Phát động cuộc thi trực tuyến để tìm hiểu về sử dụng năng lượng

Rate this post

(Xây dựng) – Sáng 20/9, tại Hà Nội, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến ​​thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”. có hiệu lực vào năm 2022 ”.Làm bài kiểm tra trực tuyến để hiểu kiến ​​thức về cách sử dụng nó
Ông Trịnh Quốc Vũ – Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng, Phó Cục trưởng Cục Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) phát biểu tại Lễ phát động.

Chia sẻ tại lễ phát động, ông Trịnh Quốc Vũ – Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng, Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) nhấn mạnh, tiết kiệm năng lượng là một trong những các giải pháp hữu hiệu nhất nhằm giảm áp lực trong khai thác, chế biến và cung cấp các dạng năng lượng, giúp nâng cao hiệu quả của nền kinh tế, đồng thời đảm bảo an ninh cung cấp điện quốc gia, bảo vệ môi trường và giảm phát thải khí nhà kính, góp phần việc thực hiện các cam kết của Việt Nam trong Thỏa thuận Paris về ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như tại Hội nghị cấp cao về biến đổi khí hậu COP26 về thực hiện lộ trình giảm phát thải khí nhà kính đến năm 2050.

Đây là lần đầu tiên một cuộc thi về chủ đề tiết kiệm năng lượng được tổ chức trên nền tảng trực tuyến, hướng đến mọi đối tượng không phân biệt vị trí địa lý và độ tuổi. Hội thi là tiền đề thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về năng lượng và tiết kiệm năng lượng.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi “Tìm hiểu kiến ​​thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022” sẽ được tổ chức trực tuyến tại địa chỉ: cuocthi.tietkiemnangluong.com.vn, bắt đầu từ hôm nay. Hôm nay 20/9 đến 12h ngày 23/10/2022 được chia thành 5 kỳ thi.

Nội dung thi gồm các chủ đề về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình, công nghiệp, xây dựng và giao thông, văn phòng – nhà máy, năng lượng sạch, chính sách năng lượng. năng lượng, nhãn năng lượng, chiến dịch Giờ Trái đất …

Mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong nước và nước ngoài đều có thể tham gia cuộc thi. Ở mỗi môn thi, người dự thi sẽ trả lời trực tuyến 10 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian trả lời tối đa là 30 phút. Mỗi người được dự thi tối đa 5 lần / kỳ. Hệ thống sẽ tính lượt tham gia có kết quả cao nhất. Người chiến thắng là người trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất trong thời gian ngắn nhất.

Theo đại diện Trường ĐHKTQD, tiết kiệm năng lượng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Trước nguy cơ thiếu điện như hiện nay, cuộc thi sẽ góp phần nâng cao nhận thức, kiến ​​thức cho người dân, đặc biệt là các em học sinh về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm. Tiết kiệm năng lượng trở thành hoạt động thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Nhà trường sẽ phối hợp với Văn phòng Ban chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng đến học sinh toàn trường, hướng tới các hoạt động tiết kiệm năng lượng.Làm bài kiểm tra trực tuyến để hiểu kiến ​​thức về cách sử dụng nó
Cuộc thi đã chính thức bắt đầu.

Lĩnh vực năng lượng và điện lực trong những năm gần đây có tốc độ phát triển mạnh mẽ, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế. Tuy nhiên, không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới thời gian gần đây gặp rất nhiều khó khăn do thiếu điện và năng lượng. Vì vậy, việc tiết kiệm tài nguyên, tiết kiệm điện đã trở thành nhiệm vụ cấp thiết.

“Tôi đánh giá cao ý tưởng xây dựng cuộc thi này. Chúng tôi đã có nhiều cuộc thi dành cho Ngành, xây dựng với nhiều ý tưởng sáng tạo. Nhưng đây là cuộc thi đầu tiên dành cho các bạn trẻ về tiết kiệm năng lượng, góp phần xây dựng ý tưởng và kiến ​​thức trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả. Tiết kiệm điện không chỉ của mỗi chúng ta mà còn để có điện cho các vùng núi, hải đảo xa xôi, nơi người dân còn hạn chế về điện ”, ông Trịnh Quốc Vũ cho biết.

Các bước tham gia cuộc thi: Bước 1, truy cập website https://cuocthi.tietkiemnangluong.com.vn/, nhấn nút “THAM GIA”. Bước 2, nhập số điện thoại và họ tên của bạn để tham gia cuộc thi. Bước 3, trả lời đầy đủ 10 câu hỏi trắc nghiệm. Bước 4, nhấp vào nút “GỬI BÀI KIỂM TRA”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *