Học viện Manga và Anime/Seiyuu KADOKAWA sẽ mở cửa vào năm 2024

Rate this post

Tháng 4 năm 2024 sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của Học viện Manga KADOKAWA và Học viện Anime/Seiyuu KADOKAWA, mỗi học viện đều có mặt ở cả Tokyo và Osaka.

Hai học viện là sự hợp tác giữa hư khôngmột doanh nghiệp tập trung vào các trường học trong lĩnh vực sáng tạo và nhà xuất bản khổng lồ KADOKAWA (Vantan là một phần của Tập đoàn KADOKAWA thông qua việc là công ty con của công ty con KADOKAWA dango). Cả hai học viện đều được mô tả là có các lớp tập trung vào kỹ thuật số.

Sau năm đầu tiên học những điều cơ bản, những người trong Học viện Truyện tranh KADOKAWA có thể chọn từ các khóa học vẽ truyện tranh, minh họa và chỉnh sửa. Học viện sẽ cung cấp các khóa học ba và bốn năm. Trong khi đó, Học viện Anime/Seiyuu KADOKAWA sẽ cung cấp các chuyên ngành hoạt hình CG ba năm và hai năm, chuyên ngành minh họa hai năm, chuyên ngành tài năng seiyuu hai năm, chuyên ngành viết tiểu thuyết/kịch bản hai năm và hai chuyên ngành viết anime năm.

Trang web của Học viện Anime/Seiyuu KADOKAWA đã viết rằng chương trình giảng dạy của trường tập trung vào CG và “hoạt hình 2DCG” được tô bóng mờ, không có môn học nào liên quan đến hoạt hình vẽ tay hoặc minh họa tương tự. Ngoài con đường sự nghiệp được chỉ định bởi tên của các khóa học trên, trang này cho biết họ hình dung những sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành đạo diễn phim hoạt hình và đạo diễn tập/đơn vị, nhà soạn nhạc, VTuber, họa sĩ hoạt hình và ca sĩ ca khúc phim hoạt hình.

Nguồn hình ảnh: thông cáo báo chí

Những người muốn tham gia các khóa học chuyên ngành sẽ phải từ 18 tuổi trở lên. Một khóa học cấp ba, sẽ dạy các kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực chuyên ngành ngoài việc cung cấp bằng tốt nghiệp trung học, sẽ dành cho những người từ 15 đến 18 tuổi. Khóa học cấp ba của Học viện Anime/Seiyuu KADOKAWA chỉ cung cấp các chuyên ngành tài năng hoạt hình và seiyuu.

Cố vấn cao cấp KADOKAWA Shinichirou Inoue sẽ là giám đốc danh dự của các học viện. Học viện Manga KADOKAWA sẽ có Giám đốc xuất bản KADOKAWA Aoyagi Masayuki với tư cách là Cố vấn Giáo dục, trong khi Học viện Anime/Seiyuu KADOKAWA sẽ có Giám đốc Hoạt hình KADOKAWA Takeshi Kikuchi trong vai.

Khi giải thích sự tập trung của các học viện vào kỹ thuật số, một Thông cáo báo chí Vạn Tân đã đề cập đến sự phổ biến ngày càng tăng của truyện tranh cuộn dọc trên toàn thế giới cũng như nhu cầu lưu giữ bắt nguồn từ việc thiếu nhân lực đồng thời và ước tính tốc độ số hóa nhanh chóng trong ngành sản xuất hoạt hình.

KADOKAWA trước đây đã lấn sân sang lĩnh vực liên quan đến sản xuất anime bằng cách đồng sáng lập studio “sản xuất hoạt hình kỹ thuật số kết hợp” TIẾNG ANHcùng mua lại xưởng phim hoạt hình 2D Rạp chiếu phim Citrusvà thành lập xưởng phim hoạt hình 3D CG Một chút. Năm ngoái, Tổng giám đốc cấp cao của KADOKAWA Daijo Kudo nói với chúng tôi rằng công ty đang “cố gắng tạo ra các chương trình giúp phát triển tài năng trẻ” như một phần trong nỗ lực sản xuất 40 tựa phim hoạt hình mỗi năm cho đến năm 2023.


Nguồn: Truyện tranh Nataliethông cáo báo chí, Trang web của Học viện Anime/Seiyuu KADOKAWA, Trang web của Học viện Manga KADOKAWA, Trang web của trường trung học KADOKAWA Anime/Seiyuu Academy, Trang web của Học viện Manga KADOKAWA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *