Nơi mọi người chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng

Rate this post

“Đêm trắng” và “Bắc đẩu bội tinh” là hai hiện tượng thiên nhiên đặc biệt bạn có thể chiêm ngưỡng ở thành phố Mohe (Hắc Long Giang, Trung Quốc).

Dưới con mắt của những người thành thị, Mạc Hạ là vùng đất khó ở, thời tiết lạnh thấu xương, giao thông không thuận tiện, đường vắng, trời sáng trong nháy mắt lại tối, tín hiệu điện thoại yếu. .

Tuy nhiên, nhìn ở một góc độ khác, Mạc Hạ lại sở hữu bầu trời đêm đầy sao, phía trên là cực quang lộng lẫy, khu rừng nguyên sinh bạt ngàn, những ngôi làng yên tĩnh với tuyết trắng như tiên giới …

Đến Mạc Hà để xem cực quang borealis và tuyết thế giới

Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 1.

Thành phố Mohe thuộc khu vực rừng sinh thái Đại Hưng An Lĩnh của tỉnh Hắc Long Giang, nằm ở cực bắc Trung Quốc, là vùng đất sạch tự nhiên, không ô nhiễm.

Thành phố Mạc Hạ có hơn 350 ngày khí trời “xuất sắc”, có thể quan sát Bắc Cực quang, trải qua ngày địa cực và đêm địa cực (ngày hoặc đêm kéo dài 24 giờ, hay còn gọi là đêm trắng). , cùng hàng loạt điểm tham quan khiến bạn ngỡ như lạc bước vào thế giới cổ tích.

Làng Bắc Cực

Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 2.
Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 3.
Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 4.
Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 5.

Ở cực bắc của Mạc Hà, có một truyền thuyết xa xưa rằng những người nhìn thấy Bắc Cực quang chắc chắn sẽ sống hạnh phúc mãi mãi.

Bắc Cực quang là những dải ánh sáng rực rỡ, nhiều màu sắc trên bầu trời cao phía trên các cực của Trái đất. Ngôi làng Bắc Cực ở thành phố Mạc Hạ là điểm ngắm cực quang cực kỳ lý tưởng.

Làng Bắc Cực hiện ra với dáng vẻ bình dị, không khí trong lành quanh năm, môi trường sinh thái phong phú, được mệnh danh là “Thần Châu Bắc Cực”, “Thành phố không về đêm”, trở thành khu thắng cảnh cấp 5A của Trung Quốc.

Hàng năm, có vô số khách du lịch đến đây để trải nghiệm sự bí ẩn và vẻ đẹp của vùng cực bắc Trung Quốc. Tại ngôi làng Bắc Cực, bạn có thể nhìn thấy cực quang rực rỡ trên bầu trời đêm, cá nước lạnh khuấy động Hắc Long Giang, tản bộ qua làng, đâu đâu cũng thấy ruộng đồng, cầu treo bằng gỗ, những con đường ván gỗ uốn lượn…

Thôn bắc hồng

Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 6.
Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 7.
Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 8.
Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 9.

Thôn Bắc Hồng, ba mặt có núi bao bọc, Hắc Long Giang chảy quanh co, dân số chỉ khoảng 320 người, trong đó người gốc Nga chiếm hơn 40%.

Phía bắc dãy Đại Hùng An Lĩnh có những ngọn núi nhấp nhô và thôn Bắc Hồng nằm trong đó.

Làng Bắc Hồng không được khai thác du lịch vì để bảo tồn rừng nguyên sinh rậm rạp, heo rừng, thỏ tuyết, khỉ đầu chó và các loài động vật hoang dã khác …

Đi trên những con đường làng Bắc Hồng, cây cối thẳng đứng hai bên. Vào mùa thu, nơi đây ngập tràn lá vàng, đi đâu cũng có thể cảm nhận được nét quyến rũ của thiên nhiên.

Ngoài ra, thôn Bắc Hồng còn có khu vui chơi Thế giới Giáng sinh. Ông già Noel, quảng trường giáng sinh, bưu điện giáng sinh, cửa hàng quà giáng sinh, thế giới thần thoại, khu trượt tuyết giáng sinh, công viên công chúa bạch tuyết, vườn tuần lộc, cây thông noel… đều có đủ cả.

Vịnh Thần Long

Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 10.
Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 11.

Vịnh Thần Long có phong cảnh vô cùng độc đáo. Nhìn từ trên cao, dòng sông uốn lượn như “Thần rồng vờn nước” (Thần rồng vờn nước) nên có tên Thần Long Loan.

Khu thắng cảnh Vịnh Thần Long nằm trong khu vực sông Ngạch Mộc Nhĩ, có diện tích gần 4.000 ha, sở hữu 9 yếu tố: núi, sông, rừng, bờ, đá, chim, thú, cá, và vùng đầm lầy tạo nên khu vực. những danh lam thắng cảnh vô cùng độc đáo, là nơi bạn có thể “săn gió, săn mây” và chụp những bức ảnh thiên nhiên kỳ thú.

Sống ở Mạc Hạ là phải “làm bạn” với cái lạnh thấu xương

Là một thành phố nhỏ ở cực Bắc Trung Quốc, mùa đông ở Mohe vô cùng khắc nghiệt, nhiệt độ âm 40 độ C. Dân số chưa đến 50.000 người và cuộc sống ở đây vẫn diễn ra bình thường.

Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 12.

7 giờ sáng, mặt trời ở Mạc Hạ vẫn chưa ló dạng. Mãi đến tám giờ, mặt trời mới nhô lên khỏi đường chân trời xa xăm. Nhiệt độ tháng 8 vẫn âm 40 độ C, sương mù dày đặc, che khuất tầm nhìn, người dân nơi khác đến đây chắc chắn không thể thích nghi được với hoàn cảnh sống khắc nghiệt này.

Chuyển phát nhanh, shipper vẫn làm việc tại xứ lạnh Mạc Hạ. Nhưng người giao hàng ở Mạc Hà còn có một “trọng trách” khác là ngoài tốc độ nhanh, họ còn phải có kỹ năng “giữ nóng” cho đồ ăn.

Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 13.
Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 14.

Trước khi bắt đầu công việc, người giao hàng cần mặc áo ấm cẩn thận vì ngoài trời lạnh cả ngày. Quan trọng hơn, họ phải giữ ấm cho điện thoại nếu không sẽ rất nhanh hết pin. Hộp giao thức ăn của người giao hàng được thiết kế đặc biệt không giống những nơi khác. Thức ăn đặt bên trong được giữ ấm hết mức có thể, nhưng người giao hàng vẫn phải nhanh chóng di chuyển để khách hàng có thể thưởng thức món ăn nóng hổi.

Mãi đến giữa trưa, sương mù ở Mạc Hà mới dần tan. Ở chợ trời, các tiểu thương bày thịt cá tươi rói, những chiếc bánh đậu vàng ruộm, những hộp đầy que kem nay càng lạnh hơn. Màn chào hàng bắt đầu.

Vùng Đông Bắc của Trung Quốc có những đặc sản trái cây như lê đông lạnh, hồng đông lạnh… điểm tô thêm chút màu sắc tươi sáng cho thành phố tuyết trắng. Tiếng rao bán, tiếng điện thoại thông báo đã thanh toán thành công vang lên không ngớt.

Nơi người dân chấp nhận cái lạnh thấu xương để xem cực quang borealis và đêm trắng - Ảnh 15.

Người dân địa phương tiết lộ 2 thời điểm du lịch lý tưởng nhất ở Mạc Hạ:

– Một là hạ chí vào khoảng tháng 6-7, đón mùa lễ hội duy nhất trong năm và có cơ hội chiêm ngưỡng cực quang xuất hiện.

– Thứ hai là thời điểm Mạc Hạ bước vào mùa đông lạnh nhất, khoảng tháng 12 đến tháng 1 năm sau. Vào thời điểm này, du khách không chỉ được trải nghiệm cái lạnh cắt da cắt thịt mà còn có thể ngắm nhìn cực quang. Tất nhiên, du khách có thể chơi các trò chơi liên quan đến tuyết như: biển tuyết mênh mông ở thôn Bắc Cực, triển lãm đèn băng và điêu khắc băng ở huyện Mạc Hà, cưỡi ngựa kéo xe trượt tuyết, v.v.

Trong rừng bạch dương Mạc Hạ, tuyết phủ trắng xóa khắp nơi, tuần lộc bước ra để lại hàng loạt dấu chân, giống như linh hồn từ tiên giới….

Bạn có run không? Nếu có, hãy đến Mạc Hà để xem Bắc Cực quang nhé!

(Nguồn: Thepaper, Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *