Nhà soạn nhạc Yuki Hayashi đưa My Hero Academia Season 6 lên một tầm cao mới trong tập mới nhất

Rate this post

Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 tập 21 đã chứng minh cho người hâm mộ ở khắp mọi nơi thấy rằng mùa này chỉ ở cấp độ riêng của nó và điều đó có được là nhờ nhà soạn nhạc sê-ri Yuki Hayashi. Trong khi Học viện anh hùng của tôi đã được chứng minh trong quá khứ là mang đến những khoảnh khắc căng thẳng chất lượng cao và cả những khoảnh khắc xúc động đến thót tim, tập tuần trước dường như chỉ thành công theo một cách khác so với những gì tôi chưa cảm nhận được từ các phần trước. Không chỉ riêng tập phim này, mà toàn bộ mùa giải không còn nhiều chỗ để tranh cãi về mức độ tuyệt vời của nó. Và nếu tình tiết này chưa đủ sức thuyết phục giới phê bình thì thực sự sẽ chẳng có gì làm hài lòng họ.

Yuki Hayashi Tỏa Sáng

Đây sẽ là lần đầu tiên trong phần này, tôi thực sự dành toàn bộ lời khen ngợi cho Yuki Hayashi và sau tập này, tôi cảm thấy điều đó là cần thiết. Dành cho những bạn chưa biết, Hayashi chính là người đã sáng tác bản nhạc phim hư ảo mà đôi tai của chúng ta đã may mắn được nghe suốt cả mùa phim. Chúng ta đã có cái chết của Twice, sự thức tỉnh của Shigaraki, và bây giờ chúng ta có sự sụp đổ của Lady Nagant và sự trỗi dậy của cơn thịnh nộ của Deku giờ tất cả đã được nâng lên một tầng bình lưu khác nhờ vào thiên tài thuần túy của Hayashi với tư cách là một nhà soạn nhạc.

My Hero Academia Lady Nagant

Không thể phủ nhận hoạt ảnh và máy quay hoạt động trong tập này rất đáng ngưỡng mộ. Hầu hết mọi thứ đều mượt mà, các bức ảnh gần như hoàn hảo và bố cục trông tuyệt vời. Chưa kể, phần lồng tiếng có thể được coi là tốt nhất mà chúng tôi từng nghe kể từ khi Daichi Endo có một màn trình diễn không chân thực vào đầu mùa này với tư cách là Twice. Nhưng âm nhạc của Hayasi là thứ tỏa sáng trong tập này đối với tôi. Tiếng piano nhẹ nhàng khi Hawks đang hét vào mặt Lady Nagant sau cuộc trao đổi căng thẳng giữa cô ấy và Deku với sự xây dựng đáng kinh ngạc cho đến thời điểm cô ấy bùng nổ khiến tôi không nói nên lời. Ngay sau đó “BÙM!” các bản hit, nó chuyển sang im lặng và sau đó cây đàn piano đó chỉ chuyển cảm xúc lên 11. Để ngồi đây và nói rằng tôi có thể mô tả chi tiết mức độ hoàn hảo của nhạc phim trong những khoảnh khắc ngắn ngủi này sẽ là một lời nói dối hoàn toàn vì đơn giản là tôi không thể. Tôi không có ý kiến. Và trong khi nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, dàn hợp xướng hát lên thiên đường như chúng ta thấy All Might ở đầu tập phim hoàn toàn hoàn hảo theo mọi nghĩa của từ này.

Những người theo chủ nghĩa thuần túy hoạt hình có thể tiếp tục và tìm ra sai sót cho tất cả những gì tôi quan tâm. Tôi sẽ quay lại và xem lại tập phim này chỉ để nghe nhạc phim nhờ Hayashi. Tôi chưa từng ấn tượng với nhạc phim như vậy kể từ tác phẩm của Hiroyuki Sawano cho 86 Chương 86. Rất nhiều yếu tố khác nhau đã tạo nên Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 bộ truyện yêu thích của tôi cho đến nay, nhưng Hayashi chắc chắn xứng đáng với tất cả những bông hoa. Chỉ cần tài năng thuần túy và sự cống hiến cần thiết để nâng cao những gì được tranh luận là một số khoảnh khắc đẹp nhất trong manga cho thấy Hayashi đang cống hiến hết mình cho mùa giải này.

My Hero Academia Lady Nagant

Sự trỗi dậy và sụp đổ của Lady Nagant

Lady Nagant là một nhân vật thú vị đối với tôi. Cô ấy là người đã đạt đến đỉnh cao như vậy trong xã hội anh hùng giữa các đồng nghiệp và thường dân của cô ấy chỉ để bị hạ xuống mức thấp nhất trong số những mức thấp nhất. Không, ý tôi không phải là những gì cô ấy đã làm khiến cô ấy phải ngồi tù. Mức thấp nhất của cô ấy là khi cô ấy tự mình thỏa thuận với ác quỷ và phá vỡ thỏa thuận đó, điều gần như buộc cô ấy phải xuống mồ sớm. Lady Nagant từ chỗ được những đứa trẻ ngưỡng mộ trở thành người được thuê để săn lùng chúng. Để cô ấy được cứu bởi một đứa trẻ mà cô ấy từng được lệnh săn lùng và tìm thấy động lực đó để tiếp tục trở thành anh hùng trong những giây phút cuối cùng của tập phim quay trở lại với những gì tôi đã nói trước đó trong mùa giải–những người đi dọc theo hàng rào dây xích giữa thiện và ác sẽ luôn chứng tỏ là những nhân vật thú vị nhất.

My Hero Academia Lady Nagant

Sự thất vọng duy nhất về Lady Nagant là câu chuyện của cô ấy kết thúc khi nó trở nên thú vị. Nhưng đó là một minh chứng cho cô ấy như một nhân vật. Cô ấy là một phần nhỏ của phần hiện tại nhưng có cảm giác như cô ấy là một phần lớn hơn nhiều cùng một lúc. Từ những anh hùng ca ngợi cô ấy đến những kẻ phản diện sợ hãi cô ấy, thỏa thuận với All For One hay được cứu bởi người kế vị One For All thực sự mang đến cho cô ấy một nhân vật tổng thể năng động đáng kinh ngạc như vậy. Twice là một trong những nhân vật đi dọc hàng rào với cô ấy và cuối cùng anh ta chọn phe phản diện trong khi Nagant vẫn là anh hùng cho đến phút cuối cùng. Atsumi Tanezaki cũng xứng đáng được khen ngợi vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưa nhân vật Quý bà Nagant vào cuộc sống. Câu chuyện về một cô gái trẻ với trái tim của một anh hùng lớn lên và lạc lối sau đó tìm được đường trở lại ánh sáng, tất cả là nhờ một anh hùng trẻ tuổi tóc xanh đưa tay ra với cô. Một câu chuyện có thật về một anh hùng cứu một anh hùng khác.

My Hero Academia Season 6 Tập 21 Tổng kết

Tôi đã không đếm được bao nhiêu lần tôi đã khen ngợi nhân viên và diễn viên của Học viện anh hùng của tôi Phần 6. Tại thời điểm này, tôi không còn quan tâm đến những lời chỉ trích mà nó nhận được cũng như không đặt câu hỏi tại sao nó lại nhận được bất kỳ lời chỉ trích nào ngay từ đầu nữa. Sự thật của vấn đề là tập 21 của Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 vừa chứng minh cho tất cả chúng ta thấy điều gì làm cho mùa giải này trở nên đặc biệt và không giống bất kỳ mùa giải nào trước đó. Đây không phải là một bộ anime vào thời điểm này, nó là một trải nghiệm. Và nhờ có những người như Hayashi, đó là trải nghiệm mà tôi mong chờ vào mỗi thứ Bảy.

Tập 21 rating: 10/10
Nếu bạn thích Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 tập 21, hãy nhớ bình chọn cho nó trong cuộc bình chọn hàng tuần của chúng tôi! Tập 22 mang tên “Friend” sẽ phát sóng vào thứ Bảy, ngày 4/3.

Hình ảnh qua Crunchyroll
© Kohei Horikoshi / SHUEISHA, Ủy ban sản xuất “My Hero Academia”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *