Thí sinh nhỏ tuổi nhất trong top 14 Sao Mai 2022 đã sẵn sàng cho đêm thi thứ hai

Rate this post

Nông Thị Anh Thơ sinh năm 2002 tại Bắc Kạn, cô gái trẻ hiện đang theo học tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Không sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng từ nhỏ, Anh Thơ đã rất yêu thích âm nhạc. Cô quyết định theo đuổi đam mê của mình từ rất sớm, khi còn ngồi trên ghế nhà trường. May mắn thay, cô được gia đình ủng hộ và luôn sát cánh.

Cơ duyên nào đưa bạn đến với âm nhạc? Tại sao bạn lại chọn xa nhà vào TP.HCM để học nhạc?

– Từ nhỏ tôi đã rất đam mê ca hát và đã tự tập hát từ khi học cấp 2. Gia đình thấy tôi có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc nên rất ủng hộ ước mơ của tôi.

Thực tế, TP.HCM có lĩnh vực vui chơi giải trí rất phát triển. Tôi muốn có cơ hội thử thách bản thân ở một môi trường mới và biết đâu sau khi ra trường tôi sẽ lập nghiệp ở nơi này.

Tại sao bạn lại chọn nhạc thính phòng cho sự nghiệp âm nhạc của mình?

– Năm thứ 3 cấp 3, tôi học thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Kể từ đó, tôi đã học thêm về thanh nhạc và tôi yêu thích các tác phẩm cổ điển, các tác phẩm âm nhạc thính phòng. Tôi cũng nhận ra rằng với dòng nhạc mà mình đang theo đuổi sẽ khó đến được với số đông, đó là lý do trước đây tôi rất sợ. Nhưng tôi tin rằng với sức trẻ của mình, tôi sẽ mang đến một làn gió mới về dòng nhạc yêu phòng để có thể tiếp cận được với giới trẻ hiện nay.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất trong top 14 Sao Mai 2022 đã sẵn sàng cho đêm thi thứ 2 - Ảnh 1.

Nông Thị Anh Thơ trong đêm chung kết đầu tiên của Sao Mai 2022

Điều gì đưa bạn đến với Sao Mai 2022?

– Lý do tại sao tôi đến Sao mai 2022 bởi đây là một chương trình uy tín, không đơn giản chỉ là một cuộc thi tìm kiếm giọng hát hay mà còn là bệ phóng, là nơi chắp cánh cho những tài năng âm nhạc thực sự của Việt Nam mà tôi thực sự muốn chinh phục. Đối với bản thân tôi, giải quyết Sao mai 2022 có một vị trí rất quan trọng đã mang lại cho tôi một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp ban đầu của tôi.

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong top 14, bạn có cảm thấy áp lực hơn không?

– Việc lọt vào vòng chung kết toàn quốc là một thành công lớn đối với tôi. Tôi đã gặp rất nhiều anh chị đi trước và học hỏi được rất nhiều điều. Tuy nhiên, đã bước vào cuộc thi, tôi cũng rất lo lắng và áp lực vì kỹ thuật của tôi còn hạn chế và còn nhiều thiếu sót.

Bạn đánh giá thế nào về tiết mục trong đêm thi đầu tiên của mình?

– Vì tâm lý của cuộc thi đầu tiên vào top 18 nên phần trình diễn đầu tiên của tôi trong đêm chung kết còn nhiều thiếu sót. Tuy nhiên, màn trình diễn này tôi nghĩ là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất trong top 14 Sao Mai 2022 đã sẵn sàng cho đêm thi thứ 2 - Ảnh 2.

Trong đêm thi đầu tiên, dòng nhạc Thính phòng có 2 thí sinh bị loại, bạn nghĩ sao về điều này?

– Đêm thi đầu tiên, tôi cũng rất bất ngờ với phong cách nhạc thính phòng mà loại tới 2 người. Hai anh đó ngoài tôi cũng đã từng biết, họ đều là những tiền bối mà tôi rất ngưỡng mộ vì giọng hát truyền cảm. Tuy nhiên, cuộc thi cũng phải có người loại và người động viên. Tôi cũng rất buồn vì không thể đi tiếp với hai người.

Năm nay, các thí sinh ở dòng nhạc thính phòng đều là những đàn anh, đàn chị về kỹ thuật. Họ đã gửi gắm cảm xúc vào bài hát mà tôi vô cùng ngưỡng mộ.

Trong đêm thi thứ 2 này, bạn đã chuẩn bị những gì?

– Trong đêm thi thứ 2 này, tôi sẽ mang đến một ca khúc sâu lắng hơn và cũng là thử thách tôi trau dồi những khía cạnh cảm xúc của bài hát. Tôi nghĩ rằng sự thoải mái là yếu tố quan trọng nhất để thành công. tại cuộc thi.

Cám ơn vì những chia sẻ của bạn!


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *