Rất nhiều truyện tranh đã tham gia thiết kế các cảnh chiến đấu của Black Adam

Rate this post

Chúng tôi đã trò chuyện với điều phối viên chiến đấu về nhiều truyện tranh và phim hoạt hình mà anh ấy đã ngấu nghiến để mang lại tính xác thực cho các trận chiến của ‘Black Adam’.

Điều phối viên Black Adam Fight Chris Brewster

Warner Bros.

Bởi Brad Gullickson · Xuất bản vào ngày 19 tháng 11 năm 2022

Chào mừng bạn đến Nhà xây dựng thế giới, loạt cuộc trò chuyện đang diễn ra của chúng tôi với những người thợ thủ công hậu trường làm việc hiệu quả và chu đáo nhất trong ngành. Trong mục này, chúng tôi trò chuyện với điều phối viên chiến đấu Chris Brewster về việc xây dựng một cuộc ẩu đả trong truyện tranh hoành tráng.


Quên đi Dwayne Johnson đã dành mười lăm năm qua để mang lại Adam đen lên màn hình. Với quá trình thai nghén lâu dài đó, một dự đoán gần như đau đớn từ cơ sở người hâm mộ cuồng nhiệt. Bộ phim phải mang lại hiệu quả, đặc biệt là khi nói đến những cảnh đánh bại. Rốt cuộc, hệ thống phân cấp của vũ trụ DC sắp… à, bạn đã biết phần còn lại rồi phải không?

Siêu phản anh hùng được gọi là Black Adam (Teth-Adam cho bạn bè của anh ta) bùng nổ bên ngoài DC Comics, một vương quốc thảm khốc nơi mà cuộc ẩu đả thường quyết định chiến thắng. Hàng ngàn nghệ sĩ đã tạo ra hàng triệu trận chiến trên trang. Khi độc giả mở một truyện tranh, họ đang tìm kiếm cuộc ẩu đả để kết thúc mọi cuộc ẩu đả. Mỗi tháng.

Thư viện hủy diệt mà DC Comics cung cấp là vô tận. Đối với điều phối viên chiến đấu Chris Brewster, sách của họ đã cung cấp một nguồn tài nguyên to lớn. Họ cũng đại diện cho một số căng thẳng. Việc dịch một cú đánh Black Adam tận thế từ bề mặt phẳng của truyện tranh sang đấu trường hành động trực tiếp đòi hỏi nhiều hơn một sự tinh chỉnh, đặc biệt là khi những trận chiến đó phải phù hợp với cảnh tượng CGI cần thiết.

Brewster nói: “Có một sự giao tiếp rất mạnh mẽ luôn diễn ra giữa nhóm VFX và nhóm đóng thế. “Rất nhiều lúc, họ sẽ tạo ra một khái niệm cho những gì họ nghĩ rằng cuộc chiến sẽ diễn ra như thế nào. Chúng tôi sẽ lấy hoạt hình của họ và cố gắng thực hiện công bằng, và chúng tôi sẽ đặt những người của mình lên dây và cố gắng khớp với chuyển động của họ.

Thiết kế một cuộc chiến là một cuộc trò chuyện dài giữa nhiều bên. Mỗi bộ phận thêm một chút hương vị. Mục tiêu là để cuộc cận chiến trên màn hình trông có tổ chức mặc dù quá trình phát triển qua lại được xây dựng rất nhiều.

“Đặc sản của chúng tôi nằm ở những động tác thực tế mà họ đang thực hiện,” anh ấy tiếp tục. “Nhóm VFX có thể tạo hoạt ảnh cho hai người bay vào nhau và họ đang làm điều này [Brewster mimics an emotionless Rock ‘Em Sock ‘Em Robot]. Chúng tôi giống như, ‘Tuyệt. Chúng tôi yêu thích cuộc chiến, chúng tôi yêu thích các góc quay, chúng tôi yêu thích mọi thứ họ đang làm, nhưng thay vì làm điều này, anh chàng này sẽ tóm lấy anh ta. Sau đó, anh ta sẽ chặn điều đó lại và đánh vào mặt anh ta ở đó và dùng cùi chỏ. Sau đó, chúng tôi sẽ quay previs đóng thế của mình và gửi lại cho nhóm VFX.”

Thiết kế một cuộc chiến trong một bộ phim truyện tranh không giống như thiết kế một cuộc chiến trong một bộ phim không phải truyện tranh. Brewster và các đối tác của mình đã tự hành hạ bản thân, đảm bảo rằng những trận đấu của họ phù hợp với những trận đánh lớn mà độc giả có thể tìm thấy trong sách. Và Black Adam đã không xuất hiện trong một hoặc hai câu chuyện; anh ấy đã xuất hiện trong hàng trăm truyện tranh.

Brewster nói: “Điều đầu tiên tôi làm là mua từng cuốn truyện tranh Black Adam. “Tôi đã tải xuống mọi cảnh chiến đấu mà anh ấy từng thực hiện trong bất kỳ phim hoạt hình hay trò chơi điện tử nào của DC. Chúng tôi đã dành khoảng một tháng ở đó Tommy – Tommy Harperanh ấy là điều phối viên đóng thế chính, người cố vấn của tôi trong công việc kinh doanh, thần tượng của tôi – chúng tôi chỉ gửi mọi thứ cho nhau, những sự thật nhỏ về Black Adam, như sức mạnh của anh ấy là gì và anh ấy mạnh đến mức nào.”

Với càng nhiều truyện tranh và ‘toons trong đầu, Brewster hiểu rõ hơn về phong cách chiến đấu của Black Adam. Quan trọng hơn, sức mạnh của Black Adam. Brewster không muốn siêu anh hùng của mình hoạt động giống như mọi nhân vật DC hay Marvel siêu năng lực khác.

“Tôi nghĩ khi bạn thiết kế hành động,” Brewster nói, “điều thực sự quan trọng là phải biết bạn đang làm việc với những quy tắc nào. Nếu bạn đang làm việc với một siêu anh hùng như Captain America, người là con người cộng thêm mười phần trăm, thì sẽ hơi khác một chút khi bạn làm việc với một vị thần. Và Black Adam, anh ấy là một vị thần. Anh ấy là bất khả xâm phạm. Anh ấy là Superman và Thor kết hợp với nhau.”

Brewster chấp nhận suy nghĩ của nhân vật. Anh ta đặt mình vào vị trí của Black Adam. Người khổng lồ sẽ không bao giờ tung một cú đấm theo cách của Brewster. Cách Black Adam vung nắm đấm thậm chí không được coi là một cú đấm. Sức mạnh to lớn của anh ấy tạo ra một sự tự tin to lớn khiến anh ấy gần như bước vào phòng trước khi bước vào.

“Chúng tôi thực sự muốn tìm ra sự thật đằng sau hoạt động của Black Adam,” anh nói. “Cuối cùng, chúng tôi đã nghĩ ra một phong cách không có phong cách. Anh ấy là người chưa bao giờ thực sự bị thách thức hay đối thủ cho đến thời điểm này. Anh ấy là bất khả chiến bại. Anh ấy biết rằng anh ấy là bất khả chiến bại. Vì vậy, không cần phải bảo vệ. Nếu ai đó đánh bạn và nó không để lại dấu vết, và nó không làm bạn đau chút nào, bạn sẽ không bao giờ lo lắng về việc chặn nó. Khi bạn nhanh hơn bất kỳ ai, khi bạn khỏe hơn bất kỳ ai, bạn không cần phải có phong cách. Bất kể họ làm gì, bạn sẽ lấy nó và tiêu diệt họ.”

Đối với Brewster, sự phấn khích đến sau khi Black Adam tỉnh dậy sau giấc ngủ dài bị nguyền rủa. Khoảnh khắc khi Black Adam đối đầu với Justice Society of America cũng là lúc Black Adam giới thiệu về một cuộc đối đầu thích hợp. Những nhân vật này có thể không phải là thần thánh, nhưng họ chỉ cách chúng ta vài bước so với những người phàm tục thấp kém.

“Lần đầu tiên Black Adam gặp JSA,” Brewster nói, “và lần đầu tiên anh ấy gặp cây chùy của Hawkman là lần đầu tiên anh ấy bị hạ gục. Thật tuyệt khi thực sự thấy vòng cung nhân vật của một người chưa bao giờ thực sự bị hạ gục. Anh ta chẳng là gì ngoài cơn thịnh nộ và quyền lực. Bây giờ, anh ấy thực sự giống như, ‘Đợi đã, tôi không muốn thứ này đánh tôi. Điều đó thực sự có thể gây ra một số thiệt hại. Tôi cần phải tránh điều đó.’ Vì vậy, chúng tôi xây dựng từ thời điểm đó của nhân vật và chúng tôi cảm nhận được cảm giác của anh ấy trong từng bước trong cuộc chiến đó.”

Brewster trở nên đặc biệt ham chơi khi thảo luận về những cú đánh trao đổi giữa Black Adam và Hawkman (Aldis Hodge). Họ gần như không có gì chung. Họ không thể nhìn thấy nhau về mặt triết học hay thể chất. Đó là sự vượt trội về phong cách so với sự phức tạp thần thánh.

“Điều thú vị nhất khi thiết kế phong cách chiến đấu cụ thể cho cuộc chiến giữa Black Adam và Hawkman là sự phân đôi giữa hai nhân vật,” anh nói. “Một lần nữa, Black Adam gần như có một phong cách không có phong cách. Anh ấy chưa bao giờ phải chặn bất cứ điều gì trước đây. Anh ấy nhanh đến nỗi anh ấy sẽ đánh bạn trước khi bạn làm bất cứ điều gì. Trong khi Hawkman đã sống rất nhiều cuộc đời, và trong mỗi cuộc đời, anh ta học được những kỹ năng chiến đấu khác nhau.”

Là một sinh vật liên tục hồi sinh, Hawkman mang đến cho Brewster cơ hội thi đấu trong nhiều đấu trường chiến đấu. Với một nhân vật này, điều phối viên chiến đấu thấy mình đang xếp hàng tại Baskin Robbins với 31 hương vị để thử nghiệm. Đó là cơ hội để pha trộn và kết hợp các sở thích không nên đi cùng nhau nhưng bằng cách nào đó lại làm được điều kỳ diệu.

Anh ấy thông thạo các loại võ thuật và vũ khí khác nhau, anh ấy nói. “Thật tuyệt khi cố gắng rút ra từ môn võ độc đáo và đối cực nhất, để tạo ra một phong cách mà Hawkman có thể biến đổi từ một phong cách rất mềm mại, một môn võ kung fu-esque của Trung Quốc, ngay lập tức thành Kenpō, khuỷu tay cứng, Muay Thái, chỉ là môn võ khác biệt nhất trên thế giới, nhưng khiến chúng kết hợp nhuần nhuyễn với nhau.”

Brewster yêu thích mọi mảnh ghép. Anh ấy rất vui khi nhận được kịch bản; anh ấy thậm chí còn phấn khích hơn khi những người làm VFX thực hiện các phân cảnh của họ. Tuy nhiên, niềm vui thực sự ập đến khi anh ấy tập hợp đội của mình lại với nhau. Đó là một loại trò chơi quan trọng.

Brewster nói: “Chúng tôi lên kế hoạch trước cho từng bước của cuộc chiến. “Sau đó, chúng tôi đưa vào các diễn viên đóng thế gấp đôi của mình, và nó gần giống như GI Joes kích thước đầy đủ. Chúng tôi đưa mọi người vào. Chúng tôi giống như, ‘Được rồi, một, bạn sẽ tính phí nó, và bạn sẽ ném một, hai, ba. Và sau đó bạn sẽ tránh, một, hai, rồi len lỏi dưới cái này. Sau đó, bạn nắm lấy anh ta.’ Bạn lập kế hoạch thông qua nó, sau đó bạn ngồi lại và xem nó, và nếu nó không kể hết câu chuyện mà bạn muốn, bạn sẽ nghĩ, ‘Được rồi, tôi có thể làm gì để khuếch đại nó?’”

Chris Brewster cảm thấy có sức nặng đè lên vai khi đang làm việc Adam đen. Trước khi tham gia, Brewster đã biết bộ phim là dự án tâm huyết của Dwayne Johnson. Ngoài ra, anh ấy biết ý nghĩa của nhân vật này đối với rất nhiều độc giả truyện tranh. Niềm đam mê của họ nâng cao niềm đam mê của riêng mình.

Có một nỗi sợ hãi về sự thất vọng được tạo ra bởi sự nhiệt tình như vậy, nhưng một sự thúc đẩy tự nhiên xảy ra khi anh ấy cống hiến hết mình cho nhân vật và nhiều cuộc phiêu lưu của họ. Khi tiêu thụ tất cả những trận chiến trong truyện tranh và phim hoạt hình trong lịch sử của Black Adam, Brewster đã bắt được lỗi. Anh ấy đã yêu nhân vật này và không thể hiểu được việc đóng góp một cuộc ẩu đả mờ nhạt vào kinh điển của mình. Điều đó đơn giản là không thể đối với Black Adam. Biết được điều đó mang lại sự nhẹ nhõm và cho phép Brewster làm những gì anh ấy giỏi nhất.


Adam đenđang chiếu tại rạp.

Chủ đề liên quan: Black Adam, Dwayne Johnson, Những người xây dựng thế giới

Brad Gullickson là Người viết chuyên mục hàng tuần về Từ chối trường điện ảnh và Người phụ trách cấp cao cho One Perfect Shot. Khi không lan man về phim ở đây, anh ấy lan man về truyện tranh với tư cách là người đồng dẫn chương trình Tư vấn cho các cặp đôi trong truyện tranh. Săn lùng anh ta trên Twitter: @MiệngDork. (Anh ấy / Anh ấy)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *