NSND Thoại Miêu: Xuất thần chơi đào độc

Rate this post

Khán giả tại Hà Nội đã chào đón các nghệ sĩ TP.HCM, trong đó có NSND Thoại Miêu với tình cảm nồng hậu. “Vương quốc”, hay “Vụ án Tống Thị Quyên” (kịch bản: Bích Ngân, chuyển thể từ cải lương: Hoàng Song Việt, đạo diễn: Lê Nguyên Đạt) đã để lại ấn tượng rất mạnh trong lòng người xem, trong đó nhân vật Hoàng hậu họ Trần. Thị Đằng là một trong những điểm nhấn độc đáo của vở diễn.

NSND Thoại Miêu: Ngất ngây như đào độc - Ảnh 1.

NSND Thoại Miêu trong vai Thái hậu Trần Thị Đang (vở Quốc Anh)

Vào vai đào độc vốn không phải sở trường của mình, NSND Thoại Miêu đã dành trọn tình cảm cho bạn bè trong nghề tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V-2022. Cô cho biết, tác phẩm do Đoàn Nghệ thuật biểu diễn Thăng Long – Hội Sân khấu Hà Nội thực hiện là sự tiếp nối của những tác phẩm cải lương có chủ đề lịch sử, không chỉ cố gắng thu hút khán giả đến rạp bằng mối quan hệ với khán giả. liên hoan mà còn để có doanh thu khi biểu diễn tại TP.HCM và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Thái hậu Trần Thị Đang, qua diễn xuất tinh tế của một nghệ sĩ gạo cội vẫn giữ được phong độ đỉnh cao như Thoại Miêu chắc chắn sẽ khiến người xem nhớ mãi từ ánh mắt, cử chỉ đến tiếng cười bày tỏ lòng biết ơn của bà. Sự nham hiểm của một người phụ nữ quyền lực muốn nhổ tận gốc những mầm mống có thể ngăn cản bước tiến lên vương quyền.

Vai diễn cá tính của NSND Thoại Miêu xuất hiện tại LHP vừa hấp dẫn vừa là điểm tựa vững chắc, hỗ trợ các diễn viên trẻ tranh tài lần này như: Hoàng Quốc Thanh (vai Lê Văn Duyệt), Bình Tinh (vai Tống Thị Quyên), Trọng Nhân ( Hoàng Tôn Đản), Nguyễn Thanh Toàn (Phạm Đăng Hưng) và các đàn em yêu nghề, muốn khẳng định tài năng: NSƯT Kim Tiểu Long (vua Minh Mạng), NSƯT Mỹ Vân (Đỗ Thị). Tiết diện)…

Những tháng ngày cố gắng tập luyện cho vai diễn với vở diễn đã cho NSND Thoại Miêu có cơ hội tiếp cận và hiểu thêm về lịch sử. Mặc dù vụ án của Tống Thị Quyên vẫn còn nhiều góc khuất bí ẩn đã đi vào lịch sử nhưng nhà văn Bích Ngân đã dựa trên những nghi vấn để khái quát một thông điệp: Mọi “thủ đoạn chính trị” của Thái hậu Trần Thị Đang đều muốn loại bỏ ảnh hưởng của Dòng dõi hoàng tử Cảnh – tộc trưởng, để đưa con trai lên tiếp quản cơ nghiệp.

“Vở kịch đã khai thác các tình tiết theo hướng chuyển tải ý chính: Vương quyền có thể nắm trong tay nhưng không thể bền vững nếu mất nhân tính. Tôi vỡ òa hạnh phúc vì khán giả thủ đô quá dễ thương, họ dành cho tôi. gửi lời thăm hỏi, động viên cũng như cổ vũ cho sự sáng tạo của các diễn viên trẻ. Đã lâu lắm rồi, các nghệ sĩ TP.HCM mới ra thủ đô tham dự liên hoan và khán giả rất mong chờ. Vở kịch.

Luôn tạo điều kiện để thế hệ trẻ học hỏi kinh nghiệm của các bậc tiền bối, tại các kỳ liên hoan, hội diễn sân khấu trong thời gian qua, dù đã nghỉ hưu nhưng mỗi khi Nhà hát Trần Hữu Trang mời, NSND Thoại Miêu luôn sẵn lòng tham gia biểu diễn, làm giám khảo chấm thi. hoặc chỉ đến để khuyến khích các diễn viên trẻ thực hiện công việc. Tại lễ trao giải Mai vàng lần thứ 27 cho hạng mục “Tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc của năm” tổ chức tại Báo Người Lao Động, bà từng nói: “Tôi cảm ơn Báo Người Lao Động vì 27 năm qua vẫn giữ được. tiếp tục công việc hậu trường của tờ báo là giải Mai vàng hàng năm được độc giả bình chọn những nghệ sĩ sân khấu có vai diễn hay, trong đó có nhiều gương mặt trẻ hoạt động trong lĩnh vực cải lương. làm mới tác phẩm đã là sứ mệnh của đội ngũ trẻ ngày nay nên cần được động viên, khen thưởng. Mai Vàng còn tồn tại để nối nhịp cầu thân thương giữa độc giả, khán giả và nghệ sĩ. ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *