EU, Indonesia tập trận hải quân chung đầu tiên | ASEAN

Rate this post

EU và Indonesia đã phát triển trao đổi hai chiều giữa hai nướcLực lượng Hải quân Indonesia. (Nguồn: indonesiaexpat.biz)

Trong hai ngày 14-15 / 8, Liên minh châu Âu (EU) và Indonesia đã tiến hành cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên tại Philippines. biển Ả Rập. Các tập thể dục với sự tham gia của tàu hộ tống KRI Sultan Iskandar Muda của Hải quân Indonesia và EU NAVFOR Somalia-khinh hạm ITS Virginio Fasan của Chiến dịch Atalanta.

Cuộc tập trận dựa trên kịch bản của một chiến dịch chống cướp biển, bao gồm đổ bộ trực thăng, diễn biến chiến thuật phức tạp trên biển, lên tàu khả nghi và tiếp nhiên liệu trên biển.

Dự án của EU về Các tuyến đường Hàng hải Quan trọng ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (CRIMARIO) đã cung cấp nền tảng Chia sẻ Thông tin Ấn Độ – Thái Bình Dương (IORIS) để liên lạc giữa những người tham gia vào cuộc tập trận.

Quốc vương Indonesia KRI Iskandar Muda vừa hoàn thành sứ mệnh của mình cùng Lực lượng Đặc nhiệm Hàng hải Lâm thời của Liên hợp quốc tại Lebanon. Thông qua những đóng góp tích cực cho các sứ mệnh gìn giữ hòa bình, Indonesia đã có những đóng góp cho hòa bình và an ninh quốc tế theo quy định của Hiến chương Liên hợp quốc. Cả EU và Indonesia đều ủng hộ một trật tự quốc tế dựa trên luật lệ và chủ nghĩa đa phương hiệu quả với cốt lõi là Liên hợp quốc.

[Hàn Quốc cảnh báo thời điểm Triều Tiên hành động gây hấn]

EU và Indonesia cam kết thực hiện một trật tự tự do, cởi mở, bao trùm và dựa trên luật lệ ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, được củng cố bằng việc tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền, chủ quyền nhân dân, pháp quyền, minh bạch, tự do hàng hải và hàng không, thương mại hợp pháp không bị cản trở và giải quyết tranh chấp hòa bình. Hai bên tái khẳng định tính ưu việt của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS).

EU và Indonesia thường xuyên tiến hành Đối thoại Chính sách An ninh để tăng cường hợp tác về các vấn đề an ninh. Đối thoại lần thứ sáu giữa hai bên diễn ra vào tháng 11 năm 2021, tập trung vào an ninh hàng hải cùng với cuộc chiến chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan bạo lực, chống ma túy, gìn giữ hòa bình và quản trị. quản lý khủng hoảng, an ninh mạng, không phổ biến vũ khí hạt nhân và quản lý thảm họa.

EU coi Indonesia và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là những đối tác quan trọng để thực hiện Chiến lược Hợp tác Ấn Độ – Thái Bình Dương, phù hợp với Triển vọng ASEAN về Ấn Độ – Thái Bình Dương. .

EU và Indonesia dự định tăng cường hợp tác hàng hải, bao gồm các cuộc tập trận hải quân chung và các chuyến cập cảng. Hai bên dự định tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm và nâng cao năng lực nhận thức trong lĩnh vực hàng hải, đặc biệt thông qua các dự án của EU về Tăng cường hợp tác an ninh ở và với châu Á. ESIWA) và trên các tuyến vận chuyển quan trọng ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (CRIMARIO).

(Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *