Nhảy vào lửa

Rate this post

Chủ tịch kiêm HLV trưởng tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng, GĐKT Trần Minh Chiến và HLV trưởng sắp tới là Trương Việt Hoàng, 3 cầu thủ thuộc thế hệ vàng đầu tiên của bóng đá Việt Nam hiện đại. trong đó có 2 người từng dẫn dắt Sông Lam Nghệ An và Viettel giành chức vô địch V-League. Tuy nhiên, 3 cái đầu xuất sắc đó giờ kết hợp lại để giúp CLB trụ hạng. Và ngay cả mục tiêu khiêm tốn này cũng là một lớp khó khăn.

Tầng một là vấn đề tài chính của Công ty cổ phần bóng đá TP.HCM trong thời gian qua khiến việc nợ lương, hối lộ cầu thủ đến giữa mùa giải vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Đây là rào cản hữu hình kìm hãm sự nỗ lực hết mình của các cầu thủ khi họ không bao giờ được đảm bảo về cả hiện tại và tương lai của mình. Lớp thứ hai là chất lượng đội hình, dù vẫn có những cái tên đưa đội lên thứ hạng cao trong những mùa giải gần đây, nhưng đâu là yếu tố làm điểm tựa, ai là đầu tàu vẫn chưa thấy khi CLB không còn nhân tài. Tên nào trong đội tuyển quốc gia? Thứ ba, “ba đầu rau” sẽ nhóm thành đống lửa hay trở mặt nhau? Vấn đề này từng được huấn luyện viên (HLV) Trần Minh Chiến nói thẳng trước khi đẩy ghế nóng cho Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng: “Xin đừng can thiệp vào công việc của nhà cầm quân. Nhiều ý kiến, nhiều chỉ đạo là bệnh của lãnh đạo và trong cơ chế hoạt động của câu lạc bộ này dường như là thường xuyên. “

Nhưng cũng phải chăng vì những rắc rối trong bụng của nhà cầm quân và nhiều ý kiến ​​của ban lãnh đạo cho rằng CLB cần HLV Trương Việt Hoàng? Anh Hoàng tính toán, không hỏi nhiều, ít phàn nàn nhưng cũng rất rõ ràng và dứt khoát, như một cú ra chân nhanh như chớp trước mũi giày đối phương, mở tỷ số cho Việt Nam có chiến thắng đầu tiên 3-0. trước đội tuyển Thái Lan tại Tiger Cup 1998. Quan trọng nhất, thầy Hoàng rất gần gũi với học trò, thích học hỏi, vỗ về, an ủi các cầu thủ. Anh đã thành công với đội hạng trung Hải Phòng, từng đưa đội lên ngôi á quân V-League. Ông đưa Viettel mới lên hạng V-League và lên ngôi vô địch vì nhiều lý do.

Giờ đã đến lúc “nhảy vào lửa” để giải cứu “chiến hạm đỏ” tại TP.HCM. Anh chưa bao giờ phải làm công việc “chữa cháy” nhưng anh rất tự tin khi nhận lời. Có lẽ trong mắt ông, các cầu thủ CLB TP.HCM còn nhiều điểm mạnh tiềm ẩn chưa được khơi dậy, đồng thời khắc phục được những điểm yếu trong khâu phòng ngự lẫn tấn công. Sở trường chơi phòng ngự phản công qua các CLB Hải Phòng và Viettel, dưới bàn tay của ông, việc tổ chức lại hàng thủ và chơi phòng ngự sẽ giúp thế trận của TP.HCM chắc chắn hơn. Trận gần nhất để thua trước Bình Định bởi hai bàn thắng được ghi ở các phút 89 và 90 + 3 vừa là dữ liệu đáng lo ngại vừa là hy vọng sửa sai. Trên hàng công, rất may cho ông Lee Nguyễn đã trở lại, Hoàng Vũ Samson cũng ở đó, anh sẽ có cách dùng họ khác với Trần Minh Chiến và Lê Huỳnh Đức. Tức là không phụ thuộc vào họ mà kết nối những chiến binh lão làng này với những ngôi sao trong và ngoài nước. Những Thanh Thắng, Tùng Quốc, Ngô Hoàng Thịnh, Huy Toàn … và những cái tên mới Lucas, Daniel Green đã đánh thức họ để vươn tới thành công.

Cuối tuần này, hai đội TP.HCM sẽ đối đầu trong cuộc đua thoát khỏi vị trí cuối bảng xếp hạng, dù kết quả thế nào thì vận may cho thầy trò HLV Trương Việt Hoàng vẫn là mớ bòng bong. Nên nhớ, trong hoàn cảnh khó khăn vì nợ lương kéo dài, các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn thi đấu hết mình, đầy tự trọng và tin tưởng vào công tâm và bàn tay chèo lái của HLV Phan Thanh Hùng để giành vị trí cao. trước khi nhóm ngừng hoạt động. Bài đó thầy Hoàng sẽ dạy. Còn 12 trận đấu.

NGUYÊN ANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *