Những công nghệ của tương lai được sử dụng trong giáo dục ngày nay

Rate this post

Thực tế ảo, trò chơi hóa và trí tuệ nhân tạo – ngày hôm qua điều này có vẻ khó tin, nhưng ngày nay nó đang được đưa vào quá trình giáo dục một cách thành công. Chúng tôi cho biết các công nghệ học tập sáng tạo hiện đại giúp việc học trở nên hiệu quả và thú vị hơn như thế nào.

số hóa

Cơ sở hạ tầng trường học liên tục được cập nhật, các công nghệ giáo dục hiện đại đang được giới thiệu. Ví dụ, vài năm trước, học sinh có thói quen giải phương trình trên bảng phấn, và ngày nay nhiều trường học có bảng trắng tương tác. Giáo viên có thể hiển thị bất kỳ video, hình ảnh hoặc slide thuyết trình nào. Trên nhiều bảng trắng tương tác, bạn có thể viết bằng ngón tay của mình – thứ nhất, bạn không cần phải làm bẩn phấn nữa, thứ hai, nó khiến trẻ em thích thú bất kể ở độ tuổi nào.

Ngoài bảng tương tác, các trường học được trang bị hệ thống thẻ kỹ thuật số. Chúng cũng đã được giới thiệu như là một phần của việc sử dụng công nghệ hiện đại. Phụ huynh có thể theo dõi thời gian trẻ vào trường và khi trẻ rời đi. Giờ đây, một sinh viên chỉ cần gắn thẻ vào cửa quay là đủ và trong một thập kỷ nữa, đó có thể là sinh trắc học – dấu vân tay, như Touch ID trên thiết bị Apple và quét võng mạc. Các công nghệ hiện đại mở rộng tầm nhìn ra thế giới – ví dụ: có thể tạo một tài khoản ảo trên các trang web sòng bạc – vì điều này không cần thiết phải gửi tiền thật. Để tìm hiểu thêm về tính năng này, hãy đọc Wild Shark đánh giá trò chơi máy đánh bạc.

Nhật ký giấy gần như đã chìm vào quên lãng – nhật ký điện tử được sử dụng rộng rãi. Trong tương lai, các máy in thông thường sẽ được thay thế bằng các tiện ích 3D, sinh viên sẽ có thể in bất kỳ mô hình 3D nào mong muốn cho nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ở Minneapolis, Hoa Kỳ, một trường học đã mua máy in Dimension BST để học sinh tạo ra các nguyên mẫu thiết kế. Hàng năm, việc sử dụng các công nghệ hiện đại trong trường học ngày càng phát triển tích cực hơn.

Giấy thường có thể sẽ ngừng được sử dụng – các nhà khoa học đã phát triển màn hình OLED. Đây là những “tờ” dẻo, nhẹ và mỏng có thể gấp lại hoặc cất thành chồng giống như giấy. Giải pháp này thực tế hơn, thân thiện với môi trường và bền hơn giấy thường, những màn hình như vậy không bị rách và có tính tương tác – giống như một chiếc máy tính bảng linh hoạt.

Học trực tuyến như một công nghệ hiện đại trong giáo dục

Trước đây, trẻ em các vùng tìm cách lên các thành phố lớn học tập. Giờ đây, chất lượng giáo dục đã mất đi mối liên hệ với địa điểm – ngày nay bạn có thể học với một giáo viên, ngay cả khi giáo viên đó sống ở múi giờ khác và nói một ngôn ngữ nước ngoài.

Giáo dục trực tuyến đang phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc. Chẳng bao lâu nữa, không chỉ các bài học từ xa với người thật sẽ được sử dụng mà còn học tập dưới sự hướng dẫn của trí tuệ nhân tạo. Ví dụ: Microsoft đã phát hành một ứng dụng học tiếng Trung. Trong đó, học sinh trả lời các tin nhắn âm thanh và bản in ngắn từ giáo viên bot trong cuộc trò chuyện. Trí tuệ nhân tạo phân tích các câu trả lời và chọn tải phù hợp.

game hóa

Nền giáo dục ngày nay phải thích ứng với thế hệ đang lên. Cần phải tính đến các đặc điểm của trẻ em ngày nay và giới thiệu các công nghệ mới trong một trường học hiện đại.

Để làm cho việc học trở nên sinh động và tương tác hơn, trò chơi hóa được sử dụng: các yếu tố của trò chơi (bao gồm cả máy tính và trò chơi điện tử) được đưa vào quá trình giáo dục.

Game hóa thay đổi thái độ đối với những sai lầm – trẻ em không còn sợ hãi trước những sai lầm có điều kiện. Khả năng hoàn thành nhiệm vụ một lần nữa là một nguyên tắc quan trọng trong trò chơi máy tính. Bạn có thể tìm kiếm giải pháp bao nhiêu tùy thích và mỗi lần tìm thấy các tùy chọn mới.

Để hoàn thành bài tập về nhà ở một số trường, trẻ em nhận được điểm kinh nghiệm. Giống như trong các trò chơi máy tính yêu thích của bạn! Mỗi nhiệm vụ có một mức độ khó: từ giới thiệu đến olympiad. Càng khó và càng tốn ít gợi ý để giải, bạn càng nhận được nhiều XP. Điểm kinh nghiệm được tổng hợp và cho phép học sinh chuyển từ cấp độ dễ sang cấp độ khó và thú vị hơn.

Thực tế ảo và tăng cường

Các phương tiện và công nghệ trực quan ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong quá trình giáo dục. Trẻ em ngày nay làm mọi thứ với sự trợ giúp của YouTube – chúng tự làm mọi thứ, cắt tóc và trang điểm, mở gói hàng và học ngôn ngữ. Thống kê cho thấy 85% thanh thiếu niên sử dụng YouTube thường xuyên, trong đó 80% nói rằng video là cách để họ tìm hiểu thêm về sở thích của mình. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các giáo viên ngày càng sử dụng nhiều video, phim và các bài giảng được ghi lại trong quá trình giảng dạy của họ.

Với việc mở rộng việc sử dụng các công nghệ giáo dục hiện đại, trẻ em sẽ có thể học các môn học ở trường bằng công nghệ thực tế ảo và tăng cường. Ví dụ, đội mũ bảo hiểm VR, một đứa trẻ sẽ có thể quan sát các sự kiện lịch sử và thậm chí tham gia vào chúng. Việc đào tạo như vậy được gọi là nhập vai, nó tạo ra “hiệu ứng hiện diện” và cho phép bạn trải nghiệm một trải nghiệm không thể có trong thế giới thực.

Một định dạng học tập hiện đại thú vị như vậy sẽ cho phép bạn tiếp thu thông tin tốt hơn, bởi vì thà xem một lần còn hơn nghe cả trăm lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *