Người dân không nhận được các tiện ích này nếu không cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID

Rate this post

Cách đăng ký tài khoản trên VNeID

Bước 1: Sau khi cài đặt xong ứng dụng VNeID, tại giao diện đăng nhập của ứng dụng, bạn vào mục Đăng ký.

Bước 2: Nhập số điện thoại, số CCCD / CMND, sau đó bấm vào nút Đăng ký.

Bước 3: Lúc này, hệ thống của ứng dụng VNeID sẽ gửi tin nhắn chứa mã xác nhận về điện thoại mà công dân đã đăng ký, sau đó nhập mã OTP này vào.

Bước 4: Trên màn hình ứng dụng hiện ra cửa sổ đăng ký tài khoản thành công, ấn chọn Đăng nhập.

Bước 5: Sau đó, hệ thống sẽ gửi mật khẩu đăng nhập vào tin nhắn điện thoại, bạn nhập mật khẩu đăng nhập rồi nhấn nút Đăng nhập.

Bước 6: Tại mục Tài khoản, điền các thông tin cá nhân của bạn như: Họ và tên, Ngày sinh, Địa chỉ thường trú, …

Bước 7: Tích vào ô “Tôi cam kết thông tin khai báo là đúng sự thật”, sau đó nhấn Cập nhật.

Bước 8: Sau khi đăng ký và đăng nhập thành công, công dân có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng VNeID trên điện thoại của mình.

Các tiện ích tích hợp trên VNeID

Hiện có nhiều tính năng đã được Bộ Công an cung cấp cho người dân thông qua ứng dụng định danh điện tử quốc gia – VNeID. Đặc biệt:

– Công dân khi thực hiện các dịch vụ công (đã được tích hợp trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia) sẽ tự điền vào phiếu đăng ký mà không phải khai, điền nhiều lần. tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho các tờ khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần phải giải quyết.

– Công dân có thể cung cấp và chia sẻ thông tin của mình với bên thứ 3 thông qua quét mã QR hoặc các giải pháp kỹ thuật khác khi hệ thống của bên thứ 3 đủ điều kiện kết nối với hệ thống nhận dạng và xác thực. điện tử.

– Công dân có thể thay thế căn cước công dân vật lý và các giấy tờ khác mà công dân đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế …

– Công dân có thể thực hiện các giao dịch tài chính (thanh toán tiền điện nước, thanh toán BHXH, BHYT, chuyển tiền …). Mọi quá trình thực hiện các giao dịch của công dân có thể được chủ động kiểm soát, công dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, thực hiện giao dịch an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *