Nỗi đau đầu về việc ăn uống bừa bãi của con bạn sẽ biến mất nếu bố mẹ áp dụng 7 mẹo kinh điển này

Rate this post

Nỗi đau đầu về việc ăn uống bừa bãi của trẻ sẽ tan biến nếu bố mẹ áp dụng 7 mẹo kinh điển này - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Trẻ em ngày càng phụ thuộc vào việc sử dụng điện thoại để xem phim, vì mọi thứ từ thói quen ngủ đến thói quen ăn uống đều gắn liền với điện thoại sẽ không có lợi. Để thay đổi và truyền những thói quen tốt cho con bạn, khởi đầu là phần quan trọng nhất của bất kỳ cuộc hành trình nào. Điều quan trọng nhất là tạo thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh ngay từ đầu.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật có thể giúp bạn thúc đẩy lối sống lành mạnh hơn cho con mình:

1. Làm gương cho con bạn

Nỗi đau đầu về việc ăn uống bừa bãi của con trẻ sẽ tan biến nếu cha mẹ áp dụng 7 mẹo kinh điển này - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Trẻ em là phiên bản nhỏ của bạn. Nếu con bạn thấy bạn quanh quẩn trong nhà, ăn vặt, luôn nhìn vào điện thoại hoặc có thể đơn giản là bạn không giữ gìn vệ sinh. Trẻ em học bằng cách làm gương, vì vậy hãy dạy chúng bằng cách làm gương của chính bạn.

Tạo thói quen ăn uống lành mạnh, gắn bó với nhau và tập thể dục với chúng. Một khi con bạn nhận ra tầm quan trọng của bạn đối với lối sống lành mạnh và có ý thức, trẻ sẽ từ từ hình thành những thói quen như của chính mình.

2. Cùng nhau nấu ăn và tập thể dục

Nỗi đau đầu về việc ăn uống bừa bãi của con trẻ sẽ tan biến nếu cha mẹ áp dụng 7 mẹo kinh điển này - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Nếu con bạn giúp bạn nấu ăn, có thể chỉ dọn bàn hoặc giao nguyên liệu cho bạn, chúng sẽ xem chúng như một phần của toàn bộ quá trình và rất có thể sẽ ăn thức ăn mà chúng đã giúp bạn làm. Tương tự, hãy đặt thiết bị của bạn xuống và tận hưởng cuộc trò chuyện chân thành với con bạn trước khi đi ngủ.

3. Ăn vặt thông minh

Giờ đây, tất cả chúng ta đều tham gia vào việc lựa chọn bữa ăn chính lành mạnh hơn, nhưng những món ăn vặt tạm thời có xu hướng siêu không lành mạnh. Thay vì đồ ăn nhẹ không lành mạnh, hãy chọn những món ngon nhưng lành mạnh hơn.

Nỗi đau đầu về việc ăn uống bừa bãi của con mình sẽ tan biến nếu bố mẹ áp dụng 7 chiêu kinh điển này - Ảnh 4
Hình minh họa: Internet

Bạn có thể làm và lưu trữ các thanh granola, làm bánh mì sandwich hoặc gói từ các loại rau củ còn sót lại. Ngoài ra, bạn có thể lên lịch cho một số bữa ăn nhẹ. Ăn nhẹ một hoặc hai lần một tuần sẽ tốt hơn là dành cả ngày để ăn vặt với những bữa ăn nhỏ. Lên lịch các bữa ăn của bạn trước trong tuần. Bao gồm các món yêu thích của họ, đồ ăn nhẹ, đồ ăn vặt có đường và đồ ăn nhẹ lành mạnh và để họ quyết định ngày họ muốn ăn!

4. Thêm các thành phần “bí ẩn” vào các món ăn

Nỗi đau đầu về việc ăn uống bừa bãi của con trẻ sẽ tan biến nếu bố mẹ áp dụng 7 chiêu kinh điển này - Ảnh 5
Hình minh họa: Internet

Che dấu mùi vị bằng sự kết hợp của các thành phần để cho con bạn biết rằng mình đang có món ăn yêu thích của mình. Ví dụ, chuyển đậu nành với khoai tây trong một miếng bánh mì kẹp thịt để có một sự thay thế lành mạnh hơn. Nghiền trái cây và hạt khô và thêm chúng vào sữa.

5. Cân bằng là chìa khóa cho sức khỏe của con bạn

Nỗi đau đầu về việc ăn uống bừa bãi của con trẻ sẽ tan biến nếu bố mẹ áp dụng 7 chiêu kinh điển này - Ảnh 6
Hình minh họa: Internet

Thưởng thức đá viên trước bữa ăn trong ngày nắng nóng, nhâm nhi vào buổi tối xem phim là tốt với trẻ em. Đừng quá nghiêm khắc với con bạn. Bạn không muốn con mình bị tước đi những niềm vui và thú vui nho nhỏ phải không? Tạo sự cân bằng với các món ăn nhẹ và đồ ăn vặt lành mạnh là điều lý tưởng. Hãy cho trẻ thưởng thức những món ăn vặt tuổi thơ nhưng cũng đừng quên cân bằng dinh dưỡng cho trẻ.

6. Chia sẻ với con bạn

Con bạn không nên học lý thuyết về lối sống lành mạnh từ những cuốn sách khoa học, nhưng bạn nên giới thiệu tầm quan trọng của việc ở nhà. Những việc đơn giản như ngồi thẳng lưng, đánh răng buổi tối và có thói quen ngủ đủ giấc sẽ giúp ích cho họ về lâu dài. Đừng tạo ra phép màu mà hãy nói về tất cả những lợi ích mà con bạn sẽ gặt hái được trong cả ngắn hạn và dài hạn từ việc có một lối sống lành mạnh.

7. Hãy kiên nhẫn với những món ăn mới

Nỗi đau đầu về chuyện ăn uống bừa bãi của con mình sẽ tan biến nếu bố mẹ áp dụng 7 chiêu kinh điển này - Ảnh 7
Hình minh họa: Internet

Khi một đứa trẻ đang lớn, chúng vẫn đang cố gắng tìm ra cách ăn uống, khẩu vị, sở thích, thích và không thích của chúng. Đôi khi con bạn có thể không thích món nào đó lúc đầu nhưng dần dần sẽ phát triển thành sở thích, vì vậy hãy kiên nhẫn khi thử nghiệm hoặc giới thiệu thức ăn mới.

Nấu những món ăn mới với những món ăn yêu thích của con bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Tiếp tục cung cấp cho con bạn những lựa chọn lành mạnh cho đến khi chúng hình thành một phần sở thích của riêng mình.

Theo Femina

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *