Đảm bảo ngay cả nhân viên cũng sang chảnh, đọc hết 8 điều này ai cũng sốc

Rate this post

1. Không được trang điểm, dùng nước hoa khi làm việc trên xe

Nếu bạn là một trong những nhân viên được giao nhiệm vụ sơn xe Rolls-Royce, bạn nhất định phải tuân theo các quy tắc bổ sung, một trong số đó là không được trang điểm, sử dụng chất khử mùi hay thậm chí là xịt nước hoa khi làm việc trên xe. Theo giải thích của Rolls-Royce, mục đích của việc làm này là muốn chiếc xe được giao đến tay khách hàng trong tình trạng nguyên sơ, tránh mọi nguy cơ “ô nhiễm mùi”.

Nội quy nơi làm việc của Rolls-Royce: Đảm bảo ngay cả nhân viên cũng sang chảnh, đọc hết 8 điều này ai cũng sốc - Ảnh 1.

2. Nhân viên giao xe phải sử dụng nước hoa đặc biệt

Mặc dù Rolls-Royce rất nghiêm túc trong việc tránh bất kỳ loại “ô nhiễm mùi” nào trên xe của mình, nhân viên giao hàng của hãng được phép sử dụng một loại nước hoa đặc biệt. Họ cũng phải tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt về ngoại hình và ăn mặc, kể cả trang điểm.

3. Sẵn sàng làm việc với thú cưng của khách hàng

Tại Rolls-Royce, họ luôn đặt mục tiêu làm hài lòng tất cả các khách hàng của mình. Đây là lý do tại sao họ luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, nhân viên của công ty sẵn sàng làm việc với thú cưng của khách nếu cần thiết.

Theo báo cáo của Đây là tiền, đây chính xác là thực tế tại các đại lý xe hơi dành cho những khách hàng giàu có. Để đáp ứng yêu cầu của một người phụ nữ muốn nội thất bọc da trên chiếc Rolls-Royce của cô ấy có cùng màu với chú chó cưng của mình. Nhân viên công ty phải tiếp cận con chó để có được màu sắc và độ bóng cần thiết.

4. Sẵn sàng tạo ra những màu sơn ‘dị’ nhất

Tương tự như quy tắc thú cưng, khách hàng luôn đúng khi mua một chiếc Rolls-Royce. Ngay cả với 44.000 tùy chọn màu sắc có sẵn, có thể không có màu sắc mà khách hàng muốn. Trong trường hợp đó, nhân viên phải sẵn sàng chế tạo và cấp bằng sáng chế cho màu sắc ưa thích của họ. Đó cũng là lý do vì sao Rolls-Royce có một “kho màu” khổng lồ như vậy, và sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Nội quy nơi làm việc của Rolls-Royce: Đảm bảo ngay cả nhân viên cũng sang chảnh, đọc hết 8 điều này ai cũng sốc - Ảnh 2.

Ngoài màu sơn, tại Rolls-Royce, nhân viên sẽ phải xử lý mọi tùy chỉnh của khách hàng bên cạnh màu sắc như lắp đầu thu TV, kính riêng tư, loa tùy chỉnh … Tóm lại, mọi khách hàng đến với Rolls-Royce đều có thể làm bất cứ điều gì họ muốn.

4. Mỗi nhân viên là một đại diện của công ty, kể cả bên ngoài văn phòng

Nhân viên Rolls-Royce thường tự hào về công việc họ làm và công ty mà họ đại diện. Chia sẻ trên Glassdoor, một cựu giám đốc điều hành chuỗi cung ứng của công ty cho rằng Rolls-Royce là một công ty tuyệt vời để làm việc từ văn hóa đến con người và cả những lợi ích tốt hơn nữa.

Giống như các công ty khác, lực lượng lao động ở đây được yêu cầu tuân theo các quy tắc ứng xử nghiêm ngặt. Một trong những quy tắc đó là yêu cầu nhân viên của công ty luôn có mặt để đại diện cho công ty. Theo Rolls-Royce, họ phải “hành động theo cách bảo vệ hoặc nâng cao danh tiếng của thương hiệu mọi lúc”.

5. Không giám sát trực tiếp người quen làm việc trong công ty

Khi làm việc cho Rolls-Royce, một quy tắc quan trọng để đảm bảo không có xung đột lợi ích là không được phép giám sát trực tiếp bất kỳ thành viên gia đình, bạn bè hay người yêu nào nếu làm việc tại đây. Điều này được ghi trong quy tắc ứng xử toàn cầu của công ty. Thậm chí, họ còn khuyến khích không công khai các mối quan hệ ngoài luồng đồng nghiệp.

Điều này được thiết kế để tránh các mối quan hệ làm giảm khả năng đưa ra quyết định một cách công bằng và khách quan.

6. Tiêu chuẩn đạo đức cao

Gần một phần ba số sách quy tắc nhân viên của Rolls-Royce là về đạo đức. Công ty duy trì một quy tắc đạo đức nghiêm ngặt từ nội bộ đến quan hệ công chúng, từ tư lợi trong tuyển dụng đến tham ô, hối lộ, tống tiền, sách nhiễu. Các hình phạt cũng cực kỳ khắc nghiệt đối với bất kỳ nhân viên nào bị phát hiện có hành vi trái đạo đức.

7. Chú ý nghiêm túc đến từng chi tiết

Nội quy nơi làm việc của Rolls-Royce: Đảm bảo ngay cả nhân viên cũng sang chảnh, đọc hết 8 điều này ai cũng sốc - Ảnh 3.

Là một nhân viên của Rolls-Royce, bạn phải luôn chú ý nghiêm túc đến từng chi tiết trong bất cứ việc gì bạn đang làm. Đó là cách họ tạo ra những chiếc xe theo tiêu chuẩn cao nhất. Đại diện Rolls-Royce giải thích: “Không có yêu cầu nào quá táo bạo và không có yêu cầu nào quá phức tạp đối với các nhà thiết kế của chúng tôi.”

Thậm chí, có những chi tiết trên xe Rolls-Royce mà chỉ một người có thể làm được, đó là họa sĩ Mark Court. Anh đã mất 5 năm để tạo ra những đường nét trang trí dọc thân xe, tạo nên nét riêng biệt của hãng xe này.

8. Không được phép hút thuốc ở nơi làm việc

Công ty rất coi trọng hình ảnh thương hiệu và sức khỏe của người lao động. Để bảo vệ người khác khỏi nguy cơ hít phải khói thuốc, tất cả các cơ sở của Rolls-Royce đều cấm khói thuốc 100%. Ngay cả thuốc lá điện tử cũng không được phép sử dụng. Các nhân viên không bị cấm hút thuốc với tư cách cá nhân, nhưng được yêu cầu hút thuốc ở khoảng cách xa để không làm hỏng hình ảnh “không khói thuốc” của Rolls-Royce.

Nội quy nơi làm việc của Rolls-Royce: Phải đảm bảo ngay cả nhân viên cũng sang chảnh, đọc hết 8 điều này ai cũng sốc - Ảnh 4.

Theo Magaripoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *