Nhìn lại Đạt Bike từ trước cú sốc thu hồi 800 xe máy điện

Rate this post

Khoảng 800 xe máy điện Dat Bike Weaver 200 và Weaver 200A sản xuất năm 2021 và 2022 thuộc diện thu hồi.

Trước khi rơi vào cú sốc bị thu hồi 800 xe máy điện, Đạt Bike là hãng xe máy điện uy tín tại Việt Nam, được thị trường trong nước đón nhận.

Thương hiệu xe máy điện Dat Bike ra đời với ưu điểm là dòng xe điện không sử dụng nhiên liệu hóa thạch, công suất mạnh mẽ ngang ngửa xe chạy xăng, người tiêu dùng có thể vừa đáp ứng nhu cầu vừa hình thành phong cách sống xanh hiện đại. .

Được thành lập vào năm 2019, Dat Bike nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi phương tiện giao thông xanh tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Sản phẩm đầu tiên của Dat Bike – Weaver – mang lại hiệu suất cao gấp ba lần (5 kW so với 1,5 kW) và phạm vi hoạt động gấp đôi (100 km so với 50 km) so với hầu hết các loại xe đạp máy điện cùng mức giá. Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đã công nhận Weaver là chiếc xe máy điện đầu tiên được sản xuất trong nước.

Đạt Bike từng bị “Cá mập” chỉ trích khi tham gia Shark Tank

Đạt Bike từng xuất hiện tại Shark Tank mùa 3 để huy động 50.000 USD cho 0,5% cổ phần.

Khi đó, Shark Bình cho biết xe máy điện đang là xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, “cá mập” Shark Tank sau đó đã “dội gáo nước lạnh” với Nguyễn Bá Cảnh Sơn khi khẳng định “sẽ không ai mua xe của tôi”.

“Những gì bạn đang làm về mặt kinh doanh, về mặt thị trường là một chút sai lầm, sai thời điểm, sai sản phẩm. Tôi chưa nói về giá cả và mọi thứ. Tôi đề nghị bạn làm một cái gì đó khác.” Shark Bình đã đưa ra lời khuyên cho Đạt Bike lúc đó.

Khi tham gia chương trình, CEO của Đạt Bike chia sẻ, điều mà thương hiệu đang thiếu chính là chiến lược kinh doanh và một người cố vấn để dẫn dắt. Startup khẳng định muốn các Sharks hỗ trợ doanh nghiệp, còn bản thân Đạt Bike sẽ tập trung phát triển thế mạnh công nghệ của mình.

datbike-11-15694712931841331124259.jpeg

Trước những lý lẽ thuyết phục của CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn và nhìn thấy sự phát triển trong tương lai của Đạt Bike, Shark Hưng đã quyết định đầu tư 60.000 USD để đổi lấy 1% cổ phần công ty và 2% cổ phần và 2% ESOP. các điều kiện kèm theo.

Tuy nhiên, trái với dự đoán của Shark Bình, từ đó đến nay, Đạt Bike không ngừng lớn mạnh, hướng tới mục tiêu lớn hơn là thúc đẩy thói quen giao thông xanh tại Đông Nam Á, chuyển đổi 250 triệu phương tiện. động cơ xăng sang xe máy điện.

Theo CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn, lợi thế cạnh tranh của Đạt Bikes nằm ở sức mạnh ngang ngửa xe máy xăng. Dòng xe đầu tiên của Dat Bike – Weaver (2019) mạnh gấp 3 lần (5kW so với 1,5KW) và đi được quãng đường dài gấp đôi (100km so với 50km) so với hầu hết xe máy điện cùng phân khúc giá.

2022-dat-bike-vietnam-Weaver-200-3-e1652078957997.jpeg

Năm 2021, Dat Bike ra mắt chiếc xe thứ hai là Weaver 200, có quãng đường đi được gấp đôi (200km) và công suất mạnh hơn (6kW) so với Weaver. Ngoài ra, thời gian sạc cũng được rút ngắn còn 1 giờ cho 100 km và 3 giờ để sạc đầy cho quãng đường 200 km, trong khi các dòng xe máy điện thông thường khác cần 6 – 8 giờ sạc.

Kể từ khi ra mắt dòng xe Weaver 200 (tháng 11/2021), Đạt Bike đã nhận được phản hồi rất tích cực từ khách hàng, doanh thu tăng gấp 10 lần dù thời gian chờ giao xe lên đến 4 tháng. Công ty cũng đã khai trương showroom tại Hà Nội vào tháng 4/2022 và sắp tới sẽ mở thêm một cửa hàng nữa tại Đà Nẵng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Xe máy điện Đạt Bike lên ngôi với 10 triệu USD – Gọi vốn thành công

Dat Bike, một startup xe máy điện của Việt Nam, vào tháng 4 năm 2022 đã huy động được 5,3 triệu USD trong vòng gọi vốn chuỗi A do Jungle Ventures dẫn đầu, với sự tham gia tiếp tục từ nhà đầu tư Wavemaker Partners, một đơn vị đã đầu tư vào Dat Bike trong các vòng trước, theo Tech ở châu Á.

Startup Việt sẽ sử dụng số tiền thu được từ vòng tài trợ này để đầu tư vào công nghệ, quy mô sản xuất, thuê thêm nhân công và mở rộng hoạt động ra các thành phố lớn trên khắp Việt Nam. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Đạt Bike đã huy động thành công tổng cộng 10 triệu USD.

thumbnailkhoinghiep-1631592254_750x0.jpeg

Thương hiệu xe điện Việt, khởi đầu từ một xưởng sản xuất quy mô nhỏ tại Đà Nẵng, nhưng tính đến tháng 4/2021, Đạt Bike đã có cửa hàng hiện hữu tại TP.HCM và nhà máy tại tỉnh Bình. Dương, với công suất sản xuất khoảng 1.000 xe / tháng. Công ty cho biết họ đã ghi nhận mức tăng trưởng 35% hàng tháng trong việc sử dụng xe.

Nhân sự của Dat Bike hiện đã tăng gấp 3 lần kể từ khi ra mắt Weaver 200. Các đơn hàng cũng tăng gấp 3 lần so với dự kiến ​​và chỉ tiêu đề ra.

CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn chia sẻ trên trang web chính thức của công ty rằng tham vọng của Dat Bike là chuyển đổi toàn bộ xe máy xăng sang xe máy điện tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Hiện Đạt Bike đang tập trung vào thị trường Việt Nam. Sau đó, Indonesia sẽ là thị trường tiếp theo mà startup Make in Vietnam này nhắm đến trong khu vực Đông Nam Á trong vòng 2-3 năm tới.

Xem thêm: Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có thông báo triệu hồi xe máy điện DatBike Weaver

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *