Những lưu ý khi lắp đặt máy tính tại bàn an toàn và hiệu quả

Rate this post

Đối với dân văn phòng, máy tính đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong công việc. Tuy nhiên, nếu không biết cách cài đặt, bàn phím, màn hình và cây máy tính sẽ trở thành những vật dụng cồng kềnh. Điều đó sẽ khiến bàn làm việc của bạn không được gọn gàng, sạch sẽ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt máy tính sao cho khoa học, hợp lý và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Chọn vị trí thích hợp để đặt máy tính trên bàn làm việc

NHỮNG LƯU Ý GIÚP CÀI ĐẶT MÁY TÍNH HIỆU QUẢ

Yếu tố phong thủy luôn được các nhà kinh doanh quan tâm và chú ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc. Hãy chọn những vị trí gần cửa sổ để đặt bàn làm việc vì những nơi đó thoáng khí, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho công việc kinh doanh. Bên cạnh đó, một màn hình máy tính được cho là hợp lý vì khoảng cách giữa màn hình và vị trí ngồi không quá xa nhưng cũng không quá gần. Điều này không ảnh hưởng đến thị lực của người dùng. Đối với máy tính dạng cây, bàn phím nên đặt thấp hơn mép ngăn kéo so với bàn làm việc. Làm như vậy sẽ tiết kiệm được không gian, diện tích bàn để có thể bài trí được nhiều thứ hơn.

Những lưu ý khi bố trí máy tính để bàn làm việc hợp lý

Những lưu ý khi bố trí máy tính để bàn làm việc hợp lý

Tưởng chừng công việc sắp xếp máy tính cho bàn làm việc tưởng chừng như đơn giản và không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu không biết cách trình bày, bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng. Dẫn đến không thẩm mỹ cho không gian làm việc. Vì vậy, khi cài đặt máy tính, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Không đặt máy tính ở nơi có nhiều lộn xộn

Không đặt máy tính ở nơi có nhiều lộn xộn

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn đặt máy tính ở nơi nhiều bừa bộn, khả năng tập trung của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả công việc. Ngoài ra, việc đặt máy tính xung quanh rác, tài liệu thừa hay những vật dụng có giá trị cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nhiều khi vô tình chạm vào các vật có cạnh sắc nhọn có thể làm hỏng máy tính của bạn

Không đặt máy tính ở nơi ẩm ướt

Bạn cũng cần lưu ý không nên lắp đặt máy tính ở những nơi u ám, nhiều hơi nước như sông suối, lối đi hay nhà vệ sinh vì phần cứng của máy tính sẽ rất dễ bị tổn thương. Theo thời gian, ổ cứng sẽ bị ăn mòn và phá hủy bởi hơi ẩm từ nước. Gây ảnh hưởng nặng nề đến máy tính của bạn, khiến một số chức năng của máy bị giảm sút. Từ đó máy tính không còn linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Không đặt máy tính ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu mạnh

Không đặt máy tính ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu mạnh

Nếu đặt máy tính ở nơi có ánh nắng gay gắt sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn khi nhìn vào máy tính. Ngoài ra, ánh nắng cũng khiến màu sơn của máy tính bị phai dần. Máy tính của bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp và xuống cấp nhiều hơn.

Ở những nơi không khí lưu thông kém không phải là vị trí tốt để giúp bạn lắp đặt máy tính. Vì bức xạ từ máy tính sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và mọi người xung quanh.

Dưới đây là một số lưu ý về cách cài đặt máy tính dành cho dân văn phòng và doanh nhân. Đây là một việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều người lại không chú ý dẫn đến việc máy tính bị hư hỏng nặng trong quá trình sử dụng. Hi vọng bài viết vừa rồi đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn khi bắt đầu cài đặt máy tính.

Chúc bạn sẽ có một nơi làm việc tràn đầy năng lượng và hiệu quả cao mỗi ngày.

Tìm ra ngay bây giờ:

>>> 15 LỢI ÍCH CỔ ĐIỂN NẾU BẠN BIẾT SỬ DỤNG MÁY TÍNH & INTERNET <<

Cơ hội sở hữu khóa học khuyến mãi chỉ 399,000 vnđ về tin học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao. Nơi đây!

Khóa học tin học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao

Những bài viết liên quan:

Các bài viết bạn có thể quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *