Những việc cần làm sau khi mua điện thoại Android mới

Rate this post

(TNO) Sau khi “tậu” cho mình một chiếc điện thoại Android mới, bạn nên thực hiện các bước cơ bản với cài đặt như trong bài viết dưới đây trước khi bắt đầu sử dụng bình thường, theo androidcentral.

Kiểm tra mọi thứ trong hộp

Mở vỏ và lấy điện thoại ra, sau đó tháo tất cả giấy hoặc nhựa bên trong vỏ và lắc để đảm bảo rằng bên trong có trống.

Những việc cần làm sau khi mua điện thoại Android mới - Ảnh 1 Vui lòng mở toàn bộ hộp sản phẩm để đảm bảo không còn gì bên trong

Bạn cần đảm bảo không thiếu bất kỳ phụ kiện quan trọng nào bên trong, bao gồm dây cáp, bộ sạc và thậm chí cả tai nghe, nếu không hãy yêu cầu cửa hàng cung cấp nếu bạn chắc chắn thiếu theo tiêu chuẩn. tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Nhìn kỹ vào điện thoại

Đảm bảo điện thoại của bạn hoạt động tốt và không có dấu hiệu hư hỏng hay trầy xước nếu được mua mới 100%. Vui lòng tháo hết màng nhựa bảo vệ điện thoại để có thể nhìn rõ sản phẩm mới.

Đặc biệt hãy quan sát ống kính camera trên điện thoại của bạn để đảm bảo rằng nó không bị trầy xước, bởi vì bất kỳ vấn đề nào trên ống kính camera sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh của bạn.

Đảm bảo rằng pin đã được sạc

Hãy cắm dây sạc vào điện thoại ngay lập tức nếu pin trên thiết bị yếu. Vì đây cũng là thời điểm hợp lý để bạn kiểm tra chất lượng của cáp hay adapter sạc xem có hoạt động ổn định hay không. Và với nguồn điện có sẵn trên máy, bạn có thể tiến hành xem lại các thiết lập có trên máy.

Những việc cần làm sau khi mua điện thoại Android mới - Ảnh 2 Bạn nên cắm sạc pin cho máy để bắt đầu kiểm tra sau đó

Kiểm tra Wi-Fi và cập nhật hệ điều hành nếu có thể

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn tiến hành thiết lập kết nối Wi-Fi để kiểm tra khả năng hoạt động của nó trên điện thoại mới, cùng với đó là tải xuống những ứng dụng được cho là cần thiết nhất để hoạt động.

Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để kiểm tra các bản cập nhật hệ điều hành cho điện thoại của bạn. Điện thoại Android khi bán ra thường sẽ đi kèm hệ điều hành tại thời điểm phát hành, sau đó một thời gian có thể nó đã được cập nhật lên phiên bản mới. Các bản cập nhật có thể lên đến hàng trăm MB (hoặc thậm chí lớn hơn), vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi trong khi cập nhật. Vui lòng cập nhật nó trước khi đăng nhập và cài đặt / cập nhật ứng dụng mới sẽ mang lại tốc độ nhanh hơn.

Đăng nhập bằng tài khoản Google cá nhân của bạn

\N

Nếu định sử dụng các dịch vụ của Google và Google Play trên điện thoại mới của mình, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của chính mình. Bạn có thể truy cập cài đặt của thiết bị để thực hiện việc này, sau đó bạn có thể tiến hành tải xuống các bản cập nhật cho các dịch vụ của Google và Google Play.

Cập nhật ứng dụng

Nhiều điện thoại Android mới được cài đặt sẵn nhiều ứng dụng, bao gồm rất nhiều bloatware của nhà sản xuất điện thoại.

Những việc cần làm sau khi mua điện thoại Android mới - ảnh 3 Điện thoại Android thường có sẵn rất nhiều phần mềm

Và như đã đề cập ở trên, khi đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn có thể tiến hành truy cập Google Play và kiểm tra các bản cập nhật cho các ứng dụng hiện có hoặc tiến hành thiết lập quyền. Điện thoại thực hiện cập nhật ứng dụng thủ công hoặc tự động mỗi khi phát hiện bản cập nhật mới.

Kiểm tra cài đặt

Bạn có thể cần phải điều chỉnh những thứ như độ sáng màn hình, cài đặt âm thanh và thời gian sử dụng màn hình theo ý muốn của mình. Bạn sẽ thấy nhiều thứ hơn trong cài đặt của điện thoại, vì vậy có thể mất vài phút để xem qua tất cả. Nếu bạn thấy điều gì đó bạn không hiểu, hãy truy cập diễn đàn để được giúp đỡ.

Và khi bạn đang trong quá trình thiết lập, bạn cũng nên xem xét các tùy chọn màn hình khóa của mình để bảo vệ dữ liệu nội bộ của bạn khỏi những người không mong muốn.

Đăng nhập vào tất cả các ứng dụng khác

Nếu sử dụng các tài khoản như Facebook, Zalo hay Skype … thì bạn cần đăng nhập vào chúng. Một số dịch vụ có thể sẽ cho phép bạn kết nối với tài khoản Google của mình, trong khi những dịch vụ khác yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản riêng.

Những việc cần làm sau khi mua một chiếc điện thoại Android mới - Ảnh 4 Bước cuối cùng là đăng nhập vào các dịch vụ bạn thường sử dụng

Nhìn chung, quá trình này mất vài phút để thiết lập và nếu bạn chưa có, bạn có thể tạo một tài khoản mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *