Người mẫu ảo làm đại sứ thương hiệu điện thoại

Rate this post

Thay vì người thật, Vivo đã thuê Imma, một người mẫu được tạo ra bằng công nghệ CGI, làm đại sứ thương hiệu cho dòng điện thoại mới.

Theo Vivo, Imma là đại sứ thương hiệu ảo đầu tiên tại châu Á, đồng hành trong các chiến dịch quảng bá cho V25 Series. Trước đó, hãng điện thoại Trung Quốc đã thuê những người nổi tiếng tại Việt Nam làm đại sứ như Minh Hằng, Trấn Thành, Quang Hải hay mới đây nhất là Ninh Dương Lan Ngọc.

Imma là người mẫu thời trang ảo đầu tiên trên thế giới, được phát triển bởi công ty đồ họa máy tính ModelingCafe của Nhật Bản từ năm 2019. Trong tiểu sử, cô được giới thiệu là quan tâm đến văn hóa, điện ảnh và muốn “lôi kéo mọi người đến với các buổi trình diễn thời trang”. Imma bắt nguồn từ từ tiếng Nhật “ima”, có nghĩa là “bây giờ”. Theo dõi Kỹ thuật thú vịcác chi tiết siêu thực trên khuôn mặt của Imma được xây dựng bởi các kỹ sư nữ làm việc trong dự án.

Imma từng hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng, nhưng lần đầu tiên với vai trò đại sứ thương hiệu cho một sản phẩm cụ thể.  Ảnh: Vivo

Imma từng hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng, nhưng lần đầu tiên với vai trò đại sứ thương hiệu cho một sản phẩm cụ thể. Hình ảnh: Vivo

Tài khoản Instagram của Imma hiện có 403.000 người theo dõi. Trong các bức ảnh, Imma trông như người thật với mái tóc ngắn màu hồng. ModelingCafe cũng tạo ra những bức ảnh của Imma với một số người mẫu khác cũng như những bức ảnh tham dự sự kiện, mặc thời trang.

Năm 2020, cô được tạp chí vinh danh là Người phụ nữ của năm Forbes Phụ nữ của Thụy Điển bình chọn. Năm sau, cô cũng xuất hiện tại lễ bế mạc Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020. Imma từng là đối tác của hãng thời trang Salvatore Ferragamo, mỹ phẩm SK-II, Porsche và công ty nội thất IKEA. Cô cũng xuất hiện trên iD Magazie phiên bản Nhật Bản với những người mẫu thực sự cho chiến dịch quảng cáo mỹ phẩm của Kanebo.

Theo Telegraph, những người mẫu được tạo ra trên nền kỹ thuật số đều dấn thân vào lĩnh vực thời trang và “đắt show” không kém người thật. Theo thống kê, nhóm người mẫu ảo do máy tính tạo ra (CGI) đang tạo được dấu ấn trong ngành thời trang – lĩnh vực trị giá 300 tỷ USD. Đại dịch Covid-19 cũng đã làm tăng cơ hội cho các mô hình ảo này.

Imma tham dự sự kiện của Prada ở Tokyo, Nhật Bản.  Ảnh: Imma.gram

Imma “tham dự” sự kiện của Prada tại Tokyo, Nhật Bản. Hình ảnh: Imma.gram

Một trong những lý do khiến các thương hiệu thời trang tìm đến người mẫu ảo là chi phí. Các mô hình này được xây dựng với số tiền nhỏ, dễ chỉnh sửa và dễ áp ​​dụng. Các thương hiệu cũng không cần tìm địa điểm chụp, thuê thợ chụp ảnh, trang điểm hay “stylist”.

Bên cạnh lợi ích kinh tế, việc sử dụng khuôn mẫu ảo còn có lợi ích về mặt môi trường. Theo cơ quan nghiên cứu Optoro, ngành công nghiệp thời trang thải ra môi trường 15 triệu tấn carbon dioxide mỗi năm và tạo ra khoảng 2,2 triệu tấn chất thải. Mô hình ảo sẽ giảm tỷ lệ này.

Các mô hình ảo trong tương lai có thể tiếp cận thế giới thực thông qua AI. “Các mô hình thương mại điện tử sẽ phát triển, kéo theo nhu cầu về người mẫu ảo. Hình ảnh quảng cáo sẽ cần sự chuyển động của người mẫu để thể hiện những góc đẹp nhất của sản phẩm”, một chuyên gia giải thích. . “Sử dụng CGI cho những hình ảnh này là một cơn ác mộng, nhưng AI cho phép người mẫu di chuyển và tạo dáng ở các tư thế khác nhau.”

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, mô hình ảo chỉ là một trong những giải pháp cho những mục đích nhất định, khó có thể thay thế mô hình thật.

Tuấn Hùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *