Những ấn tượng về Nhiếp ảnh Quảng Nam | Báo Quảng Nam TRỰC TUYẾN

Rate this post

(QNO) – Với việc giành 5 trong tổng số 15 giải thưởng của Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực lần thứ 27 – 2022, một lần nữa Quảng Nam lọt vào tốp 3 địa phương có thành tích nhiếp ảnh tốt nhất khu vực. Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Niềm tin - tác phẩm đoạt huy chương bạc.  Ảnh: Trần Công.
Niềm tin – tác phẩm đoạt huy chương bạc. Ảnh: Trần Công.

Sáng 31/8, tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNA) phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức lễ khai mạc và trao giải khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên (Nam Trung bộ). Khu vực Duyên hải và Tây Nguyên) Liên hoan Ảnh nghệ thuật. Khu vực 5) cho ngày 27 – 2022.

Yêu quê hương đất nước và nghiêm túc với nghề

Ghi nhận của Ban giám khảo cho biết, hầu hết các NSNA của 10 tỉnh trong khu vực (gồm Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Khánh Hòa, Kon Tum, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi). đã bám sát chủ đề “Đất nước, con người Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên” do Ban tổ chức lễ hội đưa ra.

Khám phá văn hóa ”(giải khuyến khích).  Ảnh: Lê Trọng Khang.
Khám phá văn hóa ”(giải khuyến khích). Ảnh: Lê Trọng Khang.

Các tác phẩm dự thi liên hoan đều mang sắc thái riêng, mang dấu ấn vùng miền rõ nét. Tuy chủ đề khá rộng, nhưng hầu hết các tác phẩm ảnh dự thi liên hoan đều tập trung khai thác, khắc họa những hình ảnh về thành tựu xây dựng và phát triển của vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên; những giá trị văn hóa truyền thống và những khoảnh khắc sinh hoạt đời thường độc đáo …

Góc phố mùa lũ ”(HCĐ).  Ảnh: Phan Vũ Trọng.
Góc phố mùa lũ ”(HCĐ). Ảnh: Phan Vũ Trọng.

Theo Ban tổ chức lễ hội, việc bám sát chủ đề và khai thác khá tốt thực tế cuộc sống nơi sinh sống và làm việc chứng tỏ các NSNA trong vùng vừa nghiêm túc, vừa yêu nghề, vừa có tâm với nghề. . thể hiện tình yêu quê hương sâu sắc, chân thành.

Dấu ấn Quảng Nam

Tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên năm nay, tỉnh Quảng Nam có 31 tác phẩm của 19 tác giả (trong đó có 6 tác giả không phải là hội viên Hội VHNT tỉnh) lọt vào danh sách triển lãm. Đây là con số ấn tượng, chiếm tỷ trọng lớn so với tổng số 166 tác phẩm được chọn trưng bày tại liên hoan của 111 tác giả đến từ 10 tỉnh trong khu vực.

Gia tài của anh ấy (giải khuyến khích).  Ảnh: Huỳnh Hà.
Gia tài của anh ấy (giải khuyến khích). Ảnh: Huỳnh Hà.

Ấn tượng hơn nữa là, trong số 31 tác phẩm của Quảng Nam lọt vào vòng trao giải, có 5 tác phẩm đoạt giải – chiếm 1/3 tổng số giải của liên hoan.

Trong đó, hai tác phẩm đoạt huy chương gồm “Niềm tin” của NSNA Trần Công – huy chương bạc và “Góc phố mùa lũ” của NSNA Phan Vũ Trọng – huy chương đồng.

Có 3 tác phẩm đoạt giải khuyến khích gồm: “Khám phá văn hóa” của NSNA Lê Trọng Khang, “Di sản của anh” của NSNA Huỳnh Hà và “Tăng tốc” của tác giả Hoàng Ngô Hải (chưa thành viên). Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh).

Qua 5 vòng chấm giải trực tuyến, từ 1.953 tác phẩm của 278 tác giả ở 10 tỉnh trong khu vực gửi về tham gia, Hội đồng Giám khảo Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 27 – 2022 đã chọn ra 166 tác phẩm của 111 tác giả để đưa vào vòng vòng triển lãm và trao giải thưởng.

Kết quả, Huy chương vàng duy nhất của liên hoan được trao cho tác phẩm “Cháy lửa mùng 3 Tết” của tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng); Ngoài ra, 3 huy chương bạc, 4 huy chương đồng và 7 giải khuyến khích được trao cho các tác phẩm khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *