Nữ hoàng Anh trong trí nhớ của nhiếp ảnh gia

Rate this post

Chris Jackson, người đã chụp ảnh hoàng gia Anh trong 20 năm, cho rằng Nữ hoàng Elizabeth II luôn toát ra ánh hào quang.

“Tôi đã chụp ảnh gia đình hoàng gia được 20 năm nay, từ chân dung chính thức đến ảnh hậu trường, ảnh đính hôn. Nữ hoàng cực kỳ hiểu rõ về ý nghĩa của mình đối với người dân và tầm ảnh hưởng của cô ấy. Đó là lý do tại sao cô ấy luôn mặc trang phục có màu sắc tươi sáng để mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy cô ấy. Cô ấy tham dự các sự kiện để thực hiện nghĩa vụ của mình chứ không phải ở đó để tạo dáng chụp ảnh “, Chris Jackson, nhiếp ảnh gia Getty Images cho biết. ấn tượng về Nữ hoàng Elizabeth II trong cuộc phỏng vấn ngày 13/9.

Nữ hoàng thăm bệnh viện Lister ở Stevenage 2012. Ảnh: Chris Jackson.

Nữ hoàng thăm bệnh viện Lister ở Stevenage 2012. Ảnh: Chris Jackson.

Jackson cho biết bức ảnh yêu thích của anh là chụp Nữ hoàng trong chuyến thăm bệnh viện Lister ở Stevenage vào năm 2012 nhân dịp khai trương khoa sản. Ánh nắng từ mái nhà chiếu xuống khuôn mặt cô, trong khi cô đang cười.

“Tất nhiên Nữ hoàng phải duy trì một sự cao quý, trang nghiêm, nhưng rõ ràng bà ấy có khiếu hài hước tuyệt vời. Tôi đã theo dõi bà ấy trong những năm qua, bà ấy thực sự kết nối với mọi người. Luôn có hào quang tỏa ra từ con người bà ấy, khi bà ấy những nụ cười, nụ cười đó vô cùng chân thật. Chúng tôi phải rất nhanh mới bắt được khoảnh khắc đó “, anh bộc bạch.

Jackson cho biết anh thích những khoảnh khắc các thành viên trong gia đình hoàng gia ở trong trạng thái thư thái, thoải mái. Anh chụp những bức ảnh Nữ hoàng giao lưu với gia đình và con trai. Ông nói: “Cả cô ấy và Vua Charles III đều có nhiều nét mặt tuyệt vời. “Tôi thích chụp ảnh Nữ hoàng.”

Nữ hoàng Elizabeth II tại Cung điện Buckingham năm 1996. Ảnh: Brian Aris

Nữ hoàng Elizabeth II tại Cung điện Buckingham năm 1996. Ảnh: Brian Aris.

Brian Aris nói rằng vào năm 1996, ông đã được yêu cầu chụp một bức chân dung chính thức của Nữ hoàng nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của bà. “Chúng tôi chọn một căn phòng trang trọng tại Cung điện Buckingham. Tôi rất lo lắng khi chỉ có Nữ hoàng và trợ lý của tôi, Patrick. Tất cả nhân viên của bà ấy đều ở bên ngoài”.

Vì quá lo lắng, Aris đã xử lý sai và suýt làm rơi máy ảnh khỏi chân máy. Patrick giữ thiết bị và nói với nhiếp ảnh gia: “Anh không nên làm vậy, Aris”.

“Nữ hoàng đã cười và tôi là một phóng viên ảnh, có nghĩa là tôi luôn sẵn sàng ghi lại khoảnh khắc. Tôi ngay lập tức chụp hai, ba bức. Bức ảnh này là một trong số đó”, Aris nói.

“Mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ sau đó. Terry O’Neill, bạn của tôi, đã chụp ảnh Nữ hoàng một hoặc hai năm trước đó. Anh ấy nói với tôi:” Đừng lo lắng. Hãy nhớ rằng cái sau sẽ không có. ngôi sao, chính trị gia hoặc diễn viên khiến bạn lo lắng khi chụp ảnh, vì bạn đã chụp ảnh cho Nữ hoàng ‘”, nhiếp ảnh gia nói.

Nữ hoàng Anh trong bộ ảnh chụp tại lâu đài Balmoral năm 2012. Ảnh: Julian Calder.

Nữ hoàng Anh trong bộ ảnh chụp tại lâu đài Balmoral năm 2012. Ảnh: Julian Calder.

Julian Calder, nhiếp ảnh gia trong dự án sách ảnh Người giữ: Văn phòng cổ đại của Anh Quốc, nảy ra ý tưởng chụp Nữ hoàng giữa thiên nhiên vì bà vẫn giữ danh hiệu Thủ lĩnh thị tộc. Nhóm nhiếp ảnh đã đến lâu đài Balmoral trước một ngày để khảo sát địa điểm và chọn địa điểm chụp là một điền trang gần nơi Nữ hoàng từng tổ chức tiệc nướng cho các thủ tướng.

Buổi sáng ngày chụp ảnh, trời tạnh mưa, buổi chụp kéo dài hai tiếng đồng hồ. Nữ hoàng rất lịch sự và kiên nhẫn. “Tôi đã chụp ảnh nhiều người có cái tôi cao nhưng vấn đề này chưa bao giờ được đưa ra trong buổi chụp với Bệ hạ,” Clader nói.

“Cô ấy sẵn sàng làm mọi thứ cần thiết để tạo nên thành công cho bức ảnh. Kết quả của buổi chụp đó, tôi rất vinh dự được thực hiện những bức chân dung của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip nhân dịp kỷ niệm Kim cương 2012, 60 năm trị vì của Nữ hoàng “.

“Tôi rất buồn khi biết tin cô ấy qua đời. Nữ hoàng đối với tôi như một người mẹ. Khi bạn ở bên cô ấy, đó là một khoảnh khắc rất đặc biệt”, Calder nói.

Hồng Hạnh (Theo Người giám hộ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *