Rạp chiếu phim Sabaya | phim đe dọa

Rate this post

Cộng đồng điện ảnh lớn hơn thường bỏ qua điện ảnh Israel. Vì vậy, trước khi chúng ta xem lại bộ phim của đạo diễn kiêm biên kịch Orit Fouks Rotem, Rạp chiếu phim Sabaya, một mồi cơ bản là theo thứ tự. Điện ảnh Israel chủ yếu quan tâm đến chủ nghĩa siêu thực và sở hữu một làn sóng thẩm mỹ mới. Gần như tất cả các bộ phim của Israel mà bạn có thể xem sẽ bắt nguồn từ thời gian và địa điểm của chúng. Sẽ gần như không có hiệu ứng hình ảnh, và các cốt truyện xoay quanh mối quan tâm của nền văn hóa Israel vào thời của họ. Ngay cả điện ảnh hành động của Israel cũng đối phó với thế giới như hiện tại.

Một trong những ví dụ điển hình nhất của Điện ảnh Israel mà tôi rất sẵn lòng giới thiệu là Ushpizin. Trong bộ phim đó, một cặp vợ chồng tôn giáo không có con tiếp đón một cặp khách trong Succot, lễ hội Thu hoạch mùa thu, trong đó người Do Thái diễn lại cảnh ăn uống và sinh hoạt trong một túp lều xiêu vẹo ở vùng hoang dã Sinai trong Kinh thánh. Mặc dù nó có thể sở hữu những phẩm chất tuyệt vời, nhưng nó đã bắt nguồn từ những năm 2010. Mọi thứ trong khung hình đều hoàn toàn tự nhiên để trải nghiệm từ thời kỳ đó. Là một người Do Thái ủng hộ Israel, tôi rất cam kết truyền bá sự kỳ diệu của điện ảnh Israel, và Rạp chiếu phim Sabaya là một ví dụ tuyệt vời.

“Sabaya,” tùy thuộc vào cách phát âm, là thuật ngữ chỉ các tù nhân chiến tranh hoặc một nhóm phụ nữ trẻ. Sau khi được hướng dẫn cách phát âm phù hợp, đó là một thuật ngữ tình cảm nếu được sử dụng theo ngữ cảnh. Trường hợp điển hình, bộ phim kể về một nhóm phụ nữ trẻ (một số có tâm hồn trẻ trung) đã đăng ký tham gia hội thảo điện ảnh của nhà làm phim từng đoạt giải thưởng Rona (Dana Ivgy) dành cho phụ nữ thuộc mọi thành phần. Có người sùng đạo Muslimah Souad (Joanna Said) và luật sư thế tục Nasrin (Amal Murkus). Eti (Orit Samuel) là người Israel đến từ Hadera, người đứng đầu bộ phận nhân sự, trong khi Carmela (Liora Levi) sở hữu chiếc thuyền của riêng mình và đi vòng quanh Địa Trung Hải cùng chú chó của mình.

“…một nhóm phụ nữ trẻ có ghi danh vào nhà làm phim từng đoạt giải thưởng Buổi hội thảo về phim của Rona…”

Trong phần hay nhất của bộ phim, Rona cung cấp cho mỗi phụ nữ thiết bị ghi âm và máy quay phim cỡ bàn tay, đồng thời hướng dẫn họ ghi lại các nhiệm vụ khác nhau mỗi tuần. Những nhiệm vụ này dẫn đến các điểm khởi đầu cho cuộc đối thoại đa văn hóa. Thông qua các cảnh quay video khác nhau, chúng ta thấy được những thăng trầm trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Từ việc nhìn thấy cách bố trí nhà thuyền của Camela đến việc Nasrin hát một bài hát dân ca đáng yêu, Rạp chiếu phim Sabaya tìm cách chứng minh làm thế nào mỗi người phụ nữ có nhiều điểm chung hơn so với suy nghĩ ban đầu.

Đây là bộ phim dài đầu tiên của Orit Fouks Rotem. Cô ấy chỉ đạo quá trình tố tụng một cách tuyệt vời và có được diễn xuất tự nhiên, tuyệt vời từ dàn diễn viên tài năng của mình. Đạo diễn đã phát triển một không gian trong phòng sinh hoạt chung của hội thảo để truyền cảm hứng cho mỗi diễn viên tương tác với những người khác theo cách tốt nhất có thể. Một phần lớp phim, một phần trị liệu Rạp chiếu phim Sabaya là minh chứng cho tầm nhìn đạo diễn tuyệt vời. Itay Marom, nhà quay phim, đã có được những cảnh quay tuyệt vời trong khung hình dưới ánh sáng tự nhiên của căn phòng.

Rạp chiếu phim Sabaya là một mô hình chung sống hòa bình đẹp đẽ. Đây là một bộ phim cảm động nên được mọi người xem. Ngoài ra, tôi có thể cho bạn biết bản dịch tiếng Do Thái và tiếng Ả Rập được cung cấp là chính xác. Tìm kiếm điều này khi nó tìm đường đến một ngôi nhà nghệ thuật gần bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *