Không khó để xem lịch âm trên điện thoại mọi lúc mọi nơi nhưng không phải ai cũng biết.

Rate this post

Đối với các nước phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, âm lịch là một trong những nét văn hóa không thể thiếu và được sử dụng song song với âm dương dịch hiện nay. Tuy nhiên, hiện tại, hầu hết các smartphone vẫn chưa hỗ trợ xem âm lịch trực tiếp nên rất khó tìm kiếm và theo dõi.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiển thị lịch âm dương trên màn hình điện thoại một cách cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

Thêm lịch âm vào Lịch Google

Lưu ý: Bước này bạn phải sử dụng máy tính mới có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

Bước 1: Đầu tiên, xin vui lòng truy cập vào liên kết này và tiến hành tải lịch âm lịch chính xác cho Lịch Google theo năm hiện tại hoặc năm bạn muốn về máy tính của mình. Sau đó bạn truy cập nơi đây để truy cập Lịch Google và đăng nhập vào tài khoản Gmail bạn đang sử dụng trên điện thoại của mình.

Bước 2: Tại giao diện Lịch Google, chọn biểu tượng “+” mục “Lịch khác” nằm ở cột dưới bên trái của màn hình. Sau đó, bạn chọn “Tạo lịch mới”.

Bước 3: Tiếp theo bạn Nhập tên của lịch mà bạn muốn tạo. Ở đây mình sẽ điền “Âm lịch”. Sau đó, bạn tiếp tục chọn nút “Tạo lịch”. Vậy là bạn đã tạo lịch mới thành công.

Bước 4: Tuy nhiên, bạn cần nhập tệp lịch âm đã tải xuống vào lịch mới tạo bằng cách chọn “Nhập khẩu(1) trong phần “Nhập khẩu và xuất khẩu”.

Bạn chọn đúng tên của lịch mới tạo (2) và nhấn nút “Chọn tệp từ máy tính” (3) trỏ đến đúng tệp lịch mà bạn đã tải xuống.

Sau đó, bạn chọn “Nhập khẩu” và đợi khoảng 5 phút để quá trình nhập tệp lịch diễn ra thành công.

Vậy là bạn đã nhập lịch âm thành công!

Ghim lịch âm trên màn hình điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Lịch Google về điện thoại (Nếu điện thoại của bạn đã có ứng dụng, vui lòng bỏ qua bước này).

Bước 2: Sau đó, bạn truy cập vào ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Gmail đã sử dụng ở bước thêm lịch vào Google Calendar và kiểm tra xem lịch âm đã thêm trên máy tính trước đó đã được đồng bộ trên điện thoại hay chưa. . Nếu đã hiển thị âm lịch thành công, bạn tiếp tục ghim lịch vào màn hình chính điện thoại

Đối với hệ điều hành iOS:

Bạn ra màn hình chính nhấn và giữ vào một khoảng trống bất kỳ cho đến khi ở góc trái màn hình xuất hiện dấu “+”. bấm vào đây.

Bạn tìm thấy ứng dụng lịch Google

Tại đây sẽ có 3 widget cho bạn lựa chọn theo sở thích của mình >> Thêm tiện ích >> Di chuyển đến vị trí yêu thích trên màn hình chính >> Xong.

Và đây là kết quả!

Đối với hệ điều hành Android:

Bạn vào màn hình chính và nhấn và giữ ở bất kỳ vị trí trống nào >> Tiện ích.

Sau đó, bạn kéo đến mục Lịch chọn widget mà bạn muốn đặt trên màn hình chính của mình và di chuyển đến vị trí thích hợp >> chọn Hoàn thành.

Và đây là kết quả!

Sự kết luận:

Như vậy chỉ với những bước đơn giản mà ai cũng có thể làm được như trên thì việc xem lịch âm trên điện thoại không còn là vấn đề quá khó khăn nữa. Bạn có thể cùng ông bà, cha mẹ giúp người thân dễ dàng theo dõi lịch âm trên “dế yêu” của mình nhé! Chúc may mắn!

Xem thêm: Thủ thuật Android, Thủ thuật iOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *