Nhiếp ảnh gia Hải Phòng vinh dự được trao tặng nhiều huy chương tại Liên hoan ảnh nghệ thuật đồng bằng sông Hồng lần thứ 24, năm 2022

Rate this post

Sáng 26/8, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Hồng lần thứ 24, năm 2022 với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. . Sự tham gia của đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương liên quan cùng gần 200 nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đến từ 9 tỉnh, thành phố trong khu vực.

Các đại biểu tham quan các tác phẩm của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hải Phòng tại triển lãm.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm khơi dậy và phát huy tiềm năng sáng tạo của đội ngũ nghệ sĩ Nhiếp ảnh, hội viên, cộng tác viên chuyên ngành Nhiếp ảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động nhiếp ảnh phát triển rộng khắp. .

Liên hoan ảnh Đồng bằng sông Hồng lần thứ 24 năm 2022 với chủ đề “Khát vọng sông Hồng” quy tụ 107 tác phẩm của gần 100 tác giả đến từ 9 tỉnh, thành phố trong khu vực. Nhìn chung, các tác phẩm tham dự liên hoan đều phản ánh truyền thống, bản sắc và thành tựu văn hóa tốt đẹp của các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Ông Tô Hoàng Vũ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng (phải) nhận giải Đồng đội.

Đây là dịp để Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với các tỉnh thành thúc đẩy phong trào văn nghệ sĩ khu vực Đồng bằng sông Hồng và cả nước sáng tác ảnh nghệ thuật, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và đời sống. văn hóa tinh thần của Nhân dân, đưa nhiếp ảnh đến với công chúng; tạo điều kiện để các nghệ sĩ, tác giả trưng bày, giới thiệu tác phẩm của mình với công chúng và những người yêu nghệ thuật.

Thông qua Liên hoan, khơi dậy và phát huy tiềm năng sáng tạo trên nền tảng nhiếp ảnh truyền thống, tiếp thu tinh hoa nhiếp ảnh thế giới từ đội ngũ nghệ sĩ, hội viên, cộng tác viên…; Đây là dịp để Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh trong khu vực, các tác giả và những người yêu thích, đam mê chuyên ngành Nhiếp ảnh giao lưu, trao đổi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm nhằm không ngừng nâng cao chất lượng nhiếp ảnh. sáng tạo trong nghề nghiệp và trong tổ chức hoạt động của Hội… góp phần xây dựng nền Nhiếp ảnh Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật nước nhà. kỷ nguyên mới; xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Các Nhiếp ảnh gia Hải Phòng tham dự khai mạc Liên hoan.

Tham gia liên hoan, Đoàn Văn học Nghệ thuật Hải Phòng là một trong hai đơn vị được Hội Nhiếp ảnh Việt Nam trao giải Đồng đội. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hải Phòng cũng vinh dự được trao tặng 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Đồng và 01 giải Khuyến khích. Đây là niềm vinh dự, tự hào của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố nói chung và cá nhân các văn nghệ sĩ nói riêng.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng là sự kiện có ý nghĩa thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm của đất nước, dân tộc, của tỉnh Bắc Ninh: Kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 190 năm thành lập. và kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh, 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.

Hồng Nhung