Ra mắt khóa đào tạo trực tuyến “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn với SQL”

Rate this post

(thitruongtaichinhtiente.vn) – Nhằm tối ưu hóa quy trình phân tích và xử lý dữ liệu tự động cho nhân viên ngân hàng, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với UBGROUP tổ chức khóa đào tạo trực tuyến miễn phí. về chủ đề “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn với SQL”. Khóa đào tạo diễn ra trong 8 buổi, bắt đầu từ ngày 15/4/2022.

Hiện tại, hệ thống Corebanking mới quản lý dữ liệu thô, chưa hỗ trợ cá nhân hóa dữ liệu theo nhu cầu của các bộ phận khác nhau và công cụ truyền thống để lập báo cáo của nhân viên trong ngành ngân hàng là Excel. Tuy nhiên, với số lượng giao dịch và khách hàng ngày càng nhiều, Excel đang bộc lộ những điểm yếu về khả năng tùy biến và tốc độ xử lý dữ liệu. Thậm chí, dữ liệu có thể bị treo, đơ hoặc không đạt được kết quả như mong muốn.

Khóa đào tạo trực tuyến miễn phí với chủ đề: “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn bằng SQL” ra đời nhằm giúp người lao động trong ngành ngân hàng tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa các công cụ phân tích và xử lý. quản lý dữ liệu tự động; đồng thời khắc phục những điểm yếu của Excel trong việc phân tích và xử lý dữ liệu lớn để đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất.

SQL là một trong những ngôn ngữ truy vấn và khai thác dữ liệu quan trọng để tương tác với các DBMS khác nhau trong nhiều thập kỷ. Trước đây, khi nhắc đến SQL, mọi người thường nghĩ rằng đây là công cụ chỉ dành cho dân công nghệ thông tin (CNTT). Hiện nay, SQL đã trở nên phổ biến và phù hợp với cả doanh nhân, không phải CNTT hỗ trợ quá trình xử lý và phân tích dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu từ vài triệu dòng trở lên.Dẫn đầu trong suốt khóa học là Chuyên gia đào tạo Nguyễn Ngọc Chiến – Người sáng lập & Giám đốc điều hành Công ty TNHH Giáo dục và Đào tạo MasterMOS Chuyên gia Nguyễn Ngọc Chiến, người chuyên đào tạo về Phân tích dữ liệu và Tin học ứng dụng với Chuyên gia công nghệ Microsoft, Chuyên viên phân tích dữ liệu và Thạc sĩ MOS chứng chỉ của Microsoft, có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngân hàng số, Hệ thống thông tin quản lý (MIS) – Business Intelligence (BI) – Data Analytics (DA) tại các ngân hàng và công ty hàng đầu Việt Nam. Chuyên gia Nguyễn Ngọc Chiến đã có kinh nghiệm đào tạo tại nhiều ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán, viễn thông lớn nhất Việt Nam với hơn 80 lớp OFFLINE / ZOOM và hàng nghìn học viên trên hệ thống UB.NET ONLINE.

Khóa đào tạo 8 buổi này được thiết kế phù hợp với các nhân viên thuộc khối / phòng ban ngân hàng số, trung tâm thẻ, trung tâm vận hành, thẩm định, quản lý rủi ro, tài chính kế toán, kế hoạch và quản trị. nhân sự, kiểm tra và kiểm soát nội bộ. Ngoài ra, các vị trí cần xử lý dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu, lập báo cáo, kế hoạch, chính sách, phân tích nghiệp vụ, khuyến nghị kinh doanh, quản lý rủi ro, ALM, tính KPI … Các ngân hàng và tổ chức tài chính cũng nên quan tâm đến khóa học để nâng cao trình độ của mình kỹ năng chuyên nghiệp.

Học viên tham dự khóa học sẽ được đào tạo các công cụ SQL từ cơ bản đến nâng cao theo hướng đơn giản, dễ hiểu với nhiều nội dung đào tạo như: cài đặt SQL, cách truy cập SQL, tạo cơ sở dữ liệu, cách viết xử lý. logic, phân tích dữ liệu bằng SQL… Đặc biệt, học viên sẽ được thực hành với nhiều hình ảnh minh họa dễ hiểu trong các lĩnh vực tài chính ngân hàng.SQL đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống cơ sở dữ liệu

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên hoàn toàn có thể thành thạo cách xử lý dữ liệu với SQL và tự tin áp dụng ngay, đồng thời có người bạn đồng hành đáng tin cậy là Trainer hỗ trợ giải pháp. Giải đáp thắc mắc trong quá trình nộp hồ sơ sau này.Chương trình đào tạo trực tuyến miễn phí “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn với SQL”


– Đợt 1 + 2: Thứ 6, ngày 15 tháng 4 năm 2022


– Đợt 3 + 4: Thứ 7 ngày 16/4/2022


– Buổi 5 + 6: Thứ 6 ngày 22 tháng 4 năm 2022


– Buổi 7 + 8: Thứ 7 ngày 23/04/2022


Sáng: 8h30 – 11h30 – Chiều: 14h00 – 17h00


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *