Ô tô điện năng lượng mặt trời ở Venezuela | Báo Quảng Nam TRỰC TUYẾN

Rate this post

(QNO) – Tại Maracaibo – thành phố dầu mỏ một thời của Venezuela, hai nhà thiết kế xe điện đang thúc đẩy một xu hướng mới để thay thế tình trạng thiếu nhiên liệu.

Jose Cintron ngồi trong chiếc ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời do anh thiết kế.  Ảnh: Reuters
Ông Jose Cintron và chiếc ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời của mình. Ảnh: Reuters

Ở Venezuela, người dân thường phải xếp hàng dài chờ đợi để lấy nhiên liệu cho phương tiện của mình. Nhưng hiện nay tình trạng thiếu nhiên liệu diễn ra phổ biến ở Venezuela do sản lượng dầu ở quốc gia Nam Mỹ này giảm.

Ông José Cintron (43 tuổi) – kỹ thuật viên điện đã phát triển một chiếc ô tô điện chạy bằng năng lượng mặt trời trong khi ông Augusto Pradelli (61 tuổi) tạo ra một chiếc ô tô điện siêu nhỏ cũng có thể sử dụng các tấm pin mặt trời. Cả hai loại xe đều được xây dựng trên khung xe golf cũ và thay thế bằng loại pin mạnh hơn.

Ông Pradelli nói: “Những động cơ điện này không gây tiếng ồn, không rung, không gây ô nhiễm.

Xe điện năng lượng mặt trời do ông José Cintron và Augusto Pradelli chế tạo có thể chở 4 người và di chuyển với vận tốc từ 25km / h đến 40km / h.

Theo ông Pradelli, pin có thể được sạc lại bằng các tấm pin mặt trời trong 10 giờ hoặc nhanh hơn thông qua một điểm sạc điện. Ông Pradelli nói: “Mặt trời là năng lượng miễn phí và đó là thứ bạn phải tận dụng.

Được biết, hai nhà thiết kế ô tô điện José Cintron và Augusto Pradelli tự bỏ tiền túi để tạo ra những chiếc ô tô điện và năng lượng mặt trời nhỏ thân thiện với môi trường. Họ hy vọng sẽ làm việc cùng nhau để phát triển một chiếc xe điện hybrid cho thị trường Venezuela.

Một trong những chiếc xe điện nhỏ được phát triển bởi Augusto Pradelli
Một trong những chiếc xe điện cỡ nhỏ do ông Augusto Pradelli phát triển. Ảnh: Reuters

Ông Cintron nói: “Năng lượng mặt trời là tương lai, chúng ta phải ngừng dựa vào nhiên liệu hóa thạch. Nhưng điều đó không phải một sớm một chiều. Nhiên liệu hóa thạch không dễ biến mất”.

Tuy nhiên, cả hai người đàn ông đều nói rằng những lợi ích về môi trường chỉ là một phần thu hút của thành phố.

Điểm hấp dẫn nhất là làm thế nào những chiếc ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời có thể giúp giải quyết tình trạng mất điện và thiếu nhiên liệu đang diễn ra như ở Venezuela hiện nay.

Hơn nữa, Maracaibo – thành phố lớn thứ hai ở Venezuela với dân số 2 triệu người sống trong điều kiện thời tiết 34 độ C gần như quanh năm. Cái nóng khiến việc đi lại không được thoải mái. Đó là một lý do khác khiến ô tô điện ít tốn kém hơn là một lựa chọn hấp dẫn.

Ông Pradelli cho biết Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bày tỏ sự ủng hộ đối với các loại xe chạy bằng năng lượng mặt trời khi sản phẩm của ông được trưng bày tại một sự kiện khoa học và công nghệ vào ngày 8/8.

[VIDEO] – Xe điện và xe điện năng lượng mặt trời ở Venezuela. Nguồn: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *