Người dân vẽ lính cứu hỏa tưởng niệm 3 cảnh sát hy sinh

Rate this post

Ngay khi hình thành, bức tranh đặc biệt trên đã được người dân địa phương và khách du lịch hết lời khen ngợi. Nhiều người đã vào chụp ảnh, quay clip, tung lên mạng xã hội như một lời tri ân sâu sắc tới 3 cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã anh dũng hy sinh. được sinh ra khi đang thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại một quán karaoke ở địa phương.

Người dân vẽ lính cứu hỏa để tưởng nhớ 3 cảnh sát hy sinh - Ảnh 1.

Đến ngày 5/8, bức tranh đã cơ bản hoàn thành.

Chủ nhân của bức tranh sơn dầu đặc biệt này là bà Đinh Thị Thu. Cảm động trước sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, chị Thu đã thuê họa sĩ vẽ bức tranh trên tường ngôi nhà của mình, trên đường Thông Thiện Học, phường 2, TP Đà Lạt.

Bức tranh cao hơn 3m, rộng 4m. Trong ảnh là hai chiến sĩ đang dùng vòi rồng chữa cháy, cố gắng dập ngọn lửa dữ dội. Người lính còn lại tay phải cầm rìu, tay trái ôm đứa con nhỏ vừa được cứu thoát khỏi đám cháy, chạy đến khu vực an toàn.

Người dân vẽ lính cứu hỏa để tưởng nhớ 3 cảnh sát hy sinh - Ảnh 2.

Bức tranh nhận được sự khen ngợi của mọi người.

Người trực tiếp thực hiện bức tranh sơn dầu trên là họa sĩ trẻ Nguyễn Tấn Đức. Để hoàn thành bức tranh này, một mình anh làm việc liên tục trong 4 ngày qua (từ ngày 2 đến 5/8). Với kinh nghiệm của mình, họa sĩ Nguyễn Tấn Đức đã vẽ nên những bức chân dung người chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dũng cảm, mưu trí, sẵn sàng lao vào biển lửa chiến đấu vì sự sống và phục vụ nhân dân.

Theo bà Đinh Thị Thu, bức tranh không chỉ tôn vinh tấm lòng dũng cảm của các chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, sẵn sàng đối mặt với “giặc lửa” để hoàn thành nhiệm vụ mà còn là lời cảnh báo đến người dân về việc nâng cao tinh thần cảnh giác. phòng cháy và chữa cháy.

Theo Khắc Lịch

Cảnh sát viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *