Phát động chương trình “Doanh nhân tài năng hội nhập quốc tế”

Rate this post

Hai năm qua, các doanh nghiệp đã phải trải qua rất nhiều thử thách do dịch Covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh, cũng như quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Hiểu được điều này, Viện IMRIC và Viện IRLPIE đã tổ chức chương trình “Doanh nhân tài năng hội nhập quốc tế” với mong muốn các doanh nhân trong và ngoài nước đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vượt qua thử thách. tri thức và phát triển bền vững.

Dự kiến, chương trình có sự tham dự của các vị lãnh đạo khách mời: Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ban, ngành… cùng đông đảo các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông. Nhân vật. Tại chương trình, những doanh nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc sẽ được ban tổ chức lựa chọn và vinh danh. Điều này nhằm thúc đẩy, khuyến khích và động viên đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp để họ tự tin và thành công hơn.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong và ngoài nước giao lưu, trao đổi, khẳng định giá trị thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của đơn vị đến gần hơn với khách hàng. Thông qua danh hiệu đạt được, doanh nghiệp sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường, nâng cao vị thế của mình trong lòng khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng.

z3742337295622_398a3d84d385361cee4fada3e18b0a94

Theo bà Nguyễn Thị Huyền – Viện trưởng Viện IMRIC chi nhánh miền Bắc nhấn mạnh: Nhân dịp sinh nhật của các doanh nhân, bởi trong suốt lịch sử lâu đời, doanh nhân Việt Nam chưa bao giờ được coi là một đội, thậm chí từ “doanh nhân” cũng không có trong từ điển tiếng Việt. Doanh nhân trong mắt xã hội vẫn giữ hình ảnh thương gia trong cơ chế kế hoạch hóa tập trung. Tin tưởng rằng, thông qua chương trình, các doanh nghiệp, doanh nhân chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. nơi cư trú”.

Chia sẻ về điều này, Nhà báo – Luật sư Hồ Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện IRLPIE, Viện trưởng Viện IMRIC, đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Cuộc sống cho biết, hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam và cũng là một nhắc nhở cho chúng ta ghi nhớ bức thư của Bác Hồ gửi ngành công thương, động viên các em nhanh chóng gia nhập tổ chức công đoàn cả nước.

“Ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương cũng được chọn là Ngày Doanh nhân Việt Nam, là ngày để chúng ta ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và làm theo lời Bác”. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, trong thời bình, đội ngũ doanh nhân ngày nay vẫn tiếp tục phát huy truyền thống “Vì nước, vì dân”, thể hiện rõ vai trò tiên phong của mình. Doanh nhân ngày càng nhận được sự tôn trọng của xã hội. Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, hai từ “Doanh nhân” xuất hiện trong Hiến pháp năm 2013.

z3742337203477_a2f927059c0e3b74bc731072dacb7fb2

Tin rằng, thông qua chương trình, các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước đang hoạt động, kinh doanh tại Việt Nam luôn vươn lên mạnh mẽ ngay sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đây cũng là cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn, có tác động trực tiếp đến các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nước ngoài nói riêng. Đặc biệt, luật pháp và thông lệ quốc tế; đổi mới mạnh mẽ công nghệ và quản lý, quản trị doanh nghiệp; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, nhanh nhạy, nắm bắt thông tin thị trường; xây dựng, củng cố và không ngừng nâng cao uy tín, thương hiệu của sản phẩm; thương hiệu doanh nghiệp…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *