Những bài hát kỳ quặc hay nhất của Al Yankovic dành cho những người mê phim

Rate this post

Đã đến lúc trở nên kỳ lạ! Mặc dù gần đây chúng ta đã bị choáng ngợp với các tác phẩm sinh học về âm nhạc, nhưng nhờ sự thành công của Bohemian Rhapsody, Rocketman, Straight Outta Compton, Elvismột bộ phim gốc của Roku Channel cuối cùng cũng kể câu chuyện về nghệ sĩ nhại vĩ đại nhất mọi thời đại. Al Yankovic kỳ lạ đã là một yếu tố quan trọng của văn hóa đại chúng từ những năm 1970; thật khó để tưởng tượng một nghệ sĩ khác là người cùng thời với tất cả mọi người từ Nữ hoàng đến Lin Manuel-Miranda. Mặc dù Weird Al hiện đã ở tuổi 60, ông vẫn tiếp tục sản xuất các đĩa hát gốc, lưu diễn khắp thế giới và cho mượn giọng nói của mình trong các chương trình hoạt hình.


Kỳ lạ: Câu chuyện về Al Yankovic các ngôi sao Harry Potter phèn chua Daniel Radcliffe với tư cách là người chơi đàn accordion nổi tiếng nhất thế giới. Mặc dù dựa trên những sự kiện trong cuộc đời của Weird Al, bộ phim châm biếm những lời sáo rỗng trong tiểu sử về nhạc sĩ với khía cạnh hài hước của nó. Weird Al đã đóng góp vào câu chuyện, và thậm chí còn ra mắt bài hát gốc mới của anh ấy “Now You Know” trên nhạc phim chính thức. Bộ phim đã nhận được phản hồi cực kỳ tích cực khi ra mắt tại Liên hoan phim quốc tế Toronto, và chắc chắn sẽ làm hài lòng vô số người hâm mộ Weird Al ngoài kia.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

LIÊN QUAN: Daniel Radcliffe và Evan Rachel Wood sẽ trở nên lớn mạnh như Weird Al & Madonna trong ‘Weird: The Al Yankovic Story’

Weird Al đã là một phần không thể thiếu trong văn hóa điện ảnh kể từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình. Mặc dù Weird Al được biết đến là người đóng vai trò quan trọng trong những bộ phim như Popstar: Never Stop Never Stopping Naked Gun: From The Files Of Police Squadron, chính những bài hát nhại của anh ấy xoay quanh các bộ phim nổi tiếng đã khiến anh ấy trở thành một trong những người yêu thích điện ảnh. Trước khi bạn thanh toán Kỳ lạ: Câu chuyện về Al Yankovichãy đảm bảo bạn đã nghe những tác phẩm kinh điển cần thiết này của Weird Al.


“Yoda” (Nhại lại “Lola” của Kinks)

Mặc dù nó lần đầu tiên ra mắt vào Buổi trình diễn Demento của Dr. trong lần phát hành rạp đầu tiên của Chiến tranh giữa các vì sao: Tập V- Đế chế tấn công trở lại năm 1980, “Yoda” không được phát hành album chính thức cho đến khi album năm 1985 của Weird Al Dám ngu ngốc (mà thường được coi là tốt nhất của anh ấy). Đảm bảo quyền từ Lucasfilm để thực hiện một tác phẩm nhại chính thức có thể là một thách thức, nhưng George Lucas bản thân anh ấy là một người hâm mộ lớn của bài hát. “Yoda” và Weird Al là người khác Chiến tranh giữa các vì sao bài hát, “The Saga Begins”, thường được biểu diễn như là phần cuối trong các chương trình trực tiếp của anh ấy.

“Chủ đề của Rocky XIII (The Rye or the Kaiser)” (Nhại lại “Eye of the Tiger” của Survivor)

Ngay sau khi phát hành Rocky IIIWeird Al đã biểu diễn phiên bản náo nhiệt của bài hát chủ đề đặc sắc trong album của anh ấy Al lạ trong 3D. Chủ đề chế nhạo hài hước của Weird Al cho bộ phim thứ 13 trong Rocky nhượng quyền thương mại đã tưởng tượng “Italian Stallion” như một nhà vô địch lười biếng, thảm hại, người không thể sống lại những ngày vinh quang của mình. Trớ trêu thay, phiên bản của Weird Al không khác xa những gì thực sự xảy ra trong Rocky V.

“UHF” (Chủ đề từ phim)

Vai chính duy nhất của Weird Al trong một bộ phim hài là năm 1989 UHFmà anh ấy đã đồng sáng tác với đạo diễn Jay Levey. Mặc dù người hâm mộ có thể mong đợi sự chuyển hướng ngôi sao của Weird Al sang một vở nhạc kịch, UHF là một bộ phim hài kỳ dị hơn về một kẻ mơ mộng vô vọng tập hợp những vị khách lập dị cho một đài truyền hình kinh phí thấp. UHF khá náo nhiệt, mặc dù khái niệm về “đài UHF” có thể không còn đối với những khán giả nhỏ tuổi. Bài hát chủ đề của bộ phim đã được đưa vào UHF – Nhạc phim gốc và các nội dung khácAlbum phòng thu thứ sáu của Weird Al.

“This Is The Life” (Chủ đề Johnny Dangerously)

Năm 1984 Johnny Dangerously là một trong những Michael Keatonnhững bộ phim hài hay hơn, và Weird Al đã đóng góp bài hát chủ đề “This Is The Life” cho đề tài châm biếm tội phạm. Thật kỳ lạ, bài hát không được phổ biến rộng rãi cho đến khi phát hành DVD năm 2002 của bộ phim, mặc dù có một trong những Video nhạc hay hơn của Weird Al.

“Công viên kỷ Jura” (Nhại lại “Công viên MacArthur” của Richard Harris

công viên kỷ Jura trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại khi ra mắt năm 1993, và Weird Al đã nhanh chóng tận dụng sự phô trương. Mặc dù “MacArthur Park” không được biết đến rộng rãi như một số bài hát khác mà anh ấy nhại lại, nhưng bạn không cần phải quen thuộc với bất cứ điều gì khác ngoài bộ phim để thưởng thức những trải nghiệm của Weird Al với những con khủng long mà “chắc chắn bạn không thể hành động như Barney . ” Nó cũng có một trong số các video âm nhạc sáng tạo hơn của anh ấycó tính năng hoạt hình Steven Spielberg chạy từ đất sét T-Rex.

“Gump” (Nhại lại “Lump” của Tổng thống Hoa Kỳ)

Forrest Gump có thể đã nhận được một số cuộc kiểm tra cần thiết trong những năm gần đây, nhưng vào năm 1994, nó vừa là phim có doanh thu cao nhất của năm vừa là phim đoạt giải Phim hay nhất (nổi tiếng đánh bại cả hai Pulp Fiction The Shawshank Redemption). Ngay cả khi bạn không phải là Forrest Gump người hâm mộ, thật khó để làm sai Kể lại vui nhộn của Weird Al các sự kiện của phim.

“Spy Hard” (Chủ đề từ phim)

Spy Khó là một tác phẩm nhại James Bond cổ điển đối với một số người hâm mộ và bộ phim tôn vinh loạt phim 007 trong một đoạn giới thiệu nhại vui nhộn. Bài hát chủ đề của Weird Al làm vui vẻ về cách ca từ ngớ ngẩn của các bài hát Bond nếu bạn dừng lại để nghĩ về chúng. Chủ đề cho Spy Khó thực sự được sáng tác bởi Bill Contingười trước đó đã ghi điểm cho phim Bond Chỉ dung cho măt.

“The Saga Begins” (Nhại lại “American Pie” của Don McLean)

Thứ hai của Weird Al Chiến tranh giữa các vì sao bài hát nhại là một bản tóm tắt vui nhộn về các sự kiện của Star Wars: Episode I- The Phantom Menace từ quan điểm của Ewan McGregorcủa Obi-Wan Kenobi. Trớ trêu thay, Weird Al đã có thể viết toàn bộ bài hát trước khi xem bộ phim do những kẻ phá hoại Internet; anh ta chỉ cần xác nhận rằng Sebulba không bị giết trong podrace.

“Ode to a Superhero” (Nhại lại “Piano Man” của Billy Joel)

Weird Al có một lịch sử thắp đèn Billy Joel, khi anh ấy nhại lại “It’s Still Rock and Roll To Me” với lời chào “Vẫn là Billy Joel To Me”. Khi chúng ta kỷ niệm nỗi nhớ về Sam Raimi Người nhện phim nhờ sự trở lại của Tobey Maguire Trong Người nhện: Không có đường về nhàbạn sẽ phải xem phiên bản của Weird Al về câu chuyện nguồn gốc của Peter Parker.

“Chủ đề Captain Underpants” (Chủ đề từ phim)

Captain Underpants: The First Epic Movie thông minh hơn và hài hước hơn rất nhiều so với bất kỳ quyền nào mà nó có; bộ phim tìm ra sự kết hợp phù hợp giữa sự sáng tạo thời thơ ấu và sự hài hước trong nhà vệ sinh. Anh hùng nổi tiếng chắc chắn nhận được một bài hát chủ đề xứng đáng với họ của anh ấy nhờ Weird Al. Nó thực sự là một tham chiếu đến cuốn tiểu thuyết gốc của Dav Pilkeytrong đó có cảnh hai nhân vật chính bật nhạc Weird Al trong sáu giờ liên tục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *