Những “bông hoa” trên sàn đấu võ

Rate this post

Ngày thường, họ là những người phụ nữ cần cù, có trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ công sở, quán xuyến công việc gia đình. Khi tham gia thi đấu, các em đã thể hiện bản lĩnh vững vàng, quyết tâm đạt thành tích cao để mang về giải Nhất đồng đội nữ cho CLB võ thuật vật tay trần lực lượng vũ trang Đồng Nai.Đại tá Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh động viên các chị đạt giải Nhất đồng đội tại Giải Vô địch Võ thuật Phòng không toàn quân lần thứ 2022.  Ảnh: N.Ha
Đại tá Vũ Văn Diện, Ủy viên TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh động viên các chị đạt giải Nhất đồng đội tại Giải Vô địch Võ thuật Phòng không toàn quân năm 2022. Ảnh: N.Ha

Đó là những “bông hoa” của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh vừa tham gia Giải vô địch vật tay không các CLB võ thuật toàn quân năm 2022 diễn ra mới đây tại Nhà thi đấu Trung tâm TDTT. Phòng thủ 2.

* Chiến thắng các đối thủ nặng ký

Hạ sĩ Phan Thị Hương Giang, Phòng Hậu cần Bộ Công an tỉnh cho biết, đây là lần đầu tiên cô tham gia một giải đấu lớn nên không tránh khỏi cảm giác háo hức, xúc động xen lẫn choáng ngợp trước nhiều đối thủ nặng ký. Tuy nhiên, được sự động viên của các thầy cô trong ban huấn luyện và trực tiếp là lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, em đã bình tĩnh vượt qua nhiều đối thủ nặng ký và giành thành tích cao nhất (HCV – HCB) tại hội thao.

Nói về quá trình thi đấu, Hạ sĩ Hương Giang cho biết: “Tôi thi đấu tổng cộng 3 trận, gặp các vận động viên của Bộ CHQS các tỉnh: Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam. Ở vòng loại và bán kết, tôi chủ động phòng ngự, quan sát kỹ các động tác, đòn đánh của đối thủ; Nhanh chóng né tránh những đòn hiểm và phản công kịp thời. Bước vào trận chung kết, lại gặp đối thủ khá nặng ký, có ưu thế tấn công tốt nên đang dẫn trước về tỷ số, cộng thêm chấn thương từ 2 trận đầu nên tinh thần có chút hoang mang. Được sự động viên của ban huấn luyện, chỉ còn những hạn chế, quyết tâm không lùi bước, áp dụng những bài học kinh nghiệm và sự cổ vũ nhiệt tình của đồng đội, tôi tự tin phản công, dần dần vượt qua điểm đối thủ và giành chiến thắng trong thế trận. giành chiến thắng ở hạng cân 48-51kg.


Giải vô địch võ thuật người trần toàn quân lần thứ 2022 thu hút hơn 600 vận động viên đến từ 29 câu lạc bộ toàn quân tham gia ở 9 hạng cân dành cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ. Nam và nữ…

Kinh nghiệm hơn Hương Giang, thiếu úy Trần Hoàng Vy và Ngô Thị Hiền (Văn phòng LLVT tỉnh) đều từng tham gia và đạt thành tích cao tại đấu trường LLVT Quân khu nên việc lọt vào giải đấu này có phần đương nhiên. tin tưởng hơn.

Thiếu úy Trần Hoàng Vỹ chia sẻ: “Đặc thù của đánh giáp lá cà là đối đầu, loại trực tiếp nên đòi hỏi kỹ thuật cao, thể lực tốt, sức bền, sự ngoan cường. Trong quá trình thi đấu cần quan sát kỹ, nhanh nhẹn. chớp thời cơ, phản công linh hoạt, tận dụng điểm yếu của đối thủ để ra đòn quyết định.

Sau 2 mùa giải cấp Quân khu và toàn quân, thiếu úy Ngô Thị Hiền cũng như Trần Hoàng Vy khá bình tĩnh, tự tin trước đối thủ. Đặc biệt, các em đều xác định đây là sân chơi bổ ích để giao lưu, học hỏi, nâng cao và lan tỏa tinh thần thượng võ, không phân biệt thắng thua, thoải mái thi đấu để giành HCV.

* Võ thuật rèn luyện sức bền

Đại tá Vũ Văn Diện, Ủy viên TVTU, Chỉ huy trưởng Cục Hải quan tỉnh cho biết, việc huấn luyện tay không cho cán bộ, chiến sĩ, trong đó có phụ nữ mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Đặc biệt, vừa tạo sân chơi lành mạnh, vừa giúp rèn luyện thể lực, sức bền, nâng cao trình độ võ thuật, có khả năng tự vệ tốt khi gặp tình huống cũng như tự tin thực hiện nhiệm vụ.


Ban tổ chức đã trao 24 huy chương vàng cho các câu lạc bộ. Đoàn Đồng Nai giành 8 huy chương (3 vàng, 1 bạc, 4 đồng) và đứng nhất đồng đội nữ tại giải, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tập luyện và thi đấu.

Qua thực tiễn cho thấy nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và các mặt công tác khác của Bộ CHQS tỉnh và LLVT tỉnh đều hoàn thành tốt, có nhiều mặt nổi bật trong thời gian qua, đều có vai trò to lớn của võ trang. . chiến đấu tay đôi. Đến nay, trong huấn luyện, nội dung võ thuật chiến đấu tay không đã được đưa vào chương trình huấn luyện với thời lượng phù hợp; đặc biệt trong công tác huấn luyện đại đội dân quân thường trực dự bị động viên luân phiên tại Bộ CHQS tỉnh… được Quân khu 7, Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao.

Đối với các nữ quân nhân khi tham gia tập luyện, thi đấu đã vượt lên chính mình để rèn luyện, giành thành tích cao trong các hội thi, giải đấu.Hạ sĩ Phan Thị Hương Giang (bìa phải) hạ gục đối thủ tại giải
Hạ sĩ Phan Thị Hương Giang (bìa phải) đánh bại đối thủ tại giải đấu

Hạ sĩ Phan Thị Hương Giang chia sẻ: “Khi bước vào cuộc thi, kết quả thắng thua đối với tôi không quan trọng. Tôi chỉ nghĩ, đã là chiến sĩ LLVT Đồng Nai thì phải nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với truyền thống “Trung thành, hiếu thảo, dũng cảm, kiên cường, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, quyết thắng”.
Thiếu tướng PHẠM HỒNG QUANG, Phó Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam: Các nữ cầu thủ Đồng Nai quả cảm, kiên cường

Chứng kiến ​​các trận đấu, đặc biệt là những đòn quyết định của các nữ cầu thủ Lực lượng vũ trang Đồng Nai cho thấy, các bạn thực sự bản lĩnh, tự tin, kiên cường, vượt qua khó khăn để giành kết quả tốt nhất tại giải. . Qua luyện tập, phong trào võ thuật của LLVT Đồng Nai đã được huấn luyện khá bài bản, kỹ lưỡng và trở thành một trong những nội dung quan trọng trong huấn luyện chiến đấu cho các đối tượng LLVT. Đồng Nai.

Tôi tin rằng, thông qua giải đấu này không chỉ lan tỏa tinh hoa của võ cổ truyền, lan tỏa tinh thần thượng võ mà còn giúp các bạn có sức bền, sự dẻo dai, ý chí kiên cường, luôn sẵn sàng nhận, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…Thiếu tá VÕ THỊ HỒNG THANH (Bộ Công an tỉnh): Chiến thắng bản thân là điều quan trọng

Trải qua 2 mùa giải cấp Quân khu và toàn quân, bài học quý giá nhất đối với tôi là tự tin khẳng định mình và chiến thắng chính mình. Thực lòng mà nói, khi mới vào đội, tôi gần như là thành viên lớn tuổi nhất và có con nhỏ, nên tôi luôn đặt ra câu hỏi làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ mà lãnh đạo giao phó?

Tuy nhiên, với ý chí quyết tâm cao, được sự quan tâm giúp đỡ của ban huấn luyện, trực tiếp là sự quan tâm của Thủ trưởng, Bộ CHQS tỉnh và cá nhân Đại tá Vũ Văn Diện, tôi và toàn đội đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. nhiệm vụ. nhiệm vụ tốt. Đặc biệt, tôi đã chiến thắng bản thân và vượt qua mặc cảm “yếu thế” hơn để đạt được mục tiêu đề ra trước khi bước vào giải đấu.

Nam Anh (ghi)


Nguyệt Hà

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *