ROOT là gì? Làm thế nào để kiểm tra xem thiết bị Android của bạn đã được ROOT hay chưa?

Rate this post

Trên hệ điều hành Android thường bị hạn chế tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại vì mục đích bảo mật. Nếu bạn muốn tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba yêu cầu root, bạn phải root điện thoại của mình để không bị hạn chế. Trên một số điện thoại thông minh được root trực tiếp từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, việc root điện thoại Android có thể gây ra các rủi ro như tấn công bảo mật hoặc bảo hành điện thoại bị vô hiệu. Nhưng nếu bạn đang muốn tải ứng dụng yêu cầu root và muốn kiểm tra xem điện thoại của mình đã được root hay chưa thì hãy xem bài viết dưới đây.

Root là gì?

Root là quá trình cho phép người dùng điện thoại Android có quyền truy cập nâng cao vào thiết bị của nhà sản xuất. Vì hệ điều hành Android chạy trên nhân Linux, việc root thiết bị Android cho phép người dùng có quyền truy cập tương tự như trên hệ điều hành dựa trên Linux hoặc Unix. Điều này tương tự như chạy chương trình với tư cách quản trị viên trong Windows hoặc thực thi một ứng dụng với sudo trong Linux.

Tại sao bạn nên kiểm tra xem thiết bị Android của mình đã được root hay chưa?

Giúp người dùng kiểm tra xem điện thoại đã được sửa chữa hay chưa:

  • Khi mua điện thoại di động đã qua sử dụng, người dùng cần kiểm tra xem điện thoại đã được root hay chưa, xem có bị phần mềm nào can thiệp hay không.

Kiểm tra xem điện thoại có còn bảo hành không

  • Nếu điện thoại đã được root thì bảo hành sẽ vô hiệu. Vì vậy, việc kiểm tra root là một việc hết sức cần thiết.

Làm thế nào để biết điện thoại Android của bạn đã được root hay chưa?

Sử dụng công cụ Root Checker để kiểm tra

Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại Android của mình đã được root hay chưa bằng ứng dụng Root Checker, một ứng dụng miễn phí trên Google Play. Các bước để kiểm tra xem điện thoại của bạn đã được root hay chưa như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải xuống ứng dụng Kiểm tra gốc trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng và ĐỒNG Ý đồng ý> Chọn BẮT ĐẦU để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn ROOT VERIFY (XÁC MINH ROOT.)) để kiểm tra xem điện thoại thông minh Android của bạn đã được root hay chưa.

Bước 4: Nếu ứng dụng hiển thị thông báo màu vàng với dòng “Xin lỗi! Quyền truy cập root không hợp lệ trên thiết bị này” sau đó điện thoại của bạn vẫn còn chưa root. Ngược lại, nếu một thông báo xuất hiện bằng văn bản màu xanh lục ” Xin chúc mừng! Quyền truy cập root đã được cài đặt đúng cách trên thiết bị này ” tức là điện thoại của bạn đã được root đã sẵn sàng.

Sử dụng Trình mô phỏng thiết bị đầu cuối

Bước 1: Tải xuống và cài đặt đăng kí Trình mô phỏng thiết bị đầu cuối trên điện thoại thông minh của bạn.

Bước 2: Khởi động ứng dụng và bạn sẽ có quyền truy cập vào Windows 1> Loại “là”nhấn phím Enter.

Bước 3: Nếu ứng dụng trả về không thể truy cập hoặc không tìm thấysau đó có nghĩa là thiết bị của bạn không root. Nếu không, lệnh “$” sẽ biến thành “#” trong dòng lệnh. Điều này có nghĩa là điện thoại Android của bạn đã được root.

Kiểm tra thông qua Cài đặt

Để thực hiện kiểm tra root trên điện thoại của bạn thông qua cài đặt, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên điện thoại.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào “Giới thiệu về điện thoại” ( Về điện thoại).

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm vào mục Trạng thái ( Thông tin trạng thái).

Bước 4: Trong phần Thông tin trạng thái, bạn sẽ thấy mục Tình trạng điện thoạinếu mục này có trạng thái Ngoại lệnó có nghĩa là điện thoại của bạn không bị can thiệp và không được root.

Ngược lại, nếu bạn thấy Thẻ tùy chỉnh ở trạng thái thiết bị thường có nghĩa là điện thoại của bạn đã được root.

Tóm tắt về Root Android

Trên đây là 3 cách kiểm tra điện thoại đã root hay chưa đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc kiểm tra giọng nói của điện thoại. Chúc may mắn.

Xem thêm: Mẹo sử dụng Android, Mẹo dành cho iOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *