Triển lãm nghệ thuật với công nghệ thực tế ảo kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Rate this post

Vẽ tranh _Wild Guard_
Tranh “Vệ binh hoang dã”

Triển lãm diễn ra từ ngày 27/8 đến 11/9 nằm trong dự án “Mang họ trở lại” – dự án vẽ tranh tường hoàn toàn mới ứng dụng công nghệ AR (Thực tế tăng cường – Augmented Reality). ) vừa được CHANGE và WildAid phát hành vào ngày 19 tháng 8 năm 2022.

Bức tranh _Về vùng hoang dã_ trên tầng 5 SC VivoCity
Bức tranh “Đến nơi hoang dã” tại tầng 5 SC VivoCity

Triển lãm nghệ thuật kết hợp công nghệ AR “Mang chúng trở lại” sẽ là nơi mọi du khách được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, tìm hiểu về hiện trạng sinh học của các loài trên thế giới và Việt Nam, cũng như thông tin về các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ.

TikTokers đến quay clip trải nghiệm
TikTokers đến quay clip trải nghiệm

Người tham gia sẽ được trải nghiệm những hình ảnh độc đáo, sống động và chân thực về các loài động vật, cảm nhận toàn diện qua mọi giác quan, từ đó khơi gợi tình yêu đối với động vật hoang dã. Triển lãm mang đến thông điệp “Hãy để Trái đất này là ngôi nhà chung của muôn loài, để thế hệ mai sau không chỉ được ngắm nhìn các loài động vật hoang dã qua công nghệ thực tế ảo, mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tạo hóa”. hóa chất trong tự nhiên ”.

Góc đọc sách về động vật hoang dã
Góc đọc sách về động vật hoang dã

Sau sự kiện giới thiệu hai bức tranh tường kết hợp công nghệ thực tế tăng cường tại TP.HCM vào ngày 19/8, dự án “Mang chúng trở lại” đã ra mắt triển lãm nghệ thuật cũng sử dụng công nghệ độc quyền. duy nhất này. Đến với triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị.

Thưởng thức tranh và trải nghiệm công nghệ AR: Trực tiếp trên bộ sưu tập các tác phẩm của các nghệ sĩ Hồng Kông và Việt Nam. Với công nghệ AR, khi người xem quét mã QR trên bức tranh bằng điện thoại thông minh, họ sẽ thấy động vật hoang dã từ các bức tranh “bước ra” một cách sống động.

Góc trưng bày sách về động vật hoang dã
Góc trưng bày sách về động vật hoang dã

Tìm hiểu về đa dạng sinh học: Thông qua các bảng thông tin về bốn loài đang bị suy giảm nghiêm trọng trên toàn cầu hiện nay (voi, tê giác, hổ), cũng như các phân loài, hành vi và vai trò quan trọng của chúng trong hệ sinh thái nói chung và sự thật thú vị về các loài khác.

Toàn cảnh cuộc khủng hoảng săn trộm ở Việt Nam và trên thế giới: Sơ lược về lịch sử tổn thất: thông tin về các loài đã tuyệt chủng, tình trạng bảo tồn các loài động vật trên thế giới và Việt Nam.

Hình ảnh toàn cảnh về _Gương vệ binh_ trên đường Mai Thị Lựu
Toàn cảnh khu “Vệ binh hoang dã” trên đường Mai Thị Lựu

“Đắm mình” vào thế giới thiên nhiên hoang dã với khu trải nghiệm – nghe – nhìn – cảm nhận: Những cuốn sách, bộ phim, bài hát thú vị về chủ đề thiên nhiên, môi trường và động vật hoang dã được trình bày theo cách mới và hiện đại nhằm tối ưu hóa cảm nhận của du khách.

Đặc biệt, một góc trưng bày riêng về hổ khai thác những câu chuyện, huyền thoại, tín ngưỡng, niềm tin của người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung về loài vật dũng mãnh này. Triển lãm còn tái hiện sinh động hình ảnh loài hổ trong tự nhiên thông qua công nghệ 3D Hologram không giới hạn (công nghệ 3D Hologram này chỉ được trình chiếu trong 4 ngày từ 1 – 4/9).

Toàn cảnh bích họa quận 7 trong dự án Mang Họ Trở Lại
Toàn cảnh bức tranh tường tại quận 7 trong dự án Mang Họ Trở Lại

Ngoài ra, triển lãm cũng hứa hẹn là điểm đến vui chơi thú vị với nhiều góc check-in đẹp cho giới trẻ. Vào cuối tuần và các ngày lễ, du khách còn có cơ hội tham gia các minigame hấp dẫn.

Triển lãm tranh “Mang họ trở lại” hoàn toàn miễn phí, phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi. Chỉ với những thao tác đơn giản thông qua tính năng lọc của Instagram, Facebook trên điện thoại, trải nghiệm tham quan triển lãm sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Toàn cảnh Triển lãm Mang Họ Trở lại
Toàn cảnh Triển lãm Mang Họ Trở lại

Trước đó, CHANGE và WildAid cũng đã giới thiệu website cung cấp thông tin tổng quan về dự án https://bringthemback.org.vn. Người dùng có thể xem tranh tường nghệ thuật, trải nghiệm công nghệ AR ngay tại nhà, tham gia các trò chơi tìm hiểu động vật thú vị và bổ ích. Trang web cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng và biểu mẫu trực tuyến cho phép người dùng báo cáo các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến động vật hoang dã.

Triển lãm 2 bức tranh tường sử dụng công nghệ AR tại Việt Nam trong dự án Mang Họ Trở lại
Triển lãm 2 bức tranh tường sử dụng công nghệ AR tại Việt Nam trong dự án Mang Họ Trở lại

Bring Them Back (tên tiếng Việt: Đường về nơi hoang dã) là một dự án nghệ thuật đường phố được thực hiện trên những bức tường khổ lớn tích hợp công nghệ AR. Việt Nam là quốc gia thứ hai được WildAid lựa chọn để thực hiện dự án thú vị này.

Với công nghệ AR, khi người xem dùng điện thoại thông minh quét mã QR trên tranh sẽ thấy các loài động vật hoang dã từ các bức tranh tường “bước ra” một cách sống động.

Triển lãm nghệ thuật với công nghệ thực tế ảo kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Thông qua hình thức truyền thông mang tính tương tác cao này, dự án nhằm khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu động vật hoang dã, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của động vật hoang dã trong hệ sinh thái.

Dự án Mang Chúng Trở Lại nhận được tài trợ địa điểm từ trung tâm mua sắm SC VivoCity, tài trợ sơn từ Kansai Paint, tài trợ sơn từ ALAN và các tổ chức phi lợi nhuận ADM Capital Foundation và các nhà cung cấp giải pháp trình chiếu. Buổi biểu diễn Hololab, sự đồng hành của đối tác truyền thông chiến lược Chicilon Media và sự hỗ trợ từ Đoàn Thanh niên Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM trong suốt quá trình thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *