Nhà đấu giá Christie’s đã “vươn xa” sang lĩnh vực thời trang đường phố

Rate this post

Trước đây, các nhà đấu giá chỉ quan tâm đến việc tổ chức đấu giá. Nhưng truyền thống đó dường như đang thay đổi, khi thị trường cho những người trẻ tuổi đầy tiềm năng. Năm 2021, nhà đấu giá Sotheby’s đã tổ chức đợt bán giày thể thao chuyên dụng quốc tế đầu tiên. Họ coi việc thâm nhập vào phân khúc này là một cách mới để thu hút khách hàng trẻ tuổi vào thế giới của các nhà đấu giá.

Không nằm ngoài xu hướng này, nhà đấu giá Christie’s mới đây đã giới thiệu đến công chúng một ngành hàng mới trong công ty của mình, nắm bắt cơ hội với thị trường giày thể thao và thời trang đường phố đang bùng nổ. Bộ X sẽ nghiên cứu và bán đấu giá các ấn bản quý hiếm của lịch sử âm nhạc, thời trang, nghệ thuật và thể thao đương đại, nhưng giày thể thao và thời trang dạo phố sẽ dẫn đầu. vị trí thống trị trong danh sách.

Bộ phận này sẽ do Caitlin Donovan làm trưởng bộ phận. Cô đã phụ trách quá trình phát triển ý tưởng tại Christie’s trong ba năm qua. Bà Donovan cũng có mối quan tâm và hiểu biết sâu sắc về thị trường thời trang và hàng xa xỉ, đặc biệt là giày thể thao và thời trang dạo phố, bà là thành viên sáng lập và giám đốc hiện tại của bộ phận Túi xách. Túi xách và Phụ kiện Châu Mỹ.

Mẫu Nike Air Yeezy nguyên được Kanye West mặc tại lễ trao giải Grammy 2008 và một chiếc Air Jordan 6 chưa ra mắt do Kanye tạo ra để tưởng nhớ mẹ của anh, Donda West.  Line là một phần của bán riêng.  thu thập "Ye Walks".
Một nguyên mẫu Nike Air Yeezy đã được Kanye West mặc tại Lễ trao giải Grammy năm 2008 và một chiếc Air Jordan 6 chưa ra mắt đã được Kanye tạo ra để tưởng nhớ mẹ của anh, Donda West. Đây là một phần của bộ sưu tập bán tư nhân “Ye Walks”.

“Khi nhìn tổng thể ngành, với việc các nhà sưu tập dày dạn kinh nghiệm đang thay đổi danh mục đầu tư và các nhà sưu tập mới gia nhập, chúng tôi cảm thấy đây là một thị trường mạnh mẽ. Nó chỉ có thể ngày một lớn hơn và đó là lý do tại sao Christie’s cảm thấy đã đến lúc phải tiến sâu hơn vào thị trường mới này “, bà Donovan nói.

Cục X sẽ tổ chức các cuộc đấu giá trực tuyến, với một sự kiện xem trước trực tiếp ở New York và bán hàng riêng trong suốt cả năm. Bộ phận này cũng có danh mục riêng cho Air Jordan và Supreme bên cạnh các tác phẩm nghệ thuật hiện đại và hoài cổ.

Động thái này là dấu hiệu mới nhất cho thấy làn sóng các nhà sưu tập trẻ đang định nghĩa lại thế giới sưu tầm. Giày thể thao và đồ lưu niệm đã bùng nổ về mức độ phổ biến và giá trị trong những năm gần đây. Vào tháng 6, Christie’s đã tổ chức một buổi đấu giá đôi giày thể thao “Six Rings – Legacy of the GOAT” dành riêng cho sự nghiệp của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan, với doanh thu gần 1,5 triệu USD. Sotheby’s cũng trong tháng này đã bán áo đấu “Last Dance” của Michael Jordan – từ Trận 1 của Chung kết NBA năm 1998 – với giá 10,1 triệu đô la – lập kỷ lục mới cho các kỷ vật thể thao.

Bà Donovan trước đây cũng đã tổ chức một số cuộc đấu giá trên nền tảng trao đổi giày thể thao Stadium Goods. Cô cho biết, hầu hết các giao dịch lớn đều tập trung vào dòng Jordan của Nike. Trong phiên đấu giá đầu tháng 7 năm 2021 trên Stadium Goods, gần 30 đôi giày hiếm từ nguyên mẫu của Jordan được sử dụng trong các trận đấu thể thao và phiên bản giới hạn đã được bán. Kết thúc phiên giao dịch, Air Jordan High 1s đen đỏ trở thành đôi giày được mua với giá cao nhất 27.500 USD.

“Từ chức năng đến giá trị thời trang, những cuộc đấu giá này đánh dấu sự chuyển mình của bộ sưu tập giày. Những đôi giày mang tính biểu tượng, được những người nổi tiếng mang trên sân khấu Grammy hay tại các sự kiện thể thao lớn, bắt đầu xuất hiện trên thị trường, khẳng định chỗ đứng vững chắc trong lịch sử thời trang và văn hóa đại chúng. Caitlin Donovan chia sẻ với CNN.

Nhà đấu giá Christie's có
Nhà đấu giá Christie's có
Nhà đấu giá Christie's có
Nhà đấu giá Christie's có
Các hình ảnh quảng cáo hìbá;  cho Sở X của Christie's tất cả đều nhằm vào các gia đình;  nhà sưu tập trẻ.
Hình ảnh quảng cáo của Christie’s Department X hướng đến những nhà sưu tập trẻ tuổi.

Bên cạnh đó, mũ, áo, ván trượt và cả máy chơi game đến từ thương hiệu Supreme vẫn tiếp tục được săn đón. Năm 2020, Christie’s tung ra bộ sưu tập 253 chiếc áo thun Supreme với tổng giá trị lên đến 2 triệu USD. Caitlin Donovan cho biết các nhà sưu tập trẻ tuổi bị thu hút bởi những hình ảnh và nền văn hóa mà họ lớn lên.

Thời trang dạo phố, giày thể thao quý hiếm và kỷ vật gắn liền với các biểu tượng thể thao có khả năng tăng giá trị khi các nhà sưu tập trẻ tuổi trở nên giàu có hơn. “Chúng tôi quay lại những trải nghiệm trong quá khứ của chính mình. Vì vậy, đối với những nhà sưu tập ở độ tuổi 30 và 40, đây là những ký ức về văn hóa và tuổi thơ của họ. “

Trước đây, các mặt hàng đấu giá truyền thống thường là đồ mỹ nghệ, đồ trang sức và đồ cổ. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã buộc các nhà đấu giá chuyển sang đấu giá trực tuyến và khách hàng giao dịch bằng cách truy cập từ điện thoại thông minh. Từ đây, các nhà đấu giá nhận thấy những người trẻ tuổi đang bị thu hút vào các cuộc đấu giá có các vật phẩm gắn liền với một câu chuyện cổ điển nhất định.

Giá giày ngày càng tăng khi đấu giá cũng phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của thị trường giày thể thao thứ cấp (giày đã qua sử dụng). StockX – sàn giao dịch giày trực tuyến tiêu chuẩn hóa ở Hoa Kỳ – ước tính rằng thị trường hiện có giá trị khoảng 10 tỷ USD. Đến năm 2030, con số này được dự báo sẽ tăng lên 30 tỷ USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *