Nơi Không Ai Sống | mối đe dọa phim

Rate this post

Đạo diễn Li Anne Liew kể câu chuyện về ba người phụ nữ sống cạnh nhau trong bộ phim ngắn của cô, Nơi Không Ai Sống. Bị ngăn cách bởi những bức tường căn hộ mỏng manh, những người hàng xóm lâu năm này sống như những người xa lạ. Rory (Stacy Chu) là một phụ nữ trẻ đang sơn tường căn hộ của mình. Cô ấy nhận được một thư thoại từ mẹ mình, thắc mắc tại sao mẹ không gọi cho cô ấy nữa kể từ khi cô ấy chuyển đi để “theo đuổi ước mơ của mình”.

Bên cạnh cô là một người phụ nữ lớn tuổi, Margaret (Marina Chung). Cô ấy sống trong căn hộ của gia đình mình và được các anh chị em của cô ấy đến thăm, những người không quá hài lòng với tài nấu nướng tệ hại của cô ấy. Họ liên tục phàn nàn về lý do tại sao cô ấy không có bạn bè và nghĩ rằng họ nên bán căn hộ.

“…tự hỏi tại sao cô ấy không gọi cho cô ấy nữa kể từ khi cô ấy chuyển đi để ‘theo đuổi giấc mơ của cô ấy.’”

Ở phía bên kia của Margaret là Zela (Jackie Takarabe), người chủ yếu sống trong phòng tắm của cô ấy. Anh trai của cô ấy là Kai (Brandon Halvorsen) sắp đi học đại học và kiên quyết giải quyết sự ghẻ lạnh của họ trước khi anh ấy đi.

Nơi Không Ai Sống là một câu chuyện thơ mộng về việc tìm kiếm sự kết nối trong một thế giới bị ngăn cách bởi những bức tường đầy cảm xúc. Zela tìm kiếm sự tha thứ từ anh trai Kai. Margaret sống với sự thất vọng của gia đình cô ấy, và Rory cần phải sống theo cách của cô ấy.

Chất thơ xuất hiện trong thiết kế bối cảnh của ba căn hộ: ba chiếc hộp trên sân khấu âm thanh có phòng tắm của Zela, nhà bếp của Margaret và căn hộ của Rory. Liew kết hợp ba câu chuyện lại với nhau, cuối cùng biến những câu chuyện về sự cô lập này thành một câu chuyện về tình bạn thông qua màn trình diễn đầy cảm xúc và nhẹ nhàng của Takarabe, Chuch và Chu.

Phim ngắn của Li Anne Liew, Nơi Không Ai Sốngnhắc nhở chúng tôi rằng đặc biệt là trong thời gian gần đây, chúng tôi không bao giờ có ý định ở một mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *