“Ông già” Huawei mở bán điện thoại nắp gập đầu tiên, cạnh tranh trực tiếp với Samsung và iPhone

Rate this post

Theo CNBC, công ty mới đây đã ra mắt điện thoại thông minh tầm trung Honor 70 tại châu Âu. Đây là lần đầu tiên Honor ra mắt điện thoại gập ở nước ngoài. Công ty chưa tiết lộ khu vực và thị trường mà họ đang nhắm đến. Tuy nhiên, rõ ràng Honor sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khó khăn bên ngoài Trung Quốc, nơi chỉ chiếm chưa đến 1% thị phần trong “chiến trường” smartphone cạnh tranh khốc liệt.

Thương hiệu Honor đã được Huawei bán cho một tập đoàn khác (cũng ở Trung Quốc) vào cuối năm 2020 để tái cơ cấu. Kể từ đó, Honor đã tung ra một số sản phẩm điện thoại thông minh. Năm nay, công ty đã mang điện thoại Magic 4, sản phẩm bán chạy nhất của hãng, ra thị trường quốc tế. Cùng với điện thoại gập sắp ra mắt, Honor đang tập trung vào phân khúc cao cấp, đắt tiền hơn bên ngoài Trung Quốc. Điều đó sẽ khiến họ phải cạnh tranh trực tiếp với những sản phẩm như Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4.

James Manning Smith, nhà phân tích cấp cao của CCS Insight cho biết: “Một trong những thách thức lớn nhất của Honor trong năm nay là cố gắng tận dụng các xu hướng, nắm bắt doanh số từ các thương hiệu cao cấp đã có tên tuổi”. , được chia sẻ với CNBC qua email.

Theo Counterpoint Research, các lô hàng điện thoại có giá trên 1.000 USD đã tăng 94% so với cùng kỳ năm trước trong quý 2 năm 2022. Apple và Samsung hiện đang chiếm ưu thế trong phân khúc này.

Nhưng các đối thủ trong nước của Honor bao gồm Xiaomi, Oppo và Realme cũng đang cố gắng chiếm thị phần nước ngoài bằng cách tung ra các thiết bị giá tầm trung với thông số kỹ thuật cao.

Nhà phân tích Smith cho biết: “Các đối thủ giá rẻ của Honor đã hoạt động nghiêm túc tại thị trường châu Âu trong hai năm qua, họ sẽ chiến đấu và không bao giờ từ bỏ vị trí mà họ đã dày công xây dựng. hơn. “Mặc dù Honor đã tăng cường tiếp thị, nhưng sự cạnh tranh khốc liệt chắc chắn là điều mà hãng sẽ phải đối mặt khi tiến ra thị trường nước ngoài.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *