Ống kính siêu cận cảnh Ulanzi giúp iPhone 5C chụp ảnh đẹp hơn iPhone 14 Pro

Rate this post

Trên iPhone 13 Pro / Pro Max và iPhone 14 Pro / Pro Max, Apple quảng cáo rất nhiều về tính năng siêu cận cảnh. Bằng cách cắt vào camera góc siêu rộng, thiết bị có thể chụp rõ các vật thể chỉ cách ống kính khoảng 2-3 cm. Chất lượng ảnh thực sự tốt, các chi tiết vẫn rõ ràng dù độ phân giải thực tế chỉ khoảng 3MP. Đặc biệt trên iPhone 14 Pro và Pro Max với cảm biến lớn hơn, điểm ảnh lớn thu sáng tốt, màu sắc đẹp dễ ấn tượng.

iPhone 5C với ống kính siêu cận cảnh Ulanzi chụp ảnh đẹp hơn iPhone 14 Pro?  - Ảnh 1.

iPhone 14 Pro chụp macro đẹp nhưng không bằng iPhone 5C với ống kính Ulanzi giá 700.000 đồng?

Tuy nhiên, nếu bạn thích kiểu chụp ảnh này, bạn không cần iPhone 13 hay 14, chỉ cần gắn thêm ống kính macro của Ulanzi và bất kỳ điện thoại nào cũng có thể chụp siêu cận cảnh, chậm hay thậm chí là đẹp. hơn. Ví dụ, iPhone 5C đã 9 năm tuổi.

iPhone 5C với ống kính siêu cận cảnh Ulanzi chụp ảnh đẹp hơn iPhone 14 Pro?  - Ảnh 2.

Ảnh cận cảnh từ iPhone 5C với ống kính Ulanzi và iPhone 14 Pro không chênh lệch nhiều về chất lượng màu sắc, độ chi tiết nhưng iPhone 14 Pro có điểm yếu là méo góc khá nặng.

Có thể thấy, ảnh chụp cận cảnh của iPhone 14 Pro có độ chi tiết tốt, dải động cao, màu sắc đẹp nhưng bị méo hình do góc chụp quá rộng. Xem trên màn hình điện thoại nhỏ vẫn đẹp nhưng chỉ phóng to lên sẽ không được như tưởng tượng. Khả năng xóa phông của iPhone 14 Pro cũng rất ấn tượng nhưng so với khi dùng ống kính macro thì không thể so sánh được.

Tương tự, so sánh iPhone 5C với ống kính macro Ulanzi với iPhone 13 Pro cũng cho kết quả tương tự. Ảnh chụp từ iPhone 5C hóa ra vượt trội hơn hẳn về độ chi tiết, góc nhìn và khả năng xóa phông, chỉ chịu thua kém ở HDR một chút.

iPhone 5C với ống kính siêu cận cảnh Ulanzi chụp ảnh đẹp hơn iPhone 14 Pro?  - Ảnh 3.

Ảnh macro chụp bằng iPhone 13 Pro có rất ít hiệu ứng xóa phông, không làm nổi bật chủ thể và thường kém đẹp vì bị méo góc quá nhiều.

Sự thật là để chụp được những bức ảnh macro đẹp như vậy, bạn sẽ phải đầu tư gần 700.000 đồng. Ống kính macro giá rẻ chỉ vài chục đến 200.000 đồng thực tế có thể chụp cận cảnh, nhưng chất lượng ống kính thấp hơn, không có zoom quang học nên góc chụp vẫn bị méo và độ chi tiết kém hơn, dễ bị nhòe và ảnh kém chất lượng. . đẹp.

Sản phẩm của Ulanzi được làm bằng kính dày, nhiều lớp, được tính toán để không gây méo hình, giảm thiểu quang sai (viền xanh tím) và còn nâng góc chụp lên khoảng 50 – 70mm tùy theo máy. Ở điểm này, hiệu ứng tương tự như khi sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp, cảm giác “xịn” hơn rất nhiều ngay cả khi chụp bằng điện thoại giá rẻ.

iPhone 5C với ống kính siêu cận cảnh Ulanzi chụp ảnh đẹp hơn iPhone 14 Pro?  - Ảnh 4.

Do giá cao nên bộ lens Ulanzi được trang bị “tận răng”, gồm hộp đựng, khăn lau, 2 loại kẹp cho các dòng máy khác nhau.

iPhone 5C với ống kính siêu cận cảnh Ulanzi chụp ảnh đẹp hơn iPhone 14 Pro?  - Ảnh 5.

Ống kính được làm bằng thủy tinh chất lượng cao, có nhiều lớp để chống méo hình, phủ thêm lớp phủ để tăng chất lượng hình ảnh so với các ống kính macro rẻ tiền.

iPhone 5C với ống kính siêu cận cảnh Ulanzi chụp ảnh đẹp hơn iPhone 14 Pro?  - Ảnh 6.

Nếu thích, bạn nên mua hộp đựng có sẵn ren xoáy để lắp ống kính nhanh hơn và đúng vị trí, mỗi lần muốn chụp ảnh bạn chỉ mất 10 giây để gắn vào và có thể sử dụng cho các ống kính zoom quang học gần đây. các mẫu iPhone.

Chất lượng ảnh đặc biệt tốt khi được ghép nối với các điện thoại cao cấp, chẳng hạn như iPhone 13 Pro Max. Ảnh macro với thấu kính Ulanzi trên thấu kính 1x cho màu sắc đẹp, độ chi tiết cao, ít nhiễu, không bị méo, không bị viền tím xấu xí. Khi gắn vào ống kính zoom quang 3x, hiệu ứng cận cảnh cũng tăng lên gấp 3 lần, phóng đại vật thể tốt hơn, có thể chụp rõ côn trùng, hoa lá hay chụp mắt người siêu đẹp – điều mà chế độ macro trên iPhone 14 Pro làm được ‘ t phù hợp với nó.

iPhone 5C với ống kính siêu cận cảnh Ulanzi chụp ảnh đẹp hơn iPhone 14 Pro?  - Ảnh 7.

Sử dụng ống kính Ulanzi với camera có zoom quang 2x / 3x trở lên sẽ thu được nhiều chi tiết hơn, độ phóng đại cao hơn đáng kể.

iPhone 5C với ống kính siêu cận cảnh Ulanzi chụp ảnh đẹp hơn iPhone 14 Pro?  - Ảnh 8.

Ảnh macro từ iPhone 14 Pro nhìn cũng ấn tượng, nhưng khi đặt cạnh ảnh chụp bằng iPhone 13 Pro có gắn ống kính Ulanzi thì chất lượng thực sự “một trời một vực”.

Nói như vậy, nếu bạn thực sự thích chụp ảnh macro trên điện thoại, bạn nên đầu tư vào ống kính của Ulanzi để có được kết quả “đã mắt”. Điểm trừ nhỏ của ống kính này là khi chụp ngược sáng sẽ có hiện tượng bệt như ảnh bên dưới. Tuy nhiên, nó trông vẫn khá ổn vì sự chuyển màu hồng tím khá mượt mà, đôi khi còn tạo ra các hiệu ứng để bức ảnh trở nên thú vị hơn.

iPhone 5C với ống kính siêu cận cảnh Ulanzi chụp ảnh đẹp hơn iPhone 14 Pro?  - Ảnh 9.

Chụp ngược sáng bằng ống kính Ulanzi này thường bị lóa sáng tím hồng, điều này không tốt về mặt kỹ thuật, nhưng đôi khi làm cho hình ảnh trông thú vị hơn.

iPhone 5C với ống kính siêu cận cảnh Ulanzi chụp ảnh đẹp hơn iPhone 14 Pro?  - Hình 10.

Đã có sẵn một bộ ống kính macro Ulanzi, bạn chỉ cần gắn vào điện thoại và chụp ảnh là có thể dễ dàng có được những bức ảnh đẹp, dù máy thấp hay cao.

Ngoài ống kính macro, Ulanzi còn có ống kính zoom quang học dành cho các máy không có tính năng này. Chất lượng ảnh cũng được đánh giá cao, dù dải zoom thực tế chỉ khoảng 1,6x chứ không phải 2x như quảng cáo. Anh em nào dùng điện thoại cũ thì có thể tham khảo, cân nhắc chỉ bỏ ra 600.000đ là có thêm một chiếc camera zoom quang học cho vui.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *