ROTTING IN THE SUN, Siêu hư cấu bí ẩn-kinh dị vui nhộn, khêu gợi

Rate this post

Đánh giá Sundance 2023: ROTTING IN THE SUN, Phim kinh dị bí ẩn siêu hư cấu vui nhộn, khiêu khích

Đối với bộ phim dài thứ tám của mình, mục nát trong ánh mặt trờibiên kịch kiêm đạo diễn Sebastián Silva (lốp xe, Pha lê Cô tiên và cây xương rồng thần kỳ, Các Người giúp việc) hỏi một trong những câu hỏi quan trọng nhất, cơ bản nhất của thời đại chúng ta: Có bao nhiêu cu là quá nhiều cu?

Liên quan, có bao nhiêu thằng khốn, mềm yếu hay nói cách khác, sẽ khiến khán giả chính thống, thẳng thắn xa lánh? Dù con số thực tế đó có thể là bao nhiêu, Silva không thực sự quan tâm liệu có ai ở phía bên kia màn hình có thể bị xúc phạm bởi những cảnh quay lặp đi lặp lại bộ phận sinh dục nam ở hầu hết mọi kích cỡ, hình dạng hoặc màu sắc hay không và – có lẽ trong một hoặc nhiều cảnh – không được mô phỏng. quan hệ tình dục đồng giới.

Tuy nhiên, tình dục không thực sự nằm trong tâm trí của Silva, ít nhất không phải là phiên bản hư cấu của Silva mà chúng ta gặp trong những cảnh mở đầu. Khi chúng ta gặp lần lặp lại này của Silva sinh ra ở Chile, anh ấy đang sống khiêm tốn ở Thành phố Mexico, say mê một cuốn sách triết học hấp dẫn, “Rắc rối khi được sinh ra” của EM Cioran, trong một công viên công cộng và đang suy nghĩ nghiêm túc về việc tự tử.

Việc con chó của anh ấy, Chima, làm gián đoạn suy nghĩ của anh ấy bằng cách ngấu nghiến phân gần đó không phải ở đây cũng không phải ở đó (hoặc bất cứ nơi nào cho vấn đề đó), nhưng với phản ứng khó chịu của Silva, cho thấy có thể quyền sở hữu chó không dành cho Silva. Đây cũng là bước đầu tiên, có chủ ý để biến Silva hư cấu thành một nhân vật không có thiện cảm. Nó được theo sau bởi một số khác.

Gần như ngay lập tức, Silva nhân đôi sự khó ưa của nhân vật hư cấu của mình bằng cách đối xử tệ bạc với người quản gia kiên nhẫn của mình, Vero (Catalina Saavedra), đuổi cô ấy bằng một lời nói tàn nhẫn và một cái phẩy tay. Tuy nhiên, một số sự cáu kỉnh của anh ấy có thể bắt nguồn từ tình hình tài chính không ổn định và khối sáng tạo không được cung cấp, cuối cùng dẫn đến một kỳ nghỉ ngày càng chán nản đến một bãi biển dành cho người đồng tính, Zicatela, nơi ngoài những gã khốn nạn đã nói ở trên, Silva gặp Jordan Firstman, một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội người Mỹ người rất muốn cộng tác với Silva trong dự án mới của anh ấy, “You Are Me” theo chủ nghĩa duy ngã điển hình.

Silva, nhà làm phim đối lập bản chất bệnh hoạn, ủ rũ của nhân vật Silva, bản thân nó là một thứ gì đó mang tính chất trang điểm hoặc trình diễn, với tính cách hướng ngoại của Firstman. Trong khi Silva thích đi sâu vào cuốn sách triết học của mình, viết nguệch ngoạc các cụm từ thần bí vào sổ ghi chép của mình và đăm chiêu nhìn ra biển khơi, Firstman muốn sự chú ý của mọi người, bao gồm cả Silva, chỉ tập trung vào Firstman và Firstman.

Mặc dù điều đó có thể khiến Silva ít mặt hơn bạn dễ chịu hơn một chút, nhưng rõ ràng họ thực sự là cả hai mặt của cùng một đồng tiền tự ái. Một người chỉ to hơn (Người đầu tiên) hơn người kia.

Đến thời điểm này, có thể hiểu được nếu khán giả quyết định rằng có lẽ họ không muốn dành thêm thời gian cho Silva hoặc Firstman nữa và bảo lãnh hoàn toàn. Nếu làm như vậy, họ sẽ bỏ lỡ một trong những bước ngoặt cốt truyện thông minh nhất, đáng kinh ngạc nhất trong ký ức gần đây.

Trong thời điểm cần ngừng chú ý đến một nhiệm vụ có vẻ đơn giản trước mắt, mọi thứ đều có thể và sẽ thay đổi, dẫn đến một sự thay đổi trong câu chuyện đặt Vero vào trung tâm và Firstman, cuối cùng từ bỏ nhân cách tôi là trên hết, quan tâm sâu sắc đến số phận và/hoặc tương lai của một con người khác.

Đặt các khúc cua phía trước và trung tâm của Vero mục nát trong ánh mặt trời từ một cuộc khám phá siêu hư cấu có chủ đề đồng tính nam về danh tính đồng tính nam trong thế kỷ 21 thành một bộ phim kinh dị bí ẩn trở nên vô lý hơn theo từng phút. Nó cũng cực kỳ hài hước khi Silva, làm việc từ một kịch bản đồng viết với Pedro Peirano, siết chặt các vít ảo trên Vero ngày càng yếu đuối, quẫn trí, thường là nhờ sự giúp đỡ vô tình của Firstman tò mò một cách đáng ngờ. Khi mối quan tâm của Firstman ngày càng tăng, bạn bè và gia đình của Silva tìm lý do bào chữa, cho thấy Silva tự coi mình là trung tâm có thể chỉ đang tìm kiếm sự chú ý hoặc chỉ đơn giản là đang thực hiện một cuộc phiêu lưu bằng nhiên liệu ketamine.

Dấu hiệu nhắc nhở chúng ta về những vấn đề cố hữu trong giao tiếp đa ngôn ngữ, đa văn hóa (một ứng dụng dịch thuật trở nên tồi tệ một cách kỳ lạ), đồng thời cũng để lại mục nát trong ánh mặt trời trên một nốt nhạc mơ hồ, cao độ hoàn hảo được nâng lên bởi cách phân phối đường nét đau khổ của Saavedra. Trong vai Vero, Saavedra chứng tỏ mình là ngôi sao của mục nát trong ánh mặt trời. Cô ấy cũng là một nữ diễn viên giỏi được đào tạo bài bản về nghệ thuật đóng đúp vui nhộn.

mục nát trong ánh mặt trời công chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2023.

mục nát trong ánh mặt trời

nhà văn
  • Pedro Peirano
  • Sebastian Silva
Dàn diễn viên
  • Jordan đệ nhất
  • Robert Keller
  • Catalina Saavedra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *