Cách thay đổi nhóm của bạn khi đang thực hiện dự án

Rate this post

Các dự án phần mềm không phải lúc nào cũng dự đoán được những thay đổi. Do đó, nhiều khi những người không chuyên về kỹ thuật phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Ngoài ra, nếu có nhu cầu thay đổi nhóm ở giữa dự án cần di chuyển phần mềm, thì nhiệm vụ đó sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bạn có thể muốn thuê ngoài, bạn có các tùy chọn để thực hiện nhóm phát triển phần mềm chuyên dụng, Hay bất cứ thứ gì khác. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi chuyển sang các kỹ thuật, bạn phải hiểu những điều cơ bản của tất cả những điều đó.

Di chuyển phần mềm là gì?

Di chuyển phần mềm là quá trình chuyển một ứng dụng phần mềm giữa các môi trường máy tính khác nhau. Hầu hết các phần mềm được thiết kế để chạy trên một hệ điều hành hoặc nền tảng đám mây. Phần mềm chuyển sang môi trường mới có thể gây ra sự cố.

Các doanh nghiệp phải xây dựng kế hoạch cho dự án di chuyển phần mềm có xem xét nhiều yếu tố, bao gồm nhu cầu công nghệ, hạn chế tài chính, yêu cầu quy định và an ninh mạng của tổ chức.

Lợi ích của việc xây dựng nhóm phù hợp để chuyển đổi phát triển phần mềm

Một nhóm hiệu quả bao gồm các nhân viên có năng lực với nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực CNTT khác nhau. Bạn sẽ khám phá cách các nhà phát triển đám mây với tài năng đa dạng có thể đóng góp vào thành công trong tương lai của bạn.

Cho dù thay đổi một số thành viên trong nhóm hay chuyển từ mô hình này sang mô hình khác, bạn luôn cần hiểu rõ nền tảng của mình về nó trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Vì vậy, những gì bạn cần phải xem xét?

Theo các chuyên gia và chuyên gia tư vấn công nghệ, có rất ít khả năng việc chuyển đổi sẽ giúp ích nếu dự án gần hoàn thành. Tại đây, việc liên hệ với các kỹ sư phần mềm được tuyển dụng hoặc cấp trên và gây áp lực để đạt được hiệu suất chất lượng cao có thể hữu ích. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không nên tin vào các số liệu thống kê. Bạn có thể xác định bao nhiêu sản phẩm phần mềm đã được hoàn thành và bao nhiêu phần còn lại được thực hiện.

Mặc dù việc di chuyển sang đám mây có thể mang lại lợi ích chiến lược nhưng các chuyên gia cũng có thể cần thực hiện quy trình này. Do đó, bạn phải tính đến cơ sở hạ tầng hiện tại và các tài nguyên có thể truy cập được.

Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm có thể cung cấp kiến ​​thức và kinh nghiệm một cách có phương pháp hơn trong việc di chuyển hoặc triển khai thành công cùng với hướng dẫn ở từng giai đoạn quy trình để di chuyển phần mềm hoặc đám mây. Điều này sẽ hỗ trợ bạn giảm thiểu rủi ro khi bạn bắt đầu hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của mình.

  • Kiểm tra để đảm bảo và xác nhận rằng giải pháp của bạn hoạt động như mong đợi

Việc chuyển sang Đám mây và triển khai các ứng dụng đều yêu cầu thử nghiệm. Nhân viên của bạn phải hiểu tầm quan trọng của thử nghiệm. Hãy suy nghĩ về “điều gì xảy ra nếu” ngay cả khi bạn không kiểm tra gì khác.

Chẳng hạn, điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó cần có trong bản ghi tài khoản đang được cập nhật? Liệu một giao dịch ngồi đó và chờ điện bật trở lại, hay nó giả vờ như nó không bao giờ bắt đầu nếu mất điện? Bạn đã kiểm tra nó ở khối lượng mà bạn sẽ trải qua vào thời gian làm việc cao điểm nếu bạn điều hành một hoạt động bán lẻ chưa?

Nhận ra cảm giác của ứng dụng đối với người dùng, điều này có thể tích cực hoặc tiêu cực. Bạn cải thiện khả năng mua và sự tin tưởng vào giải pháp bằng cách thực hiện thử nghiệm. Những người không tham gia vào dự án nên được đưa vào. Bạn sẽ học được điều gì là hiển nhiên và vô nghĩa khi bạn yêu cầu họ hoàn thành những nhiệm vụ đơn giản mà không cần nhiều hướng dẫn.

mới của bạn phát triển phần mềm chuyên dụng đội hoặc tổ chức phải đảm bảo rằng dự án sẽ được hoàn thành mà không làm giảm mức chất lượng mà bạn yêu cầu.

Các nhà quản lý nhóm và dự án phải nhận thức được các mục tiêu kinh doanh. Các khách hàng nên rất cởi mở với nhóm mới về lý do tại sao họ quyết định chuyển đổi nhóm phát triển hoặc công ty phát triển phần mềm.

Không nên lặp lại quá khứ, và nên tránh mọi sai lầm.

Làm cách nào để tìm đúng nhóm phần mềm chuyên trách và quản lý họ đúng cách?

  • Làm việc với các nhóm phát triển phần mềm nổi tiếng có danh mục đầu tư xuất sắc và lịch sử rõ ràng. Hãy chắc chắn rằng giao tiếp của họ không chỉ hiệu quả mà còn nhất quán.
  • Một số chuyên gia trong ngành công nghiệp phần mềm cũng chỉ ra rằng những nhà phát triển đặt nhiều câu hỏi là những sinh viên giỏi. Kết quả là, nhóm có sự nhiệt tình thách thức bạn có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho dự án phần mềm của bạn.
  • Thảo luận về kết quả của việc này với các thành viên khác trong nhóm. Đảm bảo với họ rằng họ sẽ không mất việc vì điều này. Tuy nhiên, công việc hàng ngày của họ sẽ thay đổi vì mọi người sẽ không phải lo lắng nhiều về việc cho ăn và chăm sóc các thiết bị đa dạng. Họ sẽ có nhiều thời gian hơn. Do đó, hãy tập trung vào các dự án quan trọng, đáng giá và thú vị hơn. Đặc biệt các nhà phát triển thích đảm nhận các dự án lớn. Giảm băng đỏ trong chuỗi công cụ sẽ nâng cao đáng kể mức độ hài lòng của nhân viên.

câu hỏi thường gặp

  • Chiến lược quản lý thay đổi là gì?

Một kế hoạch để sửa đổi một cái gì đó được gọi là một chiến lược quản lý thay đổi. Chiến lược quản lý thay đổi trong kinh doanh phác thảo các phương pháp chính xác mà theo đó một công ty sẽ xử lý những việc như điều chỉnh chuỗi cung ứng, nhu cầu hàng tồn kho, lập kế hoạch hoặc phạm vi dự án.

  • Thế nào là một sáng kiến ​​thay đổi thành công?

Mục đích hoặc ý định kinh doanh được xác định rõ ràng đóng vai trò là nền tảng và đỉnh cao của bất kỳ chương trình thay đổi thành công nào. Về bản chất, hãy bắt đầu từ phần kết luận. Thiết lập khuôn khổ hoặc nền tảng cho các hành vi và hành động mà tổ chức muốn thấy.

Kiến trúc sư mạng, nhà phân tích, kỹ sư và chuyên gia phần cứng bao gồm một nhóm mạng. Nhóm quản trị hệ thống máy tính là nhóm phục vụ người dùng cuối bằng cách định cấu hình và bảo trì máy tính, hệ điều hành và các ứng dụng kết nối mạng khác.

  • Nhóm phần mềm nên lớn như thế nào?

Quy mô nhóm điển hình trong ngành phát triển phần mềm là từ 3 đến 9 người.

Agile đề xuất quy mô nhóm từ 3 đến 9 người và nhiều nhà quản lý trong ngành công nghệ phần mềm nghĩ rằng 7 cá nhân là con số lý tưởng.

dòng dưới cùng

Với các bước và kế hoạch cẩn thận, chủ doanh nghiệp hoặc doanh nhân có thể sử dụng nhóm phát triển phần mềm tốt nhất. Hơn nữa, có thể giảm khả năng leo thang và hiểu lầm để tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì việc chuyển đổi nhóm ở giữa dự án sẽ khá tốn kém.

Vì vậy, hãy luôn chú ý đến các chi tiết và làm việc xung quanh để đảm bảo tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *