện dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ CCCD có gắn chip điện tử đang được triển khai thí điểm với một số ngân hàng lớn tại Hà Nội và Quảng Ninh. Dự kiến, dịch vụ này sẽ được mở rộng ra các khu vực khác trong thời gian sắp tới. Nhìn chung, dịch vụ này sẽ giúp nâng cao tính bảo mật thông tin và tài sản của người dân, đồng thời cũng giảm bớt các thủ tục hành chính rườm rà tại các ngân hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *